Tôi có thể đi đến đâu mà không cần kiểm dịch? Kế hoạch cho danh sách theo dõi hổ phách của Vương quốc Anh đã bị loại bỏ | Tin tức Du lịch | Du lịch


Danh sách theo dõi màu hổ phách nhằm hiển thị những quốc gia nào có nguy cơ chuyển sang danh sách đỏ trong hệ thống đèn giao thông du lịch. Hiện có một danh sách theo dõi màu xanh lá cây, với các quốc gia có nguy cơ chuyển sang danh sách hổ phách do số ca nhiễm coronavirus gia tăng hoặc lo ngại về một biến thể mới.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông muốn có một “cách tiếp cận cân bằng” và đơn giản ” đại dịch du lịch.

Các nghị sĩ Tory và các nhân vật trong ngành du lịch cho biết danh sách theo dõi hổ phách có nguy cơ tạo ra một hệ thống quá phức tạp và ngăn cản mọi người đi du lịch.

Sau khi những lời chỉ trích về kế hoạch ngày càng tăng, ông Johnson nói rằng ông nhận ra “rằng mọi người muốn, thật tệ , để đi vào kỳ nghỉ hè của họ, chúng ta cần thúc đẩy ngành du lịch hoạt động trở lại, chúng ta cần mở lại các trung tâm thành phố và vì vậy chúng ta muốn một cách tiếp cận càng đơn giản càng tốt “.

Du lịch ngành công nghiệp phản ứng với sự nhẹ nhõm trước quyết định loại bỏ danh sách theo dõi hổ phách, nhưng Lao động nói rằng nó cho thấy Tories đang “hoàn toàn hỗn loạn” về chính sách biên giới đại dịch của họ.

Các quy tắc đi lại hiện nay là gì?

Danh sách xanh

Khi trở về từ một quốc gia trong danh sách xanh, bạn phải làm bài kiểm tra Covid trước khi khởi hành và có bằng chứng về kết quả âm tính. Bạn cũng cần đặt một bài kiểm tra khác cho ngày thứ hai sau khi trở về

Danh sách hổ phách

Cần xét nghiệm Covid ba ngày trước khi trở lại và xét nghiệm PCR hai ngày sau khi đến. Những người không được tiêm chủng đầy đủ cần phải tự cách ly trong 10 ngày, mặc dù điều này có thể được rút ngắn đối với những người ở Anh bằng cách sử dụng chương trình Test to Release – trả tiền cho bài kiểm tra vào ngày thứ năm. Những người đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ cần phải làm các xét nghiệm nhưng không phải kiểm dịch.

Danh sách đỏ

Bất kể tình trạng tiêm chủng của bạn là gì, bạn phải thực hiện bài kiểm tra trước khi khởi hành và khi đến nơi, tự cách ly trong 10 ngày ở nơi được chính phủ phê duyệt khách sạn cách ly. Chỉ cư dân và công dân của Liên minh Châu Âu mới có thể nhập cảnh từ các quốc gia trong danh sách đỏ.

Vậy những quốc gia nào được miễn kiểm dịch?

Có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các quốc gia trong danh sách xanh lục, hổ phách và đỏ TẠI ĐÂY.

Lưu ý rằng, mặc dù Chính phủ loại bỏ danh sách theo dõi hổ phách, lời khuyên chính thức vẫn nêu rõ: “Nếu các điều kiện thay đổi ở một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, nó có thể được chuyển từ danh sách hổ phách sang danh sách đỏ.

” Nếu có sự thay đổi đột ngột trong điều kiện, một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ có thể được di chuyển giữa các danh sách mà không cần cảnh báo trước. “

Lời khuyên này có thể được thay đổi trong bản cập nhật sắp tới đối với các quy tắc du lịch, dự kiến ​​vào thứ Năm.

Tim Alderslade, giám đốc điều hành không quân Hãng hàng không Anh quốc, cơ quan công nghiệp du lịch, cho biết: “Đây là một chiến thắng cho lẽ thường.

” Thủ tướng đã trúng đinh vào đầu – mọi người muốn có một hệ thống du lịch rõ ràng và nhất quán mà họ có thể hiểu và điều đó có thể thực hiện được. “[19659003] Ông ấy thúc giục chính phủ tiến xa hơn và bao gồm nhiều hơn nữa

Thư ký vận tải bóng tối Jim McMahon kêu gọi Chính phủ công bố dữ liệu đằng sau các quyết định của mình và cung cấp “sự rõ ràng tối đa” cho hành khách và ngành du lịch.

Ông nói rõ

Ông McMahon nói: “Không chỉ các bộ trưởng đã thất bại trong việc bảo vệ biên giới của chúng tôi, cho phép biến thể Delta tiếp cận Vương quốc Anh trong lực lượng như vậy, mà còn là thời gian và một lần nữa họ từ chối thẳng thắn với công chúng và ngành công nghiệp. “

Những người khác nói rằng các quy tắc du lịch ngày càng phức tạp sẽ khiến Vương quốc Anh gặp bất lợi trong cạnh tranh so với các quốc gia khác cởi mở hơn cho du lịch quốc tế.

Huw Merriman, Chủ tịch Ủy ban Giao thông Commons, cho biết: “Để mang lại sự tự tin và ổn định, hệ thống đèn giao thông cần phải có màu đỏ, hổ phách và xanh lục, và không có gì ở giữa.”

Related Post