Snapdragon 875 đang có cơ hội rất lớn để chiến thắng Apple A14 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Snapdragon 875 đang có cơ hội rất lớn để chiến thắng Apple A14

Nguồn ảnh: WccftechBộ vi xử lý tiến trình 5nm đầu tiên của Apple là A14 Bionic đã ra mắt lần đầu trên chiếc iPad Air 4. Nhìn chung, công ty đã đề cập rằng vi xử lý mới có thể cải thiện đến 40% hiệu suất so với A12 Bionic nhưng nói đến sự khác biệt về hiệu suất nếu nó đối đầu với A13 Bionic.

Điều đó có nghĩa là sẽ không có sự khác biệt quá lớn về hiệu suất giữa hai thế hệ chip này và theo một vài người dự đoán, đây có thể là năm mà Snapdragon 875 sẽ chiến thắng vi xử lý đến từ Apple.

Trong vài năm gần đây, thực tế cho thấy rằng Qualcomm đang dần thu hẹp khoảng cách so với Apple. Snapdragon 875 dự kiến ​​sẽ dựa trên tiến trình 5nm giống như A14 Bionic, với sự khác biệt là các đơn đặt hàng của Qualcomm được Samsung xử lý thay vì TSMC.

Dù có sự khác biệt về công nghệ hay không, chuyên gia phân tích Ice Universe tin rằng Snapdragon 875 có một cơ hội lớn để đánh bại A14 Bionic trong năm nay. Theo một số nguồn tin, Snapdragon 875 có thể sử dụng siêu lõi Cortex-X1 để tăng hiệu suất lên khoảng 30%.

Muốn biết được vi xử lý nào sẽ dành chiến thắng về mặt hiệu suất trong năm nay, chúng ta chắc chắn phải đợi thêm một thời gian nữa để có những thông tin chính thức về Snapdragon 875.

Bạn có nghĩ Snapdragon 875 sẽ vươn lên dẫn đầu trong năm nay? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé.

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Ngoài Snapdragon 875, Qualcomm còn đang phát triển chip cao cấp 7nm khác với hiệu suất đơn nhân cải tiến, mạnh hơn Snapdrgon 865

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc

Related Post