Tin tức hành trình: Làm thế nào một số công ty xử lý tàu du lịch của họ tiết lộ | Du thuyền | Du lịch


Một công ty du lịch đã tiết lộ gần đây rằng họ sẽ loại bỏ một số tàu khỏi đội tàu do ảnh hưởng tài chính của đại dịch coronavirus. Nhưng một số tàu du lịch vẫn không được xử lý theo cách tốt nhất. Trên thực tế, quá trình xử lý có thể vừa có hại cho môi trường và những người làm việc để phá vỡ một con tàu. Diễn đàn Luật sư Bảo hiểm (FOIL) đã cảnh báo rằng đại dịch coronavirus có thể gây thiệt hại lâu dài cho ngành du lịch với nhiều công ty đang tìm cách xử lý tàu của họ.

Iain Butterworth, thành viên của Diễn đàn Luật sư Bảo hiểm (FOIL ) SFT và Luật sư môi trường tại Thomas Miller Law đã nói riêng với Express.co.uk về một số thực tiễn kém hơn có thể xảy ra khi tàu bị xử lý.

Butterworth giải thích rằng ông bắt đầu sự nghiệp với tư cách là Kỹ sư hàng hải trên tàu và Bây giờ ông là một luật sư và chuyên gia tư vấn hàng hải.

Tôi đã thấy những con tàu bị cắt ngay trước mắt tôi ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau, ông đã giải thích.

Ông tiếp tục: tôi biết về tất cả các vấn đề trong Làm thế nào điều này nên và không nên được thực hiện.

ĐỌC THÊM: Crui se: Tàu du lịch lớn thứ ba hủy bỏ các chuyến đi cho đến tháng 11

nếu điều đó xảy ra, theo các tàu du lịch, bạn sẽ có tất cả các loại phân loại khác của tàu buôn vượt mức yêu cầu.

Tàu chở dầu, tàu container hoặc tàu chở hàng Tôi nghĩ những gì chúng ta sẽ thấy là giai đoạn sẽ có sự hợp lý hóa trên thị trường.

Hồi Có rất nhiều tàu có xu hướng xảy ra khi các tàu kết thúc cuộc sống hữu ích của họ và đi thẳng đến bãi phế liệu, nhưng trong quá khứ, trong thời kỳ mà sự suy thoái trong vận chuyển, như cuộc suy thoái kinh tế vừa qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều tàu trên tàu được đặt trong các neo an toàn

Có khả năng hàng trăm tàu ​​chỉ dừng ở nơi neo đậu an toàn – ngồi ngoài khơi. [[9009003] Nhưng việc xử lý tàu nguy hiểm phổ biến ở châu Á hơn ở châu Âu.

quan điểm nhưng khi bạn bắt đầu nhìn vào Nam Á, đặc biệt Alang [in Bangladesh]họ nói rằng đó là những bãi tái chế xanh, và họ chỉ là không.

Đổi không chỉ là khía cạnh môi trường của nó mà còn là sức khỏe và an toàn và về cơ bản là sử dụng lao động cực kỳ rẻ. ] Ông giải thích rằng giá tốt nhất có xu hướng ở Alang vì lao động rẻ và chi phí thấp, so với các bãi châu Âu.

Các chủ tàu đã đăng ký tàu của họ ở một nước EU, chỉ có thể gửi tàu của họ cho tái chế cho một cơ sở tái chế tàu đã được đăng ký tại EU, Butterworth giải thích.

Butterworth nói rằng hầu hết tất cả trọng tải được gửi đến Đông Nam Á, nơi đó là một phần lớn không được kiểm soát.

Có xu hướng bán tàu cho Bangladesh, Butterworth giải thích, vì giá thép.

Thật không may, ông giải thích, công nhân Bangladesh thường được trả rất ít cho lao động nặng nhọc mỗi ngày.

Có rất nhiều lao động trẻ em ở đó – nó Ông nói thêm: “Cách tháo dỡ tàu rất đơn giản.

Ông nói thêm: Cỗ máy được lái lên bờ biển, về cơ bản là một bãi biển, và sau đó từng chút một họ bị chặt bằng thiết bị đốt cháy và chia tay búa tạ.

Hồi Không có gì tinh vi về nó, đó là lý do tại sao các chi phí quá thấp. Hậu quả của việc đó là những con tàu này bị tháo dỡ trên bãi biển.

Băng Không có bảo vệ môi trường, nó không chỉ là dầu trong tàu mà là sơn từ vỏ tàu bị sứt mẻ, như các tàu đang cắt các tấm thép tìm đường vào cát và tàu chứa tất cả các loại bùn, amiăng – không có sự bảo vệ nào đối với môi trường hoặc công nhân., [[[9009003]] Nó không được kiểm soát và thực sự không được kiểm soát. [19659003] Ông giải thích rằng điều này không xảy ra ở tất cả các sân ở Bangladesh nhưng nó đã diễn ra.

CLIA đã được liên hệ để nhận xét. .fb_pixel ==! 0) {! function (f, b, e, v, n, t, s) {if (f.fbq) return; n = f.fbq = function () {n.callMethod? n. callMethod.apply (n, argument): n.queue.push (argument)}; if (! f._fbq) f._fbq = n; n.push = n; n.loaded =! 0; n.version = ' 2.0 '; n.queue = []; t = b.createEuity (e); t.async =! 0; t.src = v; s = b.getElementsByTagName (e) [0]; s .parentNode.insertB Before (t, s)} (window, document, 'script', 'https: //connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq ('init', '568781449942811'); fbq ('theo dõi', 'Xem trang')}

Related Post