Tôi sẽ có thể đi du lịch vào tháng mười hai? Khi nào chúng ta có thể đi nghỉ lại? | Tin tức Du lịch | Du lịch


Lockdown dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 12 và nhiều người không dám mơ về những ngày nghỉ ở Anh và ở nước ngoài. Điều này có thực sự được phép không? Có nhiều điều không chắc chắn về việc liệu việc đóng cửa quốc gia có được kéo dài trong suốt mùa lễ hội hay không. Tôi có thể đi du lịch vào tháng 12 không? Express.co.uk tiết lộ mọi thứ bạn cần biết ngay bây giờ về kỳ nghỉ Giáng sinh.

Hiện tại, bất kỳ ai sống ở Anh, xứ Wales hoặc Bắc Ireland không thể đi nghỉ.

Trên thực tế, những công dân này không thể đi du lịch ở bất kỳ đâu ngoại trừ một số địa điểm hạn chế như cơ quan hoặc trường học.

Ở Scotland, nếu bạn sống ở mức độ 0, một hoặc hai khu vực chính quyền địa phương, bạn vẫn có thể đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn sống ở khu vực cấp ba hoặc cấp bốn ở Scotland, bạn thậm chí không thể rời khỏi khu vực này.

ĐỌC THÊM- Liệu vắc xin Covid có bắt buộc không cho du lịch quốc tế?

Bất chấp những hạn chế này đối với hầu hết Vương quốc Anh, quốc gia này vẫn có một số thỏa thuận về hành lang du lịch.

Điều này có nghĩa là người Anh được phép đến thăm danh sách các quốc gia mà không cần phải cách ly hai vài tuần khi họ về nhà.

Du lịch nước ngoài hầu hết chỉ giới hạn trong công việc, giáo dục ion hoặc các lý do được pháp luật cho phép khác.

Các thay đổi đối với các quy tắc du lịch phần lớn phụ thuộc vào việc các hạn chế về coronavirus của Vương quốc Anh có thay đổi hay không.

Liệu việc khóa máy có được gia hạn không?

Việc đóng cửa kéo dài 4 tuần của Vương quốc Anh sẽ kết thúc vào tháng 12 2, nhưng Chính phủ Bắc Ireland đã tuyên bố rằng họ sẽ kéo dài thời gian khóa cửa thêm hai tuần nữa.

Thủ tướng Boris Johnson nói vào đầu tháng 11: “Tôi muốn xin lỗi tất cả các bạn, những người đã phải đối mặt với sự thất vọng và cơn ác mộng của thế giới Covid.

“Hãy tin tôi rằng chúng tôi sẽ kết thúc các biện pháp mùa thu này vào ngày 2 tháng 12 khi chúng hết hiệu lực.”

Trong khi những tuyên bố như thế này từ Thủ tướng Anh đã trấn an người Anh rằng việc khóa sổ sẽ kết thúc theo kế hoạch

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết vào ngày 16 tháng 11 rằng còn “quá sớm” để nói liệu việc khóa sổ có kết thúc vào đầu tháng 12 theo kế hoạch hay không.

Ông nói: “Chúng tôi ' đã đã thấy trong tuần trước rằng vẫn còn một số lượng rất cao các trường hợp nhưng chúng tôi thực sự muốn thoát khỏi cuộc cấm vận toàn quốc này.

“Đó là mục tiêu của chúng tôi, mọi người đều có vai trò trong việc biến điều đó thành hiện thực tất nhiên, tuân theo các quy tắc cách xa xã hội và cô lập khi bạn cần, đó là điều tối quan trọng. ”

ĐỪNG BỎ LỠ …
Bộ Ngoại giao đưa ra cảnh báo chợ Giáng sinh về khủng bố [INFORMER]
Kỳ nghỉ ở Bồ Đào Nha: Tôi có phải cách ly nếu tôi đến Bồ Đào Nha không? [INSIGHT]
Ngày lễ: Cách chuẩn bị cho chuyến du lịch sau khi bị khóa – những điểm đến tốt nhất [EXPLAINER]

SAGE, Nhóm tư vấn khoa học của Chính phủ về các trường hợp khẩn cấp, cũng bày tỏ lo lắng về việc dỡ bỏ lệnh cấm vào tháng 12.

A báo cáo phát hành vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 11 nêu rõ: “Triển vọng dài hạn phụ thuộc vào cả bản chất của [restrictions] được thực hiện ở Anh sau ngày 1 tháng 12 và các chính sách trong thời gian lễ hội.

” Nếu nước Anh trở lại với ứng dụng tương tự của hệ thống phân cấp được áp dụng trước ngày 5 tháng 11, sau đó việc truyền tải sẽ trở lại với tốc độ tăng như hiện nay. ”

Liệu tôi có thể đi du lịch vào tháng 12 không?

Người Anh có thể đi du lịch vào tháng 12 hay không phụ thuộc vào

Vào thứ Năm, ngày 26 tháng 11, Boris Johnson sẽ thông báo về việc nới lỏng các quy tắc khóa.

Người ta cho rằng các quy tắc mới sẽ cho phép một số hộ gia đình tham gia một bong bóng từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 28 tháng 12.

Tr ubs, nơi thờ tự, nhà hàng và các cơ sở khác có thể được phép mở cửa khi thời gian đóng cửa kết thúc, có thể là giờ giới nghiêm là 11 giờ tối thay vì 10 giờ tối.

Số 10 cho biết trong một tuyên bố: “Nó cũng sẽ quy định cách mọi người có thể để gặp những người thân yêu của họ vào lễ Giáng sinh, mặc dù các bộ trưởng đã nói rõ rằng đây sẽ không phải là một thời kỳ lễ hội bình thường. “

Không có gì được đề cập đến về việc đi du lịch, nhưng có ý kiến ​​cho rằng một hình thức khó khăn hơn của hệ thống ba cấp sẽ được áp dụng. từ ngày 2 tháng 12.

Điều này có nghĩa là quyền đi lại của bạn phụ thuộc vào Cấp độ mà ngôi nhà của bạn rơi vào.

Các giới hạn không bị ràng buộc bởi luật, nhưng người ta cho rằng cả đi lại trong nước và quốc tế sẽ vẫn được coi là không cần thiết và không được khuyến cáo.

Tuy nhiên, nếu các quy tắc giống như trước khi khóa máy, những người ở Cấp một và cấp hai có thể được phép đi nghỉ ở nước ngoài.

Related Post