Viện trợ du lịch bị ngừng do gian lận


Các dấu hiệu gian lận đã được phát hiện trong chương trình hỗ trợ du lịch của chính phủ ở Thái Lan, khiến các nhà chức trách phải giữ một đợt trợ cấp kỳ nghỉ mới, khi việc đặt phòng khách sạn dường như phụ thuộc nhiều vào

Chính phủ Thái Lan tuần trước đã hoãn việc bổ sung một triệu lượt lưu trú qua đêm theo chương trình “We Travel Together”, chương trình này đảm bảo rằng nhà nước trợ cấp 40% đặt phòng khách sạn tại các cơ sở tham gia cũng như vé ăn.

Lý do được đưa ra là các giao dịch bất thường đã được phát hiện tại khoảng 500 khách sạn và cửa hàng tham gia chiến dịch.

Người ta tin rằng một số cơ sở đã báo cáo đặt phòng sai để bỏ túi trợ cấp của nhà nước.

Theo thống đốc của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Yuthasak Supasorn, nghi ngờ gian lận liên quan đến gần 160.000 giao dịch tại 312 khách sạn và 200 cửa hàng bị nghi ngờ. Ông cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành.

Thủ tướng Prayuth Chan-O-Cha đã kêu gọi các vụ truy tố dân sự và thậm chí hình sự gương mẫu để ngăn chặn loại gian lận này tái diễn. chương trình “We Travel Together” đã thành công ngay lập tức. Khi hết trợ cấp, các ứng cử viên du lịch đã đẩy lùi kế hoạch du lịch của họ trong khi chờ chiến dịch mới.

Chính phủ được cho là sẽ bổ sung một triệu lượt lưu trú qua đêm bắt đầu từ ngày 16 tháng 12, nhưng do nghi ngờ gian lận, hoạt động đã được hoãn lại cho đến ít nhất là tháng sau. Trong khi đó, các chuyên gia du lịch đang quan sát thấy hoạt động giảm mạnh.

Tuy nhiên, hy vọng mới đến với thông báo của chính phủ nới lỏng các hạn chế đi lại cho công dân từ 56 quốc gia. Mặc dù du khách sẽ phải trải qua đợt kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn trong hai tuần, nhưng các bên liên quan đến du lịch tin rằng biện pháp này sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Du khách từ các quốc gia bao gồm Úc, Pháp và Hoa Kỳ có thể đi du lịch mà không cần thị thực, nhưng sẽ cần giấy chứng nhận cho thấy họ không sử dụng COVID-19 72 giờ trước khi đi du lịch và đặt phòng tại một khách sạn được cách ly.

Related Post