UNWTO và WTTC nỗ lực ngăn chặn năm không du lịch


Sau nhiều thập kỷ tăng trưởng liên tục, khi ngành du lịch đóng góp hơn 10% GDP toàn cầu, mọi thứ dừng lại vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch coronavirus, đòi hỏi các hành động kết hợp của các bên đa phương các tổ chức và các chính phủ có liên quan cũng như khu vực tư nhân trong quá trình phục hồi đã mở cửa trở lại các điểm đến ở 152 quốc gia.

Vào đầu năm, năm không có du lịch, các dự báo cho thấy xu hướng tăng tương tự như năm 2019, là 4% và với khoảng 1,5 tỷ lượt khách quốc tế (theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Thế giới), nhưng sau khi COVID-19 chính thức được tuyên bố là đại dịch, những kỳ vọng đó bắt đầu được điều chỉnh xuống.

Một ngành tạo ra 330 triệu việc làm và 25% việc làm mới, ngoài việc đóng góp 10,3% GDP toàn cầu, nhanh chóng bắt đầu tăng trưởng chậm lại cho đến khi hoàn toàn bế tắc vào cuối quý đầu tiên, khiến ngành du lịch một cuộc khủng hoảng tồi tệ hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng tài chính của thập kỷ trước.

Các dự báo sửa đổi đã đưa ra ba kịch bản dựa trên các ngày tương ứng của việc mở lại biên giới theo từng giai đoạn với lượng khách hàng năm giảm từ 58% xuống 78%, trong đó điều bi quan nhất đã trở thành sự thật, dự đoán việc nới lỏng các hạn chế đi lại vào tháng 12 (những người khác suy đoán rằng nó sẽ xảy ra vào tháng 7 hoặc tháng 9).

Sự bế tắc không chỉ ngụ ý rằng hàng trăm triệu người đã ngừng đi du lịch để giải trí và niềm vui, nhưng cũng làm tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia, đặc biệt là những quốc gia phụ thuộc nhiều vào du lịch, với sự phá sản trong các ngành khách sạn, hàng không, thực phẩm cũng như các hoạt động ngoại vi. [19659005] Thiệt hại toàn cầu có thể được tóm tắt trong việc giảm 1,1 tỷ lượt khách quốc tế (400 triệu của năm nay tương ứng với ba tháng đầu năm), ít hơn 1,2 nghìn tỷ đô la doanh thu từ xuất khẩu du lịch và khoảng 120 triệu việc làm bị mất hoặc đang gặp rủi ro.

Một tháng sau khi du lịch toàn cầu dừng lại, UNWTO, một cơ quan của Liên hợp quốc chủ yếu tập hợp các chính phủ, bắt đầu đề xuất một giải pháp toàn cầu cho ngành cùng với Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, tổ chức đại diện cho quốc tế

Dựa trên các chỉ số lịch sử mà theo đó, sau tất cả các cuộc khủng hoảng đương đại, du lịch luôn là ngành đầu tiên của nền kinh tế phục hồi, các tổ chức này đã hướng tới kịch bản hậu đại dịch, lúc đầu là hậu kiểm dịch. , và do đó, khái niệm “du lịch mới” được đưa ra do thực tế mới này bắt đầu hình thành trên toàn cầu.

Du lịch tự nhiên, tính bền vững, giảm thiểu du lịch đại chúng và o Việc mở rộng các thị trường mới sẽ xác định giai đoạn sắp tới, trong đó các công ty và nhà điều hành tour du lịch sẽ phải tạo ra các sản phẩm ban đầu cho một khách du lịch khác, có ý thức về sức khỏe và quan tâm đến môi trường.

Vào tháng 8, hai tổ chức đã đồng ý về việc nhu cầu mở lại dần dần các biên giới quốc tế sau các tuyên bố riêng lẻ, trong trường hợp của UNWTO có sự tham gia của Tổng thư ký LHQ António Guterres, người đã trình bày tài liệu “Du lịch và COVID-19”.

Vị quan chức này, người coi việc xây dựng lại ngành du lịch theo hướng “an toàn, công bằng và thân thiện với khí hậu là cấp thiết”, chỉ ra năm ưu tiên cho quá trình này, trong đó ưu tiên thứ nhất là “giảm thiểu các tác động kinh tế xã hội đối với sinh kế, đặc biệt là việc làm và kinh tế an ninh của phụ nữ ”.

 NĂM KHÔNG CÓ DU LỊCH KẾT THÚC, CÓ GÌ BÂY GIỜ?

Bốn điều còn lại là: tăng cường khả năng cạnh tranh và tạo sức bật, trong số o của họ, thông qua đa dạng hóa kinh tế và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ; thúc đẩy đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số du lịch; thúc đẩy tính bền vững và tăng trưởng xanh, đồng thời dành sự quan tâm nhiều hơn đến sự phối hợp và lãnh đạo có trách nhiệm.

WTTC đã làm như vậy thông qua một tài liệu được trình bày trong cuộc hội thảo ảo “Tương lai của Du lịch và Du lịch Toàn cầu”, trong đó nó kêu gọi mở cửa trở lại biên giới, với các trạm kiểm soát y tế, đóng cửa nội bộ các khu vực rủi ro ở mỗi quốc gia, và hỗ trợ của chính phủ.

Hội đồng đề xuất bốn hành động để phục hồi du lịch: mở cửa biên giới và dỡ bỏ các rào cản; tiến hành các cuộc thử nghiệm để kiểm soát đại dịch; áp dụng các giao thức sức khỏe và vệ sinh; và sự hỗ trợ của chính phủ đối với người lao động trong ngành cũng như các công ty.

Trong khi đó, UNWTO đã thực hiện các thỏa thuận với các tổ chức tương tự, chẳng hạn như Tổ chức Hàng hải Quốc tế, để giải cứu lĩnh vực tàu biển; Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, trong lĩnh vực hàng không thương mại và Tổ chức Nông lương, với mục đích phát triển du lịch nông thôn.

Ngay trước hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 9, bao gồm một phân khúc dành riêng cho du lịch, UNWTO đã ký một biên bản ghi nhớ với nhóm nhằm thúc đẩy, cùng với các nền kinh tế lớn nhất thế giới, khởi động lại hoạt động bằng cách tạo niềm tin cho du khách và tính bền vững như là kế hoạch chính cho sự phục hồi và tăng trưởng.

Cùng dòng, trong cuộc họp được tổ chức vào tháng 8 bởi Nhóm 7 cộng với 3 quốc gia được mời, một trăm giám đốc điều hành của hoạt động du lịch được nhóm trong WTTC đã yêu cầu 10 nguyên thủ quốc gia tham gia xác định các biện pháp phối hợp để cứu ngành và kết thúc năm không có du lịch.

lần đầu tiên các chủ tịch và giám đốc của thực thể đưa ra yêu cầu kiểu này đối với nhóm bao gồm Đức, Canada, Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh, cộng với 3 quốc gia được mời: Tây Ban Nha, Úc và Hàn Quốc.

Để khôi phục niềm tin của khách du lịch, thành tựu lớn nhất của WTTC là việc tạo ra 'Con dấu Du lịch An toàn', đảm bảo rằng bất cứ ai có nó đều tuân thủ các giao thức bảo mật sức khỏe được chuẩn hóa cho đại dịch coronavirus.

Vào tháng 11, hồ sơ của UNWTO chỉ ra rằng có sự nới lỏng trong các hạn chế quốc tế ở 152 quốc gia, chiếm 70% điểm đến.

Cả UNWTO và WTTC đều hy vọng rằng với việc phân phối vắc-xin và du lịch mới theo quy định, khoản lỗ sẽ được cắt giảm xuống còn 1 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2020 và đến năm 2022, việc khắc phục sẽ hoàn thành, cho phép tác động kinh tế của du lịch trên thế giới tăng trưởng lên tới 25% so với năm 2019. -giai đoạn đại dịch.

Related Post