Thế giới rộn rã chào đón Giáng sinh


Người dân tại nhiều nước đã cùng nhau đón một đêm Giáng sinh an lành và tươi vui.

Như thông lệ vào đêm Giáng sinh 24/12, Giáo hoàng Francis đã cử hành Thánh lễ long trọng tại Nhà Thờ Thánh Peter trước hàng ngàn tín đồ.

Hòa bình và đoàn kết là niềm mong ước của nhiều tín đồ tập trung tại quảng trường Thánh Peter. Thánh địa Bethlehem thuộc vùng Bờ Tây của Palestine được cho là nơi Chúa Jesus ra đời. Vì vậy, nơi đây đã trở thành điểm thu hút hàng ngàn người dân và du khách đổ về.

Quảng trường Máng Cỏ bên ngoài nhà thờ đã được trang hoàng với những ánh đèn lộng lẫy, với điểm nhấn là cây thông khổng lồ cao 15m.

Còn tại Ấn Độ, các tín đồ Thiên chúa giáo đã có một đêm Giáng sinh đáng nhớ. Mọi người đổ về nhà thờ cầu nguyện, thắp nến và lắng nghe những bài hát Giáng sinh.

Australia có thời tiết trái ngược với các quốc gia nằm ở Bắc bán cầu. Có lẽ cũng bởi vậy mà Giáng sinh nơi đây được tổ chức trên bãi biển với nhiều hoạt động thú vị.

Tại thủ đô Beirut, Lebanon, một bữa tối vào đêm Giáng sinh với những món ăn truyền thống, ấm áp tình người đã được các tình nguyện viên nấu và phân phát cho người dân tại quảng trường Liệt sỹ.

Mặc dù Giáng sinh năm nay đến vào thời điểm khó khăn với người dân Lebanon nhưng những người dân vẫn lạc quan và hi vọng vào một cuộc sống ấm no, bình yên hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post