Quần đảo Madeira của Bồ Đào Nha là một điểm thư giãn trong vùng biển gồ ghề của Đại Tây Dương | Tin tức Du lịch | Du lịch dài


Chỉ cần 35 dặm 13 dặm rộng, quần đảo cận nhiệt đới này là một lát tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha; một nơi dành cho những người tìm kiếm linh hồn cũng như những người tìm kiếm mặt trời, như chúng tôi đã khám phá.

Do ở phía tây Maroc, nó gần với châu Phi hơn châu Âu và là một phần của hành lang du lịch không có kiểm dịch, trong khi đất liền của Bồ Đào Nha yêu cầu Một tuần hai tuần Covid tự cô lập khi trở về Vương quốc Anh.

Nơi đây tuyệt vời để đi bộ, có nhiều loại động thực vật đa dạng và một thành phố thủ đô quyến rũ, Funchal. Điểm đến quanh năm này mang đến sự kết hợp chiết trung giữa kỳ quan thiên nhiên và truyền thống địa phương.

Chúng tôi có trụ sở tại khách sạn VidaMar Resort bên bờ biển, ở rìa Funchal. Với hồ bơi, khu vườn rộng lớn và tầm nhìn tuyệt đẹp, thật khó để kéo bản thân ra xa. Nhưng chúng tôi đã – để khám phá thêm hòn đảo tuyệt vời này trong một chuyến đi đến vịnh nhỏ ẩn giấu của Faja dos Padres.

Faja là những mảnh vụn đá trượt xuống vách đá và hình thành một ngôi làng trở thành nơi nghỉ dưỡng mùa hè cho các linh mục Dòng Tên. Cũng chính tại đây, việc sản xuất rượu Madeira “tăng cường” đã bắt đầu.

Bạn có thể nhìn thoáng qua về cuộc sống của các tu sĩ Dòng Tên bằng cách ghé thăm một số ngôi nhà được xây dựng lại và lang thang qua những con hẻm hẹp.

Truy cập vào Faja bằng cáp xe hơi, cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển. Bên dưới là một khu vườn bếp đầy màu sắc; đầy ắp mọi thứ từ quả chanh dây được sử dụng

trong rượu rum mật ong địa phương, đến thì là – hoặc funcho – để sử dụng từ tiếng Bồ Đào Nha, tên gọi của thủ đô Madeira

.

Chẳng bao lâu nữa chúng ta đã đến nhà hàng bên bờ biển Faja dos Padres và nếm thử các sản vật tuyệt vời. Con cá bao kiếm đen có thể trông giống như một con quái vật từ sâu nhưng nó chắc chắn rất ngon. Cũng như vậy, món hải sản được đánh giá thấp nhất cũng vậy – những củ chi tươi được chiên trong bơ và phục vụ trong vỏ của chúng.

Chúng tôi quay trở lại Funchal để đi một chuyến cáp treo khác, lên đến Cung điện Monte. Những khu vườn bừng lên sắc màu và hương thơm; từ những loài chim thiên đường đến những loài chim chu tước thời tiền sử, mọi loài hoa dường như đều biết vị trí của nó. Các khu vườn là sự tôn vinh các nhà thực vật học bậc thầy của cung điện.

Với nhiều ảnh hưởng từ châu Phi láng giềng và thiết kế vườn từ châu Á, cũng như những thảm hoa đầy màu sắc giống như những viên ngói, các khu vườn khá đơn giản như thiên đường.

Bây giờ, những gì đi lên phải đi xuống và để trải nghiệm toàn bộ Monte, chỉ có một cách là đi xuống … trong một cái giỏ.

Trong một cái gật đầu với hoạt động buôn bán đan lát trên đảo, hai người đàn ông đội mũ chèo thuyền đẩy bạn xuống sườn đồi đường trong một chiếc xe trượt băng giống như chạy của 1,24 dặm ở tốc độ lên đến 30mph. Thật là hồi hộp!

Trở lại khách sạn, chúng tôi làm mọi thứ thật dễ dàng, đầu tiên là trên ban công nhìn ra biển và sau đó là tại spa Thalasso. Với một số nhà hàng ngoài trời như Chalet Vicente, phục vụ gà piri piri và các món ăn truyền thống khác, du khách không cần phải đi đâu xa để tận hưởng hương vị cuộc sống Madeiran.

Sáng hôm sau, chúng tôi dậy sớm để bắt đầu các chuyến tham quan Madeira Experience để đi bộ có hướng dẫn qua levadas – một loạt các đường nước nhân tạo phức tạp chảy dọc theo các con đường mòn đi bộ và đến các thác nước.

Người đi bộ và đi xe đạp có thể ngắm nhìn những khu rừng tươi tốt của hòn đảo. Một khoảng lặng hạnh phúc chỉ bị gián đoạn bởi tiếng hót ngọt ngào của những chú chim nhỏ lửa. Những chuyến đi bộ sẽ đưa bạn qua vùng rừng cây thơm ngát hương nguyệt quế, được sử dụng trong nhiều nhà bếp trên đảo.

Thậm chí, những chiếc cành của nó còn được dùng để tạo hương vị cho món xiên thịt bò espetada truyền thống.

mối quan hệ giữa người dân địa phương và những khu rừng này mang lại cho hòn đảo không khí nhiệt đới trong lành – chính điều đầu tiên đã thu hút khách du lịch mắc bệnh về phế quản đến khu vực này.

Chúng tôi đi xuống vịnh Seixal – trước đây là những khối đá bất thường trông giống như cửa sổ nhỏ – đến bãi biển cát đen nhỏ của hòn đảo và ngâm mình trong các hồ bơi tự nhiên.

Dung nham chuyển dịch đã hình thành các kênh phức tạp mà các nhà thám hiểm có thể đi qua các hang động São Vicente.

Ngày kết thúc với một lớp học yoga tại gốc của Rừng Laurissilva khi
mặt trời chạm đỉnh.

Chúng tôi cảm thấy hoàn toàn hòa hợp với thiên nhiên. Cũng giống như Madeira.

THE KNOWLEDGE

Các ngày lễ của British Airways cung cấp bảy đêm bao bữa sáng và tối tại VidaMar Resorts từ £ 529 / người, khởi hành từ Heathrow vào những ngày đã chọn trong tháng Mười. Đặt trước ngày 30 tháng 9 tại ba.com/madeira. Thông tin thêm: visitportugal.com

Related Post