Tôi có thể ở lại Châu Âu bao lâu sau Brexit? | Tin tức Du lịch | Du lịch


Người Anh đã chứng kiến ​​các kỳ nghỉ bị hủy bỏ và việc đi du lịch nước ngoài không cần thiết bị cấm sau đại dịch coronavirus, với các quốc gia trên toàn thế giới khóa biên giới để nắm bắt sự lây lan của vi rút. Với việc triển khai vắc-xin Covid-19, các kỳ nghỉ và chuyến đi nước ngoài một lần nữa trở thành khả năng. Và bây giờ Brexit có nghĩa là sẽ có nhiều thay đổi hơn đối với các quy tắc đi lại.

Vào lúc 11 giờ đêm ngày 31 tháng 12, Vương quốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu.

Brexit đã được thực hiện và Thỏa thuận rút tiền được quyết định sau nhiều năm đàm phán.

Điều này có nghĩa là Anh không còn là một quốc gia thành viên EU và các tương tác mà Vương quốc Anh có với các thành viên của Khối giờ đây sẽ thay đổi.

Brexit tác động đến mọi thứ, từ kinh doanh đến thương mại, du lịch đến sinh sống ở nước ngoài.

Đọc thêm: Tôi có thể vẫn nghỉ hưu ở Tây Ban Nha sau Brexit?

Thẻ này sẽ được gọi là Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu của Vương quốc Anh (GHIC) và sẽ chi trả cho các bệnh mãn tính hoặc hiện tại, chăm sóc thai sản định kỳ và các trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, không có tin tức nào như chưa đến ngày phát hành thẻ này.

Người Anh cũng có thể phải đối mặt với giới hạn kiểm soát biên giới dài hơn ở các nước EU, vì họ không còn được hưởng quyền kiểm soát hộ chiếu nhanh của EU hoặc các làn đường hải quan.

Ông Johnson cho biết quyết định rời khỏi thị trường duy nhất và tùy chỉnh liên minh đã kết thúc “thử nghiệm 47 năm” về tư cách thành viên Liên minh châu Âu.

EU đã cung cấp cho Vương quốc Anh một “ngôi nhà châu Âu an toàn” trong suốt những năm 1970, nhưng quốc gia này hiện đã “thay đổi hoàn toàn sự công nhận” với các quan điểm toàn cầu

Ông Johnson, viết trên tờ Daily Telegraph, cho biết “thỏa thuận mới tuyệt vời” với EU được bảo đảm vào đêm Giáng sinh tôn vinh “những lời hứa cơ bản nhất” của cuộc trưng cầu năm 2016 và có nghĩa là Vương quốc Anh đã “giành lại quyền kiểm soát tiền của chúng tôi, luật pháp của chúng tôi và vùng biển của chúng tôi “.

Trong một dấu hiệu cho thấy Vương quốc Anh sẽ rời bỏ các quy tắc của EU mà họ được thừa hưởng, ông Johnson nói:” Chúng tôi cần cơ hội được Brexit cho phép để tăng tốc những lĩnh vực mà chúng tôi vượt trội , để làm những điều khác biệt và làm tốt hơn. “

Trong một tin nhắn video để đánh dấu năm mới, ông Johnson nói rằng Vương quốc Anh” được tự do làm những điều khác biệt, và nếu cần, tốt hơn các bạn bè của chúng tôi trong EU “vào năm 2021.

Related Post