Tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh chứng kiến ​​'giảm hàng tuần đầu tiên' trong bối cảnh căng thẳng Brexit 'gia tăng' | Tin tức Du lịch | Du lịch


Đồng bảng Anh đã được hưởng mức tăng trưởng so với đồng euro chỉ một tháng trước trong bối cảnh triển khai vắc-xin tích cực, tuy nhiên, kể từ đó nó đã giảm mạnh khi Brexit trở lại đầu một lần nữa. Theo một chuyên gia, căng thẳng gia tăng giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể “đe dọa” thương mại của Vương quốc Anh.

Các cuộc trò chuyện thương mại diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần này tại Cornwall.

Ông Vessey nói: “Đồng bảng Anh cuối cùng đã từ bỏ vị trí vào thứ Tư sau sự gia tăng căng thẳng liên quan đến thương mại Anh-EU hậu Brexit.

“Bất chấp sự bình tĩnh của thị trường tiền tệ vào cuối năm, sự biến động của đồng bảng Anh tăng cao hơn và kết quả là GBP / EUR đã giảm xuống dưới 1,16 € đánh dấu vào sáng thứ Năm. “

Ông tiếp tục:” Đồng bảng Anh đã xem xét căng thẳng Anh-EU vào cuối năm, nhưng bế tắc gần đây về giao thức Bắc Ireland (NI) trước hội nghị thượng đỉnh G7 quan trọng trong tuần này đã kích bán đồng bảng Anh – kéo cặp GBP xuống thấp hơn.

“EU đang xem xét xử lý thách thức pháp lý do Chính phủ Anh đơn phương gia hạn thời gian ân hạn cho hàng hóa chuyển vào NI từ Anh.

” Điều này có thể dẫn đến thuế quan và hạn ngạch đang được áp đặt, w hich sẽ gây tổn hại cho thương mại của Vương quốc Anh và có thể gây ra sóng gió đối với đồng bảng Anh.

“Tổng thống Mỹ Joe Biden đang để mắt tới trong trường hợp ông ấy cân nhắc và cho rằng một thỏa thuận thương mại giữa Anh và Mỹ có thể bị xâm phạm, điều này có thể sẽ làm đồng bảng Anh suy yếu thêm. 19659003] “GBP / EUR đang trên đà giảm hàng tuần đầu tiên trong năm tuần sau khi không thể đòi lại mức € 1,17 trong hai tháng qua.

” Lực kéo tăng có vẻ mệt mỏi, nhưng hỗ trợ ngắn hạn nằm ở các đường trung bình động trong 50 và 100 ngày trước € 1,15. “

Đối với những người muốn đi nghỉ trong những tuần và tháng tới, vẫn còn một bầu không khí không chắc chắn.

Liệu các quốc gia có được thêm vào hay không.

Ian Strafford-Taylor, Giám đốc điều hành của chuyên gia về tiền du lịch FairFX khuyên: “Những người Anh hy vọng có một kỳ nghỉ ở nước ngoài nên theo dõi bất kỳ thông báo nào và theo dõi đồng bảng Anh chặt chẽ để thực hiện chắc chắn rằng họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách bảo vệ con chuột tốt nhất có sẵn tiền đi lại của họ. ”

Related Post