Tôi vẫn có thể nghỉ hưu ở Tây Ban Nha sau Brexit? | Tin tức Du lịch | Du lịch


Vào lúc 11 giờ tối GMT ngày 31 tháng 12, giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc và Vương quốc Anh chính thức rời Liên minh châu Âu với một thỏa thuận. Sau năm năm thảo luận, các cuộc đàm phán và vận động thành viên của thị trường đơn lẻ và hải quan hiện đã hết hạn. Thủ tướng Boris Johnson đã đưa ra thông điệp đêm giao thừa và ca ngợi “khoảnh khắc tuyệt vời” đối với nước Anh.

Ông Johnson nói: “Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với đất nước này.

” Chúng ta có quyền tự do trong tay và nó

Với các quy định mới về du lịch, nhập khẩu, xuất khẩu và di chuyển ra nước ngoài, người Anh đang tự hỏi Brexit chính xác tác động đến họ như thế nào.

Với khoảng 285 nghìn công dân Anh sống ở Tây Ban Nha và hơn thế nữa chuyển về nước mỗi năm Brexit có ý nghĩa gì đối với việc nghỉ hưu ở nước ngoài?

Đọc thêm: Chúng ta có thể phát triển nếu chỉ cần ngừng hoảng sợ, FREDERICK FORSYTH nói

Tôi vẫn có thể nghỉ hưu ở Tây Ban Nha sau Brexit chứ?

Trước Brexit, vì công dân EU, người Anh có thể nghỉ hưu ở các quốc gia thành viên EU mà không cần xin thị thực.

Tuy nhiên, hiện nay các quy tắc đã thay đổi và những người có ý định chuyển ra nước ngoài hoặc ở xa trong bất kỳ khoảng thời gian nào cần phải tuân thủ luật pháp của quốc gia đó. họ đang đi du lịch đến.

Tác giả người Tây Ban Nha Tôi đã nói những người cũ của Anh sẽ có quyền tương tự ở Tây Ban Nha hậu Brexit, với điều kiện Vương quốc Anh mở rộng quyền cư trú cho những người Tây Ban Nha đã sống ở Anh.

Nếu bạn cư trú hợp pháp ở Tây Ban Nha trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, bạn sẽ có thể ở lại.

Đây vẫn là tài liệu hợp lệ và chứng minh quyền của bạn theo Thỏa thuận rút tiền.

Bạn có thể đổi giấy tờ cư trú ở Liên minh Châu Âu lấy TIE mới nhưng bạn không bắt buộc phải làm như vậy.

Công dân Vương quốc Anh dự định sống ở Tây Ban Nha trong hơn ba tháng phải đăng ký với tư cách cư dân và đăng ký cư trú tại tòa thị chính của họ.

Nếu bạn đăng ký là cư dân sau ngày 6 tháng 7 năm 2020, nhưng đã sống ở Tây Ban Nha trước ngày 1 tháng 1, Năm 2021, bạn phải tuân theo quy trình hai bước để nhận TIE.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp TIE. Trẻ em cũng phải được đăng ký và nhận TIE của riêng mình.

Sau đó, bạn cần nộp đơn đăng ký cư trú của mình cho văn phòng nhập cư (Oficina de Extranjeros) ở tỉnh nơi bạn sinh sống.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng phương thức điện tử (nếu có chữ ký điện tử 'công ty kỹ thuật số'), trực tiếp theo cuộc hẹn tại văn phòng nhập cư hoặc thông qua đại diện của bên thứ ba, người có thể gửi đơn đăng ký của bạn, điện tử hoặc trực tiếp thay mặt bạn.

Các quy tắc xung quanh điều này có thể tùy thuộc vào coronavirus các hạn chế, vì vậy hãy kiểm tra trước khi trực tiếp thực hiện việc này

Bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu sau:

  • mẫu đơn EX20
  • hộ chiếu
  • tài liệu chứng minh bạn cư trú tại Tây Ban Nha trước ngày 1 tháng 1 năm 2021 [19659022] tài liệu chứng minh bạn đáp ứng các tiêu chí cư trú của Liên minh Châu Âu về thu nhập và chăm sóc sức khỏe

Để đọc thêm về điều này, hãy truy cập Hỏi và đáp về cư trú của chính phủ Tây Ban Nha tại đây.

Related Post