TikTok trong tiếp thị du lịch có tiềm năng lớn


Video dài tối đa 60 giây, có âm nhạc và thêm hiệu ứng đồ họa. Đây là cách người dùng TikTok giới thiệu bản thân với khán giả của họ trên nền tảng truyền thông xã hội đang trở nên quan trọng trong tiếp thị du lịch.

Về cơ bản, TikTok là sự kết hợp của nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác, như Snapchat, Vine và Instagram. Nó có chức năng hát karaoke và trình chỉnh sửa video tinh vi – và nó vô cùng thành công với khái niệm này. Ứng dụng do Trung Quốc xây dựng đã và đang phát triển, điều này được xác nhận bởi thực tế là TikTok Vương quốc Anh đã chi khoảng 119,5 triệu đô la vào năm 2019 cho quảng cáo và tiếp thị của ứng dụng.

Tính đến nay, nó là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất với hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới. Và nền tảng truyền thông xã hội với đối tượng trẻ nhất: 69% người dùng từ 16 đến 24 tuổi.

TikTok trong Tiếp thị Du lịch

Nền tảng này đã trở thành một kênh tiếp thị thú vị, cũng là trường hợp của các chuyên gia du lịch , coi như chủ đề du lịch là một trong những chủ đề phổ biến trên nền tảng. Và do đó, những ví dụ đầu tiên về việc sử dụng TikTok trong tiếp thị du lịch đang nổi lên.

Các điểm đến như Dubai, Nhật Bản, Seoul và Thái Lan đang hoạt động dưới thẻ hashtag #tiktoktravel. Trong thời điểm khó khăn như hiện tại, TikTok mang đến cơ hội tạo nền tảng và đưa ra các gợi ý về các chuyến đi trong tương lai cho những du khách trẻ tuổi.

Tuy nhiên, hiện tại rất ít thương hiệu đang sử dụng TikTok làm nền tảng tiếp thị. Đây là một lợi thế cho những người mới đến, bởi vì nền tảng này vẫn chưa tràn ngập nội dung tiếp thị và do đó là một địa hình chưa được khám phá.

Tương tác là chính, không phải người theo dõi

Một lập luận khác ủng hộ việc sử dụng TikTok trong tiếp thị du lịch thực tế là nội dung quan trọng hơn người gửi. Thuật toán ủng hộ những bài đăng tạo được nhiều tương tác trong giờ đầu tiên.

Vì vậy, với nội dung phù hợp, tài khoản chỉ có 100 người theo dõi đạt được hàng chục nghìn lượt xem không phải là vấn đề gì cả. Do đó, “đơn vị tiền tệ” có liên quan trên nền tảng là số lượng tương tác, không phải của những người theo dõi.

Nội dung phù hợp là bắt buộc

Bạn phải cân nhắc điều gì nếu muốn sử dụng nền tảng? Trước hết, nhóm mục tiêu của riêng bạn nên tìm kiếm nội dung video “trẻ”. Và bạn nên mong đợi một lượng nỗ lực nhất định cho việc sản xuất nội dung. Đơn giản chỉ cần đăng nội dung tương tự như trên Instagram và đồng. sẽ không làm việc. Khán giả TikTok có những yêu cầu đặc biệt, nền tảng này tuân theo các quy tắc riêng.

Ví dụ: cái gọi là video thử thách rất phổ biến. Người dùng khuyến khích nhau bắt chước và tham gia.

Một chiến lược đầy hứa hẹn khác có thể là giới thiệu thương hiệu với sự giúp đỡ của những nhân vật chính thu hút sự chú ý của cộng đồng và tích cực tham gia. Càng nhiều tương tác, thì khả năng video “lan truyền” và xuất hiện nổi bật trên trang được gọi là “Dành cho bạn” càng cao.

Tiếp thị theo thời gian thực ở dạng thuần túy nhất

Như mọi khi, chìa khóa để thành công khi sử dụng TikTok làm công cụ tiếp thị du lịch là biết chính xác nhóm mục tiêu của bạn và điều chỉnh nội dung phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ. TikTok là một nền tảng phát triển nhanh chóng. Để không làm mất sự quan tâm của cộng đồng, tiếp thị theo thời gian thực là mệnh lệnh của thời đại.

Điều này có nghĩa là các công ty phải phản ứng kịp thời và luôn tính đến các xu hướng hiện tại. Các thử thách được đề cập ở trên chỉ thú vị đối với cộng đồng trong trung bình 48 giờ.

Do đó, nội dung không chỉ phải có cái gọi là “sáng tạo” mà còn phải cập nhật và được thiết kế theo cách đó để thu hút sự chú ý của nhóm mục tiêu. Như mọi khi với những hình ảnh chuyển động trên mạng xã hội, ba giây đầu tiên quyết định bạn có thích một video hay không.

 LÀM THẾ NÀO ĐỂ HƯỞNG LỢI TỪ TIKTOK TRONG TOURISM MARKETING [19659004] Cơ hội tiếp thị vẫn còn nguyên

Nghe có vẻ thú vị như TikTok trong tiếp thị du lịch, nó vẫn đặt ra một số thách thức cho người dùng chuyên nghiệp. Ví dụ, bạn không thể tự tạo hồ sơ công ty, chỉ TikTok mới có thể làm điều đó. Việc tìm kiếm người liên hệ sẽ làm việc đó cho bạn không phải là điều dễ dàng và khi bạn đã tìm được thì thời gian chờ đợi sẽ rất lâu.

Trong khi đó, nền tảng này đã phát triển một công cụ tương tự như Facebook Business Manager để hiển thị quảng cáo, nhưng không phải vậy. có sẵn ở tất cả các quốc gia. Thay vào đó, quảng cáo phải được đặt trước qua nhóm đại lý theo yêu cầu – một thủ tục tương đối tốn thời gian.

Có nhiều định dạng khác nhau cho quảng cáo. Video “Gốc trong nguồn cấp dữ liệu” xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn”, bao gồm chức năng gọi hành động để chuyển tiếp đến các trang đích hoặc lượt tải xuống ứng dụng. Với “Chế độ xem hàng đầu”, video được phát toàn màn hình trong 5-60 giây, ngay sau khi mở ứng dụng.

Ngoài ra còn có các thử thách về thẻ bắt đầu bằng # trả phí cũng như các hiệu ứng và bộ lọc có thương hiệu. Trong quá trình “Tiếp quản thương hiệu”, ảnh tĩnh hoặc ảnh GIF xuất hiện dưới dạng ảnh đầy đủ trong 3-5 giây – thời gian được thuật toán chọn.

Nền tảng cách mạng

Theo các chuyên gia, TikTok đang thay đổi hàng loạt nội dung đang tạo. Ngược lại với Snapchat, chẳng hạn, nó không phải là một xu hướng đang trôi qua và nền tảng này định hình sự giao tiếp của cả một thế hệ và do đó tạo ra cộng đồng của riêng mình.

TikTok với tư cách là một công cụ tiếp thị du lịch, không nghi ngờ gì nữa, là một khả năng thú vị trong lĩnh vực quảng cáo. Tuy nhiên, các lựa chọn thay thế cũng đang xuất hiện.

Ví dụ, Facebook đã phản ứng với sự thành công của TikTok với Instagram Reels, tạo cơ hội để nâng cao các clip ngắn với hiệu ứng, âm nhạc và hình ảnh động. Tuy nhiên, so với bản gốc, bản sao vẫn còn sơ khai.

Related Post