Tây Ban Nha yêu cầu xét nghiệm Covid-19 âm tính


Tây Ban Nha sẽ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính từ những du khách đến từ 65 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, Pháp và Đức.

Kể từ khi Ngày 23 tháng 11, Tây Ban Nha sẽ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính đối với khách du lịch đến từ các quốc gia có nguy cơ. Biện pháp này ảnh hưởng đến các thị trường nguồn lớn nhất: Đức, Pháp, Ý và Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, các quốc gia khác có số trường hợp mắc bệnh cao, chẳng hạn như Ấn Độ và Brazil, không nằm trong danh sách có nguy cơ này.

Kể từ Thứ Hai, ngày 23 tháng 11, tất cả khách du lịch đến Tây Ban Nha từ một quốc gia có số lượng Các trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ phải cho thấy kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong 72 giờ qua trước khi lên máy bay.

Chính phủ thông báo rằng các cộng đồng như Madrid và Quần đảo Balearic đã yêu cầu biện pháp này kể từ tháng 7, và Các nước như Ý đã bắt đầu thực hiện vào tháng 8: “Tây Ban Nha sẽ yêu cầu xét nghiệm CRP âm tính đối với những người đi du lịch đến Tây Ban Nha từ các nước có nguy cơ trong vòng 72 giờ trước khi đến để có thể nhập cảnh vào nước này”, Bộ Y tế thông báo. Trong trường hợp của Quần đảo Canary, cộng đồng tự trị sẽ là người đầu tiên đưa ra biện pháp và đã thông qua một sắc lệnh để thực thi nó.

Biện pháp sẽ được áp dụng như thế nào

Từ nay trên, Biểu mẫu kiểm soát sức khỏe mà tất cả hành khách phải điền trước khi nhập cảnh cũng sẽ hỏi họ liệu họ đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến hay chưa. Biểu mẫu này, được điền trực tuyến trước chuyến bay, sẽ tạo mã QR.

Các nguồn tin chính phủ cho biết các hãng hàng không sẽ xác minh thông tin trước khi lên máy bay thông qua mã QR của hành khách. Nếu biểu mẫu chưa được điền trực tuyến, họ có thể gửi biểu mẫu trên giấy và đính kèm kết quả kiểm tra.

Liệu bài kiểm tra Covid-19 có hoạt động không?

Không. Trong Công báo Nhà nước, chính phủ quy định rằng chỉ các xét nghiệm CRP (protein phản ứng C) mới được chấp nhận chứ không phải xét nghiệm kháng nguyên (được gọi là xét nghiệm nhanh) hoặc xét nghiệm huyết thanh học: “Miễn là chúng được sử dụng rộng rãi ở Liên minh Châu Âu không được chấp nhận, sẽ không có xét nghiệm chẩn đoán nào khác như xét nghiệm kháng thể nhanh, xét nghiệm phát hiện kháng nguyên nhanh hoặc chẩn đoán huyết thanh thông lượng cao (ELISA, CLIA, ECLIA) sẽ được chấp nhận. ”

Việc tuân thủ biện pháp sẽ được đảm bảo như thế nào. ?

Khi đến lãnh thổ Tây Ban Nha, “sẽ có các cuộc kiểm tra đối chứng ngẫu nhiên, nơi có thể yêu cầu kết quả xét nghiệm bất cứ lúc nào,” chính phủ cho biết thêm. Hơn nữa, bất kể kết quả mà khách du lịch trình bày là âm tính, nhà chức trách có thể yêu cầu khách du lịch phải trải qua bài kiểm tra CRP trong vòng 48 giờ sau khi đến Tây Ban Nha. ]

Nếu một khách du lịch nói dối trong đơn, một hình phạt được thiết lập trong Tiêu đề VI của Luật Y tế Công cộng Chung sẽ được áp dụng. Quy định này đưa ra mức phạt từ 6.000 đến 600.000 euro, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

Hình phạt trong Luật Y tế Công cộng đưa ra mức phạt lên đến 600.000 euro khi “thực hiện theo một số hành vi hoặc thiếu sót gây ra rủi ro hoặc rất gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người dân. ”

Một quốc gia có nguy cơ là gì?

Ở Liên minh châu Âu, có một tiêu chuẩn để biết mức độ rủi ro của một quốc gia dựa trên tình huống đại dịch: hệ thống 'đèn giao thông'. Ví dụ: những quốc gia có số trường hợp Covid-19 được báo cáo trên 150 trên 100.000 dân hoặc 50 trường hợp và tỷ lệ xét nghiệm CRP dương tính từ 4% trở lên được coi là có nguy cơ cao hoặc vùng đỏ.

Các quốc gia thứ ba (bên ngoài EU và Khu vực Schengen) sẽ bị coi là gặp rủi ro nếu họ có số ca nhiễm Covid-19 tích lũy trên 150 trên 100.000 dân nhưng trong vòng 14 ngày. Do đó, thang điểm này thấp hơn yêu cầu đối với các nước EU.

 TRONG CHI TIẾT: KIỂM TRA TIÊU CỰC COVID-19 ĐƯỢC YÊU CẦU KHI ĐI DU LỊCH TÂY BAN NHA

Thị trường nào sẽ bị ảnh hưởng?

Trong số các quốc gia hiện được coi là 'có nguy cơ' do tình hình đại dịch của họ, tất cả đều thuộc Khu vực Schengen, ngoại trừ Phần Lan, Na Uy và Hy Lạp. Do đó, các thị trường nguồn chính của khách du lịch đến Tây Ban Nha (Đức, Pháp hoặc Ý) sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Thụy Điển, các khu vực của Đan Mạch và Na Uy được coi là có nguy cơ, trong khi Ấn Độ hoặc Brazil, hai trong số các quốc gia với số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong những tháng gần đây, không được đưa vào danh sách các quốc gia có nguy cơ.

Hiện tại, danh sách các nước EU bao gồm Đức, Áo, Bỉ, Bulgaria, Séc Cộng hòa, Đảo Síp, Croatia, Croatia và Đan Mạch (ngoại trừ Greenland và Quần đảo Faroe), Slovenia, Slovakia, Estonia, Pháp, Hy Lạp (ngoại trừ các vùng Kitri, Ionia Nisia, Dytiki Ellada và Sterea Ellada), Hungary, Ireland, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha (trừ khu vực tự trị thuộc Quần đảo Azores), Romania, Thụy Điển và Liechtenstein.

Trong số các quốc gia không thuộc EU, Mỹ, Anh, Argentina, Nga, Colombia và Maroc sẽ bị ảnh hưởng bởi tôi mới thực hiện chắc chắn.

Vai trò của các công ty du lịch là gì?

Các đại lý du lịch, công ty lữ hành, công ty vận tải hàng không hoặc hàng hải và bất kỳ doanh nghiệp nào khác bán vé riêng lẻ hoặc là một phần của chuyến đi kết hợp phải thông báo Hành khách khi bắt đầu quá trình bán vé đi Tây Ban Nha, cũng như trong quá trình cấp thẻ lên máy bay, yêu cầu bắt buộc là điền vào Phiếu kiểm soát sức khỏe tại sân bay hoặc cảng đến. Tương tự như vậy, nếu quốc gia hoặc nơi xuất phát của chuyến đi được phân loại là 'có nguy cơ', công ty phải thông báo về kết quả xét nghiệm CRP âm tính bắt buộc, được thực hiện trong bảy mươi hai giờ trước chuyến đi.

Biện pháp có hiệu lực không?

Có và không. Việc yêu cầu khách du lịch mang kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 giờ qua không phải là một phản ứng nghiêm túc đối với mục tiêu giảm thiểu các trường hợp Covid-19 nhập khẩu, nhưng có tác động trực tiếp hơn đến việc dỡ bỏ các vụ đóng cửa và giúp ngành du lịch nghỉ ngơi bằng cách khắc họa hình ảnh điểm đến an toàn.

Kết quả xét nghiệm CRP âm tính đối với khách du lịch không đảm bảo rằng họ không nhiễm coronavirus; do đó, theo quan điểm đó, chỉ có cách xa xã hội, cách ly và cô lập mới có hiệu quả cao. Trong bất kỳ trường hợp nào, Bộ trưởng Bộ Y tế hôm qua đã giải thích rằng ít hơn 0,1% các trường hợp được xác nhận được nhập khẩu. của một điểm đến an toàn. Như Reyes Maroto, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch, giải thích: “[the measure] mang lại sự tự tin” cho khách du lịch khi đi du lịch và sẽ giúp định vị Tây Ban Nha là một “điểm đến an toàn”.

Quá ít quá muộn?

Đối với nhiều người, biện pháp này được thực hiện quá muộn, ngay vào cuối tháng 11, trong khi các điểm đến cạnh tranh khác ở Địa Trung Hải, như Hy Lạp và Ý, đã sử dụng biện pháp này như một phương tiện để lấy lại niềm tin trong nhiều tuần.

Trong trường hợp của Tây Ban Nha, đây là một biện pháp chiến lược có tính đến trọng lượng của du lịch trong nền kinh tế, và 50 triệu khách du lịch đã bị mất cho đến nay trong năm nay. Theo ước tính của Tổng cục Du lịch, chi phí để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán đối với 50 triệu khách du lịch bị mất tích đó sẽ lên tới 1 tỷ, một con số “không đáng kể” so với mức thiệt hại “khủng khiếp” hiện đã vượt qua 135 tỷ euro, Juan Molas nói , chủ tịch của Ủy ban Du lịch.

Việc thực hiện điều này vào cuối tháng 11 có thể là cứu cánh cho các điểm đến như Quần đảo Canary, hiện đang bước vào mùa cao điểm, nhưng đối với phần còn lại của đất nước, biện pháp này có thể đến quá muộn.

Related Post