Thêm bằng chứng xác nhận iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình LTPO 120Hz » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Một nguồn tin mới được rò rỉ gần đây cho biết rằng Apple đã chính thức xác nhận dòng iPhone mới – iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình tần số quét cao 120hz.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple được đồn đại sẽ sử dụng công nghệ màn hình 120Hz LTPO trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cao cấp hơn. Một thông tin mới xuất hiện về việc các nhà cung cấp màn hình của Apple tại Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng như thế nào vào năm 2021, có thể dẫn đến thu nhập cao hơn do hợp tác với nhà Táo.

Với bốn phiên bản iPhone dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021 , ETNews sẽ tóm tắt công nghệ hiển thị nào mà chúng ta nên mong đợi cho mỗi phiên bản iPhone 13. Đáng buồn thay, nếu bạn muốn xem màn hình nhanh hơn trên iPhone, bạn sẽ phải chi thêm một ít tiền trong tương lai.

Màn hình của iPhone 13 mini: kích thước 5.4 inch, tấm nền LTPS OLED 60Hz.
Màn hình của iPhone 13: kích thước 6.1 inch, tấm nền LTPS OLED 60Hz.
Màn hình của iPhone 13 Pro: kích thước 6.1 inch, tấm nền LTPO OLED 120Hz.
Màn hình của iPhone 13 Pro Max: kích thước 6.7 inch, tấm nền LTPO OLED 120Hz

Thêm bằng chứng xác nhận iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình LTPO 120Hz

Báo cáo cũng nói thêm rằng Apple sẽ phải đối mặt với một vấn đề đó chính là việc nguồn cung sẽ tăng giá linh kiện, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu công ty sẽ chịu phần chi phí đó hay thực hiện tăng giá sản phẩm. Việc đưa vào tấm nền LTPO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, bởi tấm nền này sẽ cho phép thay đổi tần số quét màn hình từ 1Hz đến 120Hz tùy vào nội dung được hiển thị, từ đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho thiết bị rất nhiều. Đây là một điều cực kì quan trọng đối với Apple bởi tất cả các mẫu iPhone 13 dự kiến sẽ được trang bị modem 5G được cải tiến so với iPhone 12 series.

Trái với nhiều dự đoán từ trước, màn hình 120Hz đã không xuất hiện trên thế hệ iPhone 12. Lý do có thể là bởi Apple lo ngại cho việc ảnh hưởng tới thời lượng pin của thiết bị. Vì thực tế rằng thời lượng pin của iPhone 12 đã bị cắt giảm so với thế hệ iPhone 11, nếu như được trang bị thêm màn hình 120Hz nữa thì có lẽ máy sẽ không thể trụ được 1 ngày.

Ngoài màn hình 120Hz chất lượng, Apple dự kiến còn mang đến những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng cũng như camera của dòng iPhone 13 ra mắt vào năm sau.

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post