Thời của smartphone màn hình gập đã tới? Điểm danh 8 thiết bị ra mắt năm sau! » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Google Pixel thế hệ tiếp theo, 3 mẫu điện thoại đến từ Samsung và tới 4 smartphone màn hình gập khác sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Theo UBI Research, ba chiếc điện thoại gập sẽ được Samsung tung ra thị trường vào năm 2021. Báo cáo này tương đồng với dự đoán trước đó của chuyên gia Ross Young. Các thiết bị gập của Samsung sẽ phát hành vào nửa cuối 2021 và cạnh tranh trực tiếp với năm thiết bị của Oppo, Vivo, Xiaomi, Google..

Tháng 8 vừa rồi, đã có thông tin về việc Google đang nghiên cứu một chiếc Pixel có thể gập lại với mã “passport”, dự kiến ra mắt vào quý IV/2021. Từ lâu, Xiaomi cũng được đồn đoán là sẽ công bố một thiết bị có thể uốn cong. Thậm chí, từ 2019, đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Xiaomi, ông Lin Bin đã hé lộ một thiết bị mẫu trong video đăng lên Weibo.

Thời của smartphone màn hình gập đã tới? Điểm danh 8 thiết bị ra mắt năm sau!

Gần đây, các đoạn mã trong phiên bản cập nhật MIUI 12 cho thấy Xiaomi đang chuẩn bị cho một thiết bị có thể gập với tên mã “Cetus”. Đoạn mã cũng tiết lộ thiết bị mới sẽ có camera chính 108 megapixel và trang bị bộ vi xử lý Snapdragon.

Các nguồn tin Trung Quốc trước đó đã tuyên bố Xiaomi sẽ ra mắt điện thoại gập đầu tiên của hãng vào năm 2021.

Phó chủ tịch Oppo, Brian Shen, đã chia sẻ một số hình ảnh về nguyên mẫu màn hình gập vào tháng 2/2019. Cùng thời điểm đó, hình ảnh được cho là thiết bị màn hình gập từ thương hiệu phụ iQOO của Vivo cũng xuất hiện trên Weibo.

Samsung đã và đang đặt cược lớn vào dòng điện thoại gập và các nhà sản xuất khác cũng đang bắt đầu nóng máy trong cuộc đua này. Về phần Apple, hãng vẫn giữ nguyên vị trí đi sau thị trường khi dự kiến sẽ phát hành một chiếc iPhone có thể gập vào năm 2022.

Nguồn : https://phongvu.vn/cong-nghe/thoi-cua-smartphone-man-hinh-gap-da-toi-diem-danh-8-thiet-bi-ra-mat-nam-sau/

Related Post