Tin tức gia hạn hộ chiếu Vương quốc Anh: Người Anh cảnh báo chờ 10 tuần kể từ khi hộ chiếu tồn đọng năm 2020 | Tin tức Du lịch | Du lịch


Văn phòng Hộ chiếu cho biết đã có một “sự sụt giảm đáng kể” trong số đơn đăng ký vào năm ngoái – nhưng giờ đây người Anh đang gấp rút làm lại hộ chiếu trước khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ vào mùa hè này. Văn phòng Hộ chiếu thường xử lý bảy triệu đơn đăng ký mỗi năm, nhưng vào năm 2020 chỉ có bốn triệu.

Theo lộ trình ngừng hoạt động của Boris Johnson, sẽ thấy các hạn chế đi lại quốc tế được dỡ bỏ vào tháng Sáu, Văn phòng Hộ chiếu đang chuẩn bị cho một lượng lớn số đơn đăng ký lại tăng đột biến.

Người Anh đang được cảnh báo về thời gian chờ đợi lên đến 10 tuần.

Tổng giám đốc Văn phòng Hộ chiếu của Nữ hoàng, Abi Tierney, cảnh báo: “Điều quan trọng là những người có thể cần phải nộp đơn xin hộ chiếu mới làm như vậy ngay bây giờ.

“Nếu bạn đã trì hoãn việc gia hạn hộ chiếu của mình hoặc đang đăng ký lần đầu tiên, vui lòng đăng ký ngay bây giờ để bạn có thể nhận được nó trong thời gian thích hợp.

ĐỌC THÊM: Tây Ban Nha: Quần đảo Balearic loại bỏ quy tắc đeo khẩu trang cho các bãi biển nếu đáp ứng 'hai điều kiện'

“Đội ngũ nhân viên tận tâm của chúng tôi làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng đơn xin cấp hộ chiếu được xử lý nhanh nhất có thể.

” Lời khuyên mới này sẽ giúp đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục đáp ứng các kế hoạch du lịch của khách hàng của chúng tôi trong bất kỳ khoảng thời gian nào có nhu cầu hộ chiếu cao nhất. ”

Văn phòng Hộ chiếu sẽ gửi tin nhắn văn bản tới những người Anh có hộ chiếu sắp hết hạn để nhắc họ gia hạn trong những tuần tới.

Điều này được đưa ra cùng lúc với thông báo của ông Johnson vào đầu tuần này rằng một hệ thống đèn giao thông sẽ được sử dụng khi hoạt động du lịch nước ngoài được phép tiếp tục vào tháng 5.

ĐỪNG BỎ LỠ
Các ngày lễ ở Vương quốc Anh đắt hơn các ngày lễ ở nước ngoài [TV]
Hộ chiếu: Bộ Nội vụ kêu gọi người Anh 'nộp đơn ngay bây giờ' [WARNING]
Hộ chiếu tiêm vắc-xin làm dấy lên nỗi lo về quyền riêng tư về sức khỏe [INSIGHT]

Thay vì lệnh cấm hiện tại, ông Johnson nói rằng Chính phủ sẽ đưa các quốc gia vào danh sách màu đỏ, hổ phách và xanh lá cây, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể.

Chính phủ sẽ xác nhận sự an toàn của một quốc gia dựa trên số ca nhiễm coronavirus, sự thành công của chương trình tiêm chủng và sự phổ biến của các biến thể.

Những người đi du lịch đến và đi từ các quốc gia xanh sẽ có thể làm như vậy mà không cần phải kiểm dịch, nhưng họ vẫn sẽ phải thực hiện ba bài kiểm tra COVID-19.

Tuy nhiên, các giám đốc hàng không đã bày tỏ lo ngại rằng yêu cầu kiểm tra có thể khiến nhiều người phải nghỉ lễ ở nước ngoài.

Ông Johnson ám chỉ trong một thông báo hôm qua giá rẻ. Các bài kiểm tra dòng chảy có thể được sử dụng thay vì các bài kiểm tra PCR dựa trên phòng thí nghiệm đắt tiền hơn.

Thủ tướng nói: “Chúng tôi sẽ xem chúng tôi có thể làm gì để làm cho mọi thứ trở nên linh hoạt và giá cả phải chăng nhất có thể.

“ Tôi không muốn thấy du lịch quốc tế bắt đầu trở lại. Chúng ta phải thực tế. Rất nhiều điểm đến mà chúng tôi muốn đến vào lúc này đang phải hứng chịu một làn sóng mới của căn bệnh COVID, như chúng tôi đã biết.

“Chúng tôi không thể làm điều đó ngay lập tức, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi 'đã từ bỏ vào ngày 17 tháng 5. Chúng tôi sẽ nói nhiều nhất có thể, ngay khi có thể, về du lịch quốc tế. “

Ông Johnson tiếp tục:” Tôi biết mọi người sốt ruột đến mức nào để đặt ngày nghỉ nếu họ có thể. Có thể nhưng tôi nghĩ chúng ta phải thận trọng trong giai đoạn này. ”

Tờ Mail vào Chủ nhật cuối tuần trước đã đưa tin rằng một số quốc gia châu Âu, chẳng hạn như Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Malta có thể được thêm vào danh sách xanh của Vương quốc Anh.

Các quốc gia khác có khả năng được trao trạng thái xanh là Mỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Barbados và Israel.

Những người đi du lịch đến và đi từ các quốc gia trong danh sách hổ phách sẽ phải tự cô lập ở nhà vì 10 ngày trở lại và thực hiện ba bài kiểm tra COVID-19.

Trong khi đó, khách du lịch đến thăm các quốc gia trong danh sách đỏ sẽ phải tranh cãi antine trong 10 ngày trong khách sạn và một lần nữa nhận được ba lần xét nghiệm coronavirus.

Related Post