Tôi có nên đặt một kỳ nghỉ vào năm 2021? Hai chuyên gia đưa ra ý kiến ​​của họ | Tin tức Du lịch | Du lịch


Người Anh tuyệt vọng có một kỳ nghỉ sau gần 10 tháng bị nhiễm coronavirus, đeo mặt nạ và ở nhà. Mặc dù có một số quy định nới lỏng vào mùa hè năm 2020, nhưng nhiều người vẫn quyết định không đặt chuyến đi đầy rủi ro có thể bị hủy bỏ. Marcus của Goldman Sachs đã tiết lộ rằng các ưu tiên tài chính của Vương quốc Anh đã thay đổi trong năm qua, với 22% người trưởng thành dự định chi nhiều tiền hơn để đi du lịch trong vài năm tới. Express.co.uk đã trò chuyện với Nicky Kelvin từ The Points Guy Vương quốc Anh, Tom Bourlet từ SpaghettiTraveller và Steve Norris MD EMEA của Trung tâm bay để tìm hiểu xem bạn có nên hay không đặt kỳ nghỉ vào năm 2021.

Tôi có thể đi nghỉ ngay bây giờ không?

Ở Vương quốc Anh không cho phép đi nghỉ trong thời gian khóa cửa, nhưng có thể có một kỳ nghỉ sau khi khóa máy kết thúc.

Hiện tại, Du lịch không thiết yếu bị cấm – cả trong nước và quốc tế.

Du lịch thiết yếu có thể bao gồm công việc, giáo dục, các cuộc hẹn y tế hoặc các nghĩa vụ chăm sóc.

Điều gì là cần thiết và không cần thiết không được đặt thành đá, và Nước ngoài , Văn phòng Khối thịnh vượng chung và Phát triển vẫn khuyên không nên đi du lịch quốc tế không thiết yếu.

Ông Kelvin giải thích: “Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) vẫn khuyên không nên đi du lịch đến một số điểm nhất định – ngay cả khi bạn đáp ứng tiêu chí đó cho chuyến du lịch thiết yếu.

“Từ đó Nếu bạn đang muốn đi du lịch quốc tế, bạn phải có lý do được pháp luật cho phép để làm như vậy.

“Nếu bạn cần đi du lịch vì một trong những lý do thiết yếu, thì lời khuyên của FCDO sẽ áp dụng cho bạn.”

ĐỌC THÊM- Chúng ta có thể bay đến đâu từ Vương quốc Anh?

Nicky giải thích rằng vì thông tin về những gì cần thiết không thật cụ thể, nên việc bạn quyết định có cần đi hay không là tùy thuộc vào bạn. .

Anh ấy nói: “Cuối cùng, điều này đặt quyết định cho cá nhân dựa trên rủi ro và trách nhiệm cá nhân của họ.

“ Nếu bạn chọn lên chuyến bay vì một trong những lý do đã đề cập, thì hiện tại không chắc là Chính phủ Anh sẽ ngăn bạn làm như vậy.

“Giống như các yêu cầu về ngăn chặn và cách xa xã hội, mỗi cá nhân phải làm điều đúng đắn để giúp bảo vệ NHS và ngăn chặn sự lây lan tiếp tục của coronavirus để chúng ta có thể trở lại bình thường và đi du lịch khi điều này kết thúc. ”

Một Lý do quan trọng có thể là gia đình khẩn cấp ở nước ngoài hoặc đến một quốc gia khác để kinh doanh hoặc làm việc.

Nicky nói thêm: “Ví dụ, một phi công lái máy bay chở hàng chở đầy vật tư y tế qua lại giữa Trung Quốc và Anh, cũng sẽ du lịch thiết yếu vì vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế là một dịch vụ thiết yếu. ”

Bạn không nên đi du lịch nếu cảm thấy không khỏe, ngay cả khi lý do là khẩn cấp.

Tôi có nên đặt kỳ nghỉ vào năm 2021 không?

Cho dù bạn ' Bạn cần phải thận trọng khi đi du lịch vì một lý do cần thiết hoặc để giải trí nếu điều đó được cho phép vào cuối năm 2021.

Nicky nói: “Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể trở lại Vương quốc Anh do

“Điều này có thể đặc biệt khó khăn nếu bạn đi du lịch đến một hòn đảo xa xôi so với lục địa Châu Âu, nơi bạn có thể chỉ cần lái xe trở lại Vương quốc Anh nếu cần.”

Đặt vé một kỳ nghỉ ngay bây giờ cho

Nicky giải thích: “Cũng có những hạn chế biên giới thay đổi rộng rãi và liên tục đối với những công dân Vương quốc Anh đang cố gắng đi ra nước ngoài, khiến cho việc đi lại quốc tế hiện nay trở nên đặc biệt khó khăn.

“Trên thực tế, Hà Lan và Đức đã cấm những người đến Vương quốc Anh đi du lịch vì những lý do không cần thiết.”

Nếu bạn quyết định đặt một kỳ nghỉ ở nước ngoài vào cuối năm 2021 và khi thời điểm đến, bạn không thể đi vì kiểm soát biên giới- bạn nên lấy lại tiền hoặc phiếu mua hàng để đặt lại sau.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không bắt buộc hoàn tiền và bạn phải luôn kiểm tra các điều khoản và điều kiện trước khi đặt.

Ông Bourlet từ Spaghetti Traveller đã đề xuất loo king thông qua các bài đánh giá về cách một số công ty du lịch hoặc đại lý du lịch trực tuyến xử lý khách hàng trong thời kỳ đại dịch.

Ông nói: “Tôi biết một số thương hiệu tập trung vào việc hoàn tiền cho khách hàng càng nhanh càng tốt, đưa ra các giải pháp thay thế trì hoãn, trong khi những thương hiệu khác đóng cửa hoàn toàn các kênh dịch vụ khách hàng và bỏ qua cơ sở khách hàng của họ. dấu chân kỹ thuật số hiển thị cho tất cả mọi người xem, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ trước khi đặt phòng. “

ĐỪNG BỎ LỠ …
Ngày lễ năm 2021: Chuyên gia du lịch đưa ra cảnh báo kỳ nghỉ giá rẻ [INFORMER]
Chuyên gia du lịch cảnh báo tình trạng khóa cửa 'khủng khiếp' đồng nghĩa với việc mất việc làm nhiều hơn [EXPLAINER]
Ngày nghỉ năm 2021: Chuyên gia chia sẻ ai nên đặt chỗ nghỉ ngơi trong năm nay với [INSIGHT]

Ngay cả khi biên giới mở, Chính phủ Vương quốc Anh vẫn có thể khuyên bạn chống lại tất cả trừ những chuyến du lịch cần thiết và điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hiểm của bạn.

Nicky giải thích: “Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm du lịch cũng sẽ loại trừ các khiếu nại trong trường hợp du lịch không tuân theo cảnh báo du lịch của chính phủ, chẳng hạn như điều này từ FCDO, maki “Nó đặc biệt rủi ro ngay bây giờ.”

Một vấn đề tiềm ẩn khác là các chuyến bay của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ không thể đi.

Nicky lưu ý rằng một số công ty như Virgin Holidays, TUI, Thomas Cook và JET 2 đã hủy các chuyến bay ra khỏi Vương quốc Anh cho đến giữa tháng 2.

Ông Bourlet nói: “Có thể lập luận rằng bạn sẽ an toàn hơn về mặt tài chính nếu bạn chọn một kỳ nghỉ trọn gói thay vì đặt chỗ ở và chuyến bay riêng lẻ, với điều kiện nó được ATOL bảo vệ.

“Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt kỳ nghỉ bằng thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ.

” Một số công ty du lịch đang cho phép không đặt cọc hoặc chậm thanh toán, điều này sẽ hữu ích, trong trường hợp bất cứ điều gì thay đổi. Điều này cũng giúp bạn có thêm một chút thời gian để tiết kiệm cho kỳ nghỉ với ít áp lực hơn cho bản thân. “

Trên hết, bạn cần kiểm tra các chi tiết nhỏ khi đặt bảo hiểm du lịch vì 'Covid cover' có thể mơ hồ. [19659004] Ông Bourlet nhận xét: “Tôi chưa thấy một chính sách bảo hiểm du lịch nào đưa ra yêu cầu bảo hiểm thực sự bao gồm tất cả các tình huống liên quan đến Covid, vì vậy đừng chỉ tin vào điều đó đơn giản vì bạn thấy từ buzz, đây chỉ đơn giản là một chiêu tiếp thị chiến thuật hầu hết thời gian.

“Bạn nên đảm bảo rằng bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho bạn mọi trường hợp hủy bỏ dựa trên yêu cầu tự cách ly, ngay cả khi điều này đơn giản như hệ thống kiểm tra và theo dõi xác nhận bạn đã đến liên hệ với một người nào đó có Covid.

“Bạn cũng nên đảm bảo nó cung cấp dịch vụ hồi hương và bảo hiểm y tế trong trường hợp bạn bị Coronavirus khi ở nước ngoài.”

Nếu bạn không tiêm phòng coronavirus trước chuyến đi, bạn có thể không bay theo ông Norris. [19659004] Ông nói: “Flight Centre dự đoán các hãng hàng không sẽ áp dụng chính sách 'No Jab, No Fly' để bảo vệ hành khách và tạo điều kiện tự do đi lại vào năm 2021.”

Tuy nhiên, để điều này xảy ra thì cần phải có một tiêu chuẩn quốc tế để chính sách này nhằm mang lại sự dễ dàng và nhất quán cho khách du lịch, ông nói thêm.

Nếu bạn quyết định muốn đặt một kỳ nghỉ cho mùa hè này, bây giờ là lúc bạn sẽ nhận được ưu đãi tốt nhất.

Ông Norris Ông nói: “Do năng lực của các hãng hàng không giảm và nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng vọt khi tiêm chủng được tung ra và các hạn chế bắt đầu được dỡ bỏ, Trung tâm bay hiện đang dự đoán giá chuyến bay sẽ tăng vào năm 2021.

“Cung và cầu này tất nhiên sẽ phụ thuộc vào niềm tin thị trường, hạn chế biên giới và chi phí bổ sung của các hãng hàng không đang chạy.

” Do đó, người ta mong đợi rằng thời điểm tốt nhất để đặt vé kỳ nghỉ giá rẻ cho fu du lịch chắc chắn sẽ diễn ra trong vài tháng đầu năm 2021, trước khi nhu cầu làm tăng giá. ”

Related Post