Tây Ban Nha: Cảnh sát tăng cường tại các điểm nóng du lịch của Mallorca khi quốc gia này nới lỏng các hạn chế nhập cảnh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Chính phủ Balearic cùng với Guardia Civil đã phát động một chiến dịch đặc biệt nhằm tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Mallorca. Cảnh sát sẽ giám sát các khu vực để đảm bảo rằng mọi người đang tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc về coronavirus do Tây Ban Nha đặt ra.

Quốc gia này đã chặn các lượt khách đến từ Vương quốc Anh vào tháng 12 và dỡ bỏ lệnh cấm vào ngày 30 tháng 3.

Mặc dù có nhiều người hơn. được phép nhập cảnh vào đất nước, các quy tắc nghiêm ngặt vẫn được duy trì.

Nước ngoài, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) thường xuyên cập nhật lời khuyên du lịch của mình cho những người muốn đi du lịch đến Tây Ban Nha. 19659002] FCDO nói thêm: “Chỉ những công dân thuộc khối EU và khối Schengen, những người cư trú hợp pháp tại EU và các quốc gia Schengen liên quan hoặc Andorra, hoặc những người có thể chứng minh thông qua bằng chứng tài liệu về nhu cầu thiết yếu để nhập cảnh vào Tây Ban Nha, mới được phép nhập cảnh vào quốc gia này . ”

Các lý do được phép nhập cảnh bao gồm:

– Cư dân thường trú của Liên minh Châu Âu, các Quốc gia Schengen, Andorra, Monaco, The Vatican (Tòa thánh) hoặc San Marino; đang đi du lịch đến quốc gia cư trú của họ và có thể xác nhận hợp lệ tình trạng cư trú của họ bằng bằng chứng tài liệu.

– Người có thị thực lưu trú dài hạn do Quốc gia thành viên hoặc Quốc gia liên kết Schengen cấp, đang đi du lịch đến quốc gia đó.

– Các chuyên gia y tế, bao gồm các nhà nghiên cứu sức khỏe và các chuyên gia chăm sóc người cao tuổi, những người sắp hoặc trở về từ các công việc cần thiết.

– Nhân viên vận tải, thuyền viên và nhân viên hàng không.

– Các tổ chức ngoại giao, lãnh sự, quốc tế, quân đội, bảo vệ dân sự và thành viên của các tổ chức nhân đạo.

– Sinh viên đăng ký các khóa học bắt đầu sau ngày 1 tháng 1 năm 2021 thực hiện nghiên cứu của mình tại một Thành viên EU hoặc quốc gia Schengen và có giấy phép hoặc thị thực và bảo hiểm y tế tương ứng, miễn là họ đang đi du lịch đến nước nơi họ đang học, và mục nhập đó diễn ra trong năm học hoặc 15 ngày trước đó. Sinh viên bắt đầu khóa học tại chỗ hoặc trực tiếp ở Tây Ban Nha trước ngày 1 tháng 1 năm 2021 sẽ không yêu cầu giấy phép hoặc thị thực để nhập cảnh, nhưng nên chuẩn bị cung cấp bằng chứng về điều này, chẳng hạn như giấy tờ cư trú hoặc bằng chứng về việc ghi danh và chỗ ở (trước ngày 1 tháng 1 năm 2021).

– Công nhân cơ yếu có tay nghề cao không thể hoãn lại hoặc thực hiện công việc từ xa, bao gồm cả những người tham gia các sự kiện thể thao cấp cao sẽ diễn ra ở Tây Ban Nha.

– Những người đi du lịch bắt buộc lý do gia đình, những người có thể chứng minh nhu cầu thiết yếu để đi du lịch. Để biết thêm thông tin, hãy xem luật pháp liên quan của Tây Ban Nha (chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha).

Boris Johnson chuẩn bị công bố lộ trình của mình cho những kỳ nghỉ ở nước ngoài trong cuộc họp báo hôm nay.

Related Post