Xiaomi cấp bằng sáng chế mô-đun camera bật lên có gương phản chiếu » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Gần đây Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế về một loạt thiết kế smartphone có màn hình gập. Giờ đây, một bằng sáng chế khác đã xuất hiện cho thấy một mô-đun camera bật lên độc đáo và có gương phản chiếu.

Trước đây, Xiaomi đã cấp bằng sáng chế cho nhiều thiết kế camera bật lên. Nhưng ở thiết kế mới này được trình lên USPTO (Văn phòng Nhãn hiệu và Hoa Kỳ) và WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ thế giới), nó không giống với bất kỳ thiết kế nào khác. Theo LetsGoDigital, công ty gọi là “Thiết bị điện tử và camera giấu kín” và được phê duyệt vào ngày 7 tháng 1 năm 2021.

Xiaomi cấp bằng sáng chế mô-đun camera bật lên có gương phản chiếu

Những mô-đun camera được đặt trên đỉnh của smartphone và hướng lên trên. Một phần tử gương có thể thu vào dùng để phản ánh hình ảnh chụp bởi cảm biến và còn có thể xoay. Nghĩa là, với sự trợ giúp từ hệ thống camera ẩn có thể chụp ảnh thông thường và selfie.

Ngoài chụp ảnh, công nghệ này còn sử dụng để quay video, nhận diện khuôn mặt mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, chưa rõ Xiaomi sẽ dùng camera này như thế nào trên các smartphone tương lai, nhưng hiện tại là công ty đang có kế hoạch ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình.

bachlongmobile.com

Related Post