Tuần lễ vàng – Các công ty du lịch Trung Quốc có kỳ vọng tích cực


Trong khi chính phủ Trung Quốc chỉ báo cáo một số trường hợp hiếm gặp mới của coronavirus trong những tuần gần đây và tăng trưởng của đất nước đang trải qua “sự phục hồi hình chữ V”, tuần này có thể chứng minh để làm phép thử cho quốc gia trung đại. Thật vậy, cả về mặt kinh tế và sức khỏe, Tuần lễ Vàng sẽ cho phần còn lại của thế giới thấy liệu Trung Quốc đã kiểm soát được cuộc khủng hoảng coronavirus hay chưa.

Khi đại dịch tiếp tục phủ bóng lên nền kinh tế của nhiều quốc gia và các khu vực trên thế giới, Trung Quốc đang tổ chức kỳ nghỉ lễ quốc gia kéo dài 8 ngày, thường được gọi là Tuần lễ vàng. Ngành du lịch của đất nước coi đây là một luồng không khí trong lành vì đây được dự đoán là kỳ nghỉ lễ bận rộn nhất kể từ sau đại dịch COVID-19. dịch bệnh, các kỳ nghỉ cuối cùng sẽ trải qua một sự bùng nổ thực sự không chỉ có sự tham gia của khách du lịch mà còn cả các doanh nghiệp sẽ chào đón họ. Điều này sẽ rất quan trọng đối với nền kinh tế Trung Quốc vào cuối năm. Nhưng trước đó, một số chỉ số đã được công bố, đặc biệt là chỉ số PMI quốc gia của các nhà quản lý mua hàng.

Do đó, Trung Quốc đang tiếp tục bắt kịp những tồn đọng tích lũy trong đại dịch coronavirus. Vào tháng 8, tháng thứ hai liên tiếp, hoạt động sản xuất ở Trung Quốc đạt mức cao nhất trong hơn chín năm, một dấu hiệu cho thấy hoạt động ở nước này đã trở lại.

Về Tuần lễ vàng

Ở đó là hai Tuần lễ vàng ở Trung Quốc, là hai tuần nghỉ có lương được chính phủ cấp từ năm 2000. Trên thực tế, chỉ có 3 ngày nghỉ có lương được cấp cho nhân viên và các ngày nghỉ cuối tuần được sắp xếp lại để họ có thể được nghỉ 7 ngày liên tiếp.

Ý tưởng ban đầu của những Tuần lễ vàng này vừa là thúc đẩy nền kinh tế trong nước (bằng cách khuyến khích du lịch và tiêu dùng trong nước), vừa để cho phép người di cư trở về với gia đình của họ. Đây là những tuần lễ thương mại rất mạnh mẽ cho các nhân viên du lịch và bán lẻ ở Trung Quốc, hoặc cho những người làm việc với khách hàng Trung Quốc (khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt …).

Với việc mở cửa đất nước cho du lịch quốc tế, những Tuần lễ vàng này cũng đã trở thành một hiện tượng được theo dõi chặt chẽ không chỉ đối với các chuyên gia du lịch, mà còn đối với các điểm đến đang tìm cách thu hút khách du lịch Trung Quốc.

 TUẦN VÀNG CÓ GIÚP ĐỠ NỀN KINH TẾ TRUNG QUỐC?

Tuần lễ vàng trong các bức ảnh

Kể từ khi việc đặt vé đi nghỉ bắt đầu vào đầu tháng 9, nhu cầu đi nghỉ (thay vì đi công tác) của người dân trong nước đã cực kỳ mạnh mẽ, theo các bên liên quan trong ngành. . Theo Bộ Văn hóa và Du lịch, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đăng ký 550 triệu khách du lịch nội địa trong tám ngày của Tuần lễ Vàng, bằng 80% mức bình thường.

Nhà điều hành đường sắt quốc doanh của Trung Quốc cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ xử lý 108 triệu chuyến hành khách trong 11 ngày cao điểm của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, trung bình 9,82 triệu chuyến đi mỗi ngày.

Nhà điều hành đường sắt cho biết vào Ngày nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc, lưu lượng hành khách sẽ đạt đỉnh ước tính khoảng 13 triệu chuyến. kỷ lục mới về lưu lượng hành khách đường sắt trung bình hàng ngày kể từ khi bắt đầu bùng phát COVID-19.

Trong khi đó, các chuyến bay nội địa của Trung Quốc cũng được kỳ vọng sẽ vượt qua mức trước dịch COVID. Cirium, một công ty chuyên phân tích và dữ liệu du lịch, cho biết hơn 164.700 chuyến bay nội địa đã được lên kế hoạch trong giai đoạn này, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khoảng 148.000 chuyến bay đã được khai thác.

Đến giữa tháng 9, 29.694 đại lý du lịch đã tiếp tục hoạt động, chiếm 75,7% tổng số và du lịch theo nhóm đã quay trở lại khoảng 40% so với năm trước.

Hoạt động của đại lý du lịch trực tuyến đã phục hồi khoảng 40% mức của năm trước và các hoạt động của khách sạn sao có tỷ lệ phục hồi là 91%.

Theo kết quả khảo sát của Rong360, những người được hỏi có kế hoạch đi du lịch trong các kỳ nghỉ lễ Quốc khánh chiếm hơn 60% tổng số, là mức tăng đáng kể so với nửa đầu năm; hơn một nửa số người được hỏi muốn tăng ngân sách cho các kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, điều này cho thấy triển vọng tốt cho thị trường du lịch.

Năm ngoái, bảy triệu người đã đi du lịch nước ngoài đến các điểm đến như Thái Lan, nhưng với những hạn chế xung quanh thế giới, nhiều quốc gia hiện đang cấm du khách.

 TUẦN VÀNG CÓ LƯU LẠI NỀN KINH TẾ TRUNG QUỐC?

Tại Sao Năm Nay Đặc Biệt?

Tuần lễ vàng năm 2020 rõ ràng rơi vào một thời điểm rất đặc biệt vì phần lớn thế giới vẫn đang gặp phải những hạn chế hoặc nửa hạn chế do làn sóng thứ hai của Covid-19.

Theo một cuộc khảo sát của McKinsey & Company, Người Trung Quốc miễn cưỡng đi du lịch trở lại sau đại dịch coronavirus, và họ cũng không có kế hoạch mạo hiểm quá xa trong chuyến du lịch đầu tiên. Vấn đề quan trọng không chỉ đối với những người Trung Quốc đi du lịch ngày càng nhiều hơn trong những năm gần đây mà còn đối với những người phụ thuộc vào du khách Trung Quốc. Hãy nhớ rằng khách du lịch Trung Quốc được biết là tiêu hầu hết tiền của họ ở nước ngoài.

Tất nhiên, các hạn chế du lịch quan trọng vẫn còn trên khắp thế giới, nhưng 43% người tiêu dùng Trung Quốc cho biết vào tháng 4 năm ngoái rằng họ sẽ chỉ đi du lịch từ tháng 10 đến tháng 12, và 30% đã chọn Tuần lễ Vàng là khoảng thời gian của chuyến đi đầu tiên sau coronavirus. 30% đã quyết định hoãn các chuyến du lịch giải trí đến năm 2021 hoặc xa hơn.

Cuối cùng, 55% người được hỏi cho biết họ sẽ ở lại Trung Quốc trong chuyến đi đầu tiên, điều này phù hợp với tỷ lệ du lịch nội địa cao ở nước này. Chỉ có 8% nói rằng họ muốn mạo hiểm ra nước ngoài.

Những con số này rõ ràng là cần được xem xét một cách khó khăn vì tình hình đã xấu đi ở châu Âu trong những tuần gần đây và do đó có thể buộc người Trung Quốc phải đi du lịch trong nước nhiều hơn. Tổng hợp

Tuần lễ vàng năm nay sẽ mang một hương vị rất đặc biệt và sẽ được giám sát kỹ lưỡng từ mọi phía. Thật vậy, đây là “sự kiện” lớn đầu tiên diễn ra sau đại dịch coronavirus ở cường quốc kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Các số liệu tăng trưởng mạnh so với năm ngoái có thể có nghĩa là nền kinh tế Trung Quốc đang trải qua một sự phục hồi hình chữ V có thể báo trước một năm bùng nổ 2021.

Related Post