Tháo tung Motorola Razr cùng iFixt, chiếc điện thoại phức tạp nhất hiện tại


Sau khi mở bán được vài ngày, Motorola Razr đã bị iFixit tháo tung, đây là chiếc smartphone hiện đại nhưng sở hữu thiết kế gập vỏ sò cổ điển.

Điểm nhanh qua về Motorola Razr, đây bản chất là một chiếc smartphone có màn hình OLED dài 6.2-inch với con chip Qualcomm Snapdragon 710 cùng 6 GB RAM. Mọi thứ của nó đều là một chiếc smartphone bình thường, nhưng đây thực tế lại là một chiếc smartphone gập với kiểu dáng gập vỏ sò giống như những chiếc điện thoại Motorola vào những năm 2004. Mặc dù không có chuẩn chống nước và bụi, nhưng Motorola cho biết Razr có thể chống thấm nước nhờ vào “lớp phủ nano”.

Để mở được Razr, đầu tiên phải mở từ mặt lưng với thiết bị tạo nhiệt đặc biệt để làm chảy chất kết dính của máy. Sau đó mới dùng dụng cụ tách rời vỏ sau máy ra, tuy nhiên cần phải cẩn thận đẩy phần vỏ này xuống để lộ dây cáp cảm biến vân tay nếu muốn tháo rời phần vỏ ra, một thiết kế khá chết người.

Tiếp theo là phần màn hình phụ Quick View ở mặt lưng, cũng khá đơn giản và thao tác như các smartphone khác. Ngạc nhiên chưa? Tại đây còn có thêm viên pin thứ hai nữa và trên viên pin này chính là mô-đun camera chính của máy.

Đến phần tách rời viên pin ra, tại đây cũng giống như phần vỏ trước thì phần ăng-ten của máy cũng phải cẩn thận tách dây cáp ẩn ra trước rồi mới tháo rời ra được. Lúc này là đã có thể an toàn tách rời viên pin ra, viên pin đầu tiên của Razr chỉ có dung lượng 1425 mAh mà thôi nhưng vẫn còn các viên pin khác nữa.

Tháo rời phần bo mạch chủ ra, Motorola đã che đậy rất kĩ các thành phần và chip của máy. Thứ tự các thành phần bên dưới: vi xử lý Snapdragon 710, RAM 6GB và bộ nhớ 128GB, mô-đun Skyworks SKY 78185-11 băng tần thấp 2G/3G/4G; mô-đun Skyworks SKY 78187-11 băng tần cao 2G/3G/4G, IC tần số vô tuyến SDR660 003, IC quản lý năng lượng Qualcomm PM670 & PM670A; SoC Qualcomm WCN3990 WiFi 802.11ac, Bluetooth LE và FM.

Kế tiếp bạn sẽ phải tháo một vài con ốc ra để tách khung giữa thiết bị rồi tháo rời vài sợ cáp của camera và viên pin thứ hai ra. Sau khi hoàn thành, mô-đun camera của Razr đã được tách rời.

Sau khi tiếp tục tháo rời vài con ốc và phần cố định màn hình ra, bạn đã có thể kéo nhẹ màn hình linh hoạt của Razr ra khỏi thiết bị. Bên dưới màn hình này là viên pin thứ hai của máy với dung lượng 1265 mAh, tổng cộng Motorola Razr có pin 2510 mAh.

Sau khi tháo rời màn hình ra, còn lại chính là bộ khung và phần bản lề gập của chiếc Motorola Razr. iFixit đánh giá chiếc smartphone gập này 1 điểm trên thang điểm 10 về độ dễ sửa chữa. Với 10 điểm là dễ nhất, nhưng Razr chỉ đạt 1 điểm mà thôi vì các thành phần phức tạp của máy cùng các sợi dây cáp ẩn giấu chết người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post