Tỷ giá bảng Anh euro: GBP có một ngày 'ảm đạm' – bạn có nên mua tiền du lịch cho kỳ nghỉ? | Tin tức Du lịch | Du lịch Các chuyên gia cho biết


Tỷ giá hối đoái từ bảng Anh sang đồng euro đã phá vỡ “dưới mốc 1,16 €” và các cặp tiền tệ gặp khó khăn trong tuần này, các chuyên gia cho biết. Hiệu suất kém của GBP xuất hiện trong bối cảnh lo ngại về vắc xin Covid Astrazeneca. Một số người đã suy đoán sự sụt giảm của đồng bảng Anh là do sự thiếu tin tưởng vào đồng đô la Oxford sau những lo ngại về cục máu đông.

“Sterling đã có một ngày khá ảm đạm so với đồng tiền chung hôm qua, phá vỡ dưới mốc 1,16 €”, Brown nói.

] “Nó đã giảm trở lại mức đáy của phạm vi giao dịch rộng lớn đã thống trị kể từ tháng 3.

” Một số suy đoán rằng động thái này có thể là do cơ quan quản lý của Vương quốc Anh quyết định hạn chế sử dụng vắc xin AstraZeneca, mặc dù điều này có vẻ như hơi xa vời.

“Lịch ngày nay hơi cằn cỗi, có lẽ tạo cho người đó không gian thở cần thiết để tạo ra một cái gì đó của sự phục hồi.”

ĐỪNG BỎ LỠ

Vậy thì sao điều này có ý nghĩa gì đối với kỳ nghỉ và tiền đi lại của bạn không?

Post Office Travel hiện đang cung cấp tỷ giá € 1,1191 trên £ 400, € 1,1353 cho hơn £ 500 hoặc € 1,1411 cho hơn £ 1,000.

Với tỷ giá hối đoái trượt dốc và các kỳ nghỉ lễ ở nước ngoài vẫn còn ít nhất hơn một tháng nữa, nó là Không chắc hầu hết người Anh sẽ mua tiền cho kỳ nghỉ.

Trên thực tế, những người đặt máy bay phản lực của Anh được khuyến khích chờ đợi cho đến khi vẫn còn chưa chắc chắn về việc du lịch nước ngoài vào mùa hè này.

Du lịch nước ngoài hiện là bất hợp pháp với các khoản tiền phạt khá lớn được áp dụng cho những người bay mà không có “lý do hợp lý”.

Tuy nhiên, trong một tin đầy hứa hẹn hơn, Boris Johnson đã thề rằng ông sẽ “không từ bỏ” ngày khởi động lại chuyến đi quốc tế được đề xuất vào ngày 17 tháng 5 của mình

Các chuyên gia khuyên bạn nên chờ đợi cho đến khi có bất kỳ biến động nào

James Lynn, đồng giám đốc điều hành và đồng sáng lập thẻ du lịch Currensea, cho biết: “Có thể hấp dẫn để rút ra ngoại tệ trước kỳ nghỉ trong tương lai, trong khi tỷ giá hối đoái đang có lợi.

“Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên làm điều này. Các chuyển động của thị trường trong thực tế thường cận biên hơn so với thực tế.

“Đặc biệt là trong thời gian đầy biến động này, việc giữ tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng ở Vương quốc Anh sẽ an toàn hơn so với việc mua hoặc đổi lấy tiền nghỉ lễ.

” Một khi chúng ta đang được phép đi du lịch trở lại, điều này sẽ báo hiệu sự kết thúc của vết sưng COVID và tôi dự đoán điều này có nghĩa là đồng Bảng Anh đã được cải thiện đáng kể hơn nữa.

“Trên hết, khi nói đến quyền lợi người tiêu dùng của bạn, việc sử dụng thẻ du lịch sẽ luôn là lựa chọn an toàn và rẻ hơn so với sử dụng tiền mặt. “

Related Post