Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Síp, Bồ Đào Nha và Hà Lan – cảnh báo mới nhất của FCDO khi lệnh cấm du lịch tiếp tục diễn ra | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các quốc gia trên thế giới đã áp dụng lệnh cấm du lịch đối với người Anh vào đầu tháng 12 sau khi phát hiện ra một chủng coronavirus mới ở Anh. Do đó, những người đến từ Vương quốc Anh hiện chỉ có thể đến một số quốc gia vì những lý do cụ thể và phải tuân theo một loạt các yêu cầu nhập cảnh nghiêm ngặt.

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Thổ Nhĩ Kỳ, ngoại trừ của hành khách chỉ quá cảnh. FCDO cũng khuyến cáo không nên “tất cả trừ các chuyến du lịch thiết yếu đến toàn bộ Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên đánh giá hiện tại về rủi ro COVID-19”.

FCDO tiếp tục: “Các chuyến bay giữa Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm thời bị đình chỉ từ ngày 1 tháng 1 lúc 10 giờ tối giờ UTC.

“Nếu bạn dự định đi du lịch đến / từ Vương quốc Anh, vui lòng liên hệ với nhà điều hành du lịch của bạn. Các bản cập nhật khác sẽ được xuất bản khi có sẵn. “

Các chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Vương quốc Anh vẫn tiếp tục cho những ai muốn quay lại.

Chỉ một số du khách mới được phép nhập cảnh theo các hạn chế mới.

” FCDO giải thích: Nếu bạn đang ở Vương quốc Anh và muốn quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ, thì các chuyến bay thương mại trực tiếp không còn khả dụng nữa “.

” Nếu bạn có vé cho một chuyến bay đã bị hủy, vui lòng liên hệ với hãng hàng không của bạn đại lý để thảo luận về các lựa chọn đặt lại / hoàn tiền của bạn.

“Các hãng hàng không sẽ được phép vận chuyển hành khách quá cảnh từ Vương quốc Anh đi bằng một vé qua Thổ Nhĩ Kỳ đến một điểm đến quốc tế khác. Nhưng vì các chuyến bay được các hãng hàng không khai thác trên cơ sở thương mại có thể thay đổi hoặc hủy bỏ trong thời gian ngắn. “

Được phép đến Thổ Nhĩ Kỳ từ Vương quốc Anh qua một quốc gia thứ ba, tuy nhiên, những hành khách đã ở Vương quốc Anh trong vòng 10 ngày qua sẽ bị cách ly trong 14 ngày vào đến Thổ Nhĩ Kỳ tại các địa điểm do chính quyền địa phương Thổ Nhĩ Kỳ lựa chọn.

Hành khách từ sáu tuổi trở lên sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Hành khách cũng sẽ phải khám sức khỏe kiểm tra, bao gồm cả kiểm tra nhiệt độ.

“Nếu bạn từ Thổ Nhĩ Kỳ trở về Vương quốc Anh, bạn sẽ cần phải tự cách ly khi trở về”, FCDO cho biết thêm.

ĐỪNG BỎ LỠ
Thổ Nhĩ Kỳ ngày lễ: Cảnh báo của FCDO về quy tắc nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ [WARNING]
Khách du lịch Vương quốc Anh được tiết kiệm đáng kể khi mua sắm miễn thuế ở EU RETURNS [INSIGHT]
Ngày lễ: Chuyên gia dự đoán số lượng lưu trú tăng thêm vào năm 2021 [INTERVIEW] [19659002] Ý

Vào ngày 23 tháng 12, Chính phủ Ý thông báo các chuyến bay giữa Ý và Vương quốc Anh sẽ nối lại sau một thời gian tạm dừng. Tuy nhiên, có hiệu lực ngay lập tức cho đến ngày 15 tháng 1, quốc gia này đang áp đặt các yêu cầu nhập cảnh nghiêm ngặt đối với những người nhập cảnh từ Vương quốc Anh.

“Nhập cảnh vào Ý từ Vương quốc Anh chỉ được phép cho những người có hộ khẩu chính thức ở Ý hoặc những người thực sự cần thiết, phải được khai báo bằng văn bản, “FCDO giải thích.

Nó tiếp tục:” Cho đến ngày 6 tháng 1, những người muốn bay phải xuất trình với hãng hàng không xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 âm tính hoặc xét nghiệm tăm bông phân tử không quá 72 giờ trước khi bay .

“Bạn cũng phải làm bài kiểm tra kháng nguyên hoặc gạc phân tử nhanh COVID-19 khi đến Ý – những người đến bằng đường hàng không từ Vương quốc Anh sẽ thực hiện bài kiểm tra này tại sân bay.

” Dù kết quả của hai bài kiểm tra tăm bông là gì , những người đến Ý từ Vương quốc Anh cũng phải báo cáo với cơ quan y tế địa phương khi đến và phải cách ly trong 14 ngày. “

Những người trở về Vương quốc Anh từ Ý sẽ phải chịu một thời gian kiểm dịch bắt buộc.

FCDO khuyên chống lại “tất cả trừ chuyến du lịch thiết yếu” đến Ý.

Pháp

Chính phủ Pháp tạm thời ngừng mọi hoạt động đi lại giữa Anh và Pháp, tuy nhiên, việc này đã được nối lại. Cũng giống như các quốc gia khác, chỉ một số du khách nhất định mới được phép nhập cảnh.

FCDO giải thích: “Từ 00:00 ngày 22 tháng 12 đến ít nhất là ngày 6 tháng 1, chỉ những loại người sau mới được phép đến Pháp từ Vương quốc Anh: công dân Pháp và công dân của Khu vực Châu Âu và vợ / chồng và con cái của họ; công dân Anh và / hoặc nước thứ ba thường trú tại Pháp, Liên minh Châu Âu hoặc Khu vực Châu Âu hoặc phải đi du lịch vì một số lý do thiết yếu (theo quy định của chính phủ Pháp); công dân Anh chuyển đến Pháp để định cư, vào hoặc trước ngày 31 tháng 12 năm 2020; công dân Anh hoặc quốc gia thứ ba đi du lịch vì một số lý do ngoại lệ nhất định, hãy xem danh sách của Đại sứ quán Pháp tại Luân Đôn. “

Tất cả du khách từ Vương quốc Anh, bao gồm cả trẻ em từ 11 tuổi trở lên, sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện ít hơn 72 giờ trước khi khởi hành.

FCDO cho biết thêm: “Các chuyến bay đến từ Vương quốc Anh sẽ cần phải hoàn thành cả bản 'tuyên thệ nhậm chức' (décloy sur l'honneur) tự xác nhận rằng họ không bị các triệu chứng liên quan đến coronavirus và không tiếp xúc với các trường hợp đã xác nhận trong hai tuần trước đó và 'giấy chứng nhận du lịch' đã ký (chứng thực) , xác nhận lý do đi du lịch của họ. “

Bất kỳ ai từ Pháp trở lại Vương quốc Anh sẽ phải tự cách ly.

FCDO khuyến cáo không nên đến Pháp” tất cả trừ chuyến du lịch cần thiết “.

Hà Lan

] Chính phủ Hà Lan đã thông báo từ ngày 1 tháng 1 không thuộc EU và công dân của các quốc gia không thuộc khối Schengen, bao gồm cả công dân Vương quốc Anh, sẽ không được phép nhập cảnh vào Hà Lan vì những mục đích “không thiết yếu”. Chính phủ Vương quốc Anh đang khuyến cáo thêm đối với “tất cả trừ chuyến du lịch thiết yếu” đến Hà Lan.

biện pháp của ông không áp dụng đối với công dân Vương quốc Anh đang cư trú hợp pháp tại Hà Lan, những người sẽ được phép nhập cảnh trở lại đất nước này nhưng sẽ cần phải xuất trình bằng chứng về nơi cư trú.

Đối với những người có thể nhập cảnh vào đất nước này, có những quy định nghiêm ngặt.

“Chính phủ Hà Lan yêu cầu tất cả du khách quốc tế từ 13 tuổi trở lên đi máy bay, phà chở khách, tàu hỏa và xe khách sở hữu kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính và tờ khai xét nghiệm đã hoàn tất “, FCDO nêu rõ.

” Nếu bạn đang đi du lịch đến hoặc từ Hà Lan bằng đường hàng không, bạn phải hoàn thành biểu mẫu kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị sẵn sàng để hiển thị theo yêu cầu trong suốt hành trình của bạn, cho dù bạn đang ở sân bay khởi hành, trên máy bay hay ở sân bay đến. “

FCDO tiếp tục:” Nếu bạn đang du lịch đến Hà Lan từ Vương quốc Anh, bạn cũng nên tự … cách ly trong 10 ngày khi đến Hà Lan.

“Nếu bạn ở Hà Lan dưới 10 ngày thì bạn nên cách ly trong suốt thời gian lưu trú của mình.”

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đã cấm du khách đến Vương quốc Anh trừ khi có quy định cụ thể tập hợp các hoàn cảnh. FCDO cũng khuyến cáo không nên “đi tất cả trừ những chuyến du lịch cần thiết” đến lục địa Bồ Đào Nha, tuy nhiên, các vùng tự trị Madeira và Azores nằm trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ không cần phải tự cô lập khi trở về Vương quốc Anh.

” Chính phủ Bồ Đào Nha đã thông báo rằng từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, công dân Vương quốc Anh đến Bồ Đào Nha sẽ không được phép, ngoại trừ các mục đích thiết yếu “, FCDO nêu rõ.

” Hạn chế này không áp dụng cho công dân Vương quốc Anh đang cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha hoặc bất kỳ quốc gia thành viên EU nào khác.

“Khi đến Bồ Đào Nha bao gồm Madeira, Porto Santo và Azores, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chứng chỉ xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS / COVID-19 được thực hiện trong 72 giờ trước đó (không bắt buộc đối với trẻ em từ hai tuổi trở xuống).

“Các hãng hàng không có khả năng từ chối lên máy bay nếu bạn không thể cung cấp thông tin này khi làm thủ tục. Hãy kiểm tra các yêu cầu với hãng hàng không của bạn trước khi đi du lịch.

” Ở Madeira, bạn sẽ được yêu cầu d để thực hiện một xét nghiệm PCR bổ sung từ 5 đến 7 ngày sau xét nghiệm đầu tiên của bạn. Kể từ ngày bạn đến Madeira cho đến khi bạn nhận được kết quả của bài kiểm tra bổ sung này, bạn phải ở trong tình trạng cách ly. “

Cư dân Vương quốc Anh từ đất liền Bồ Đào Nha trở về nhà sẽ phải tự cách ly.

Related Post