phi hành đoàn easyJet và Virgin Atlantic hỗ trợ triển khai vắc xin NHS covid | Tin tức Du lịch | Du lịch


easyJet và phi hành đoàn Virgin Atlantic đang thực hiện thử thách chiến đấu chống lại các ca nhiễm coronavirus đang gia tăng ở Anh. Tiếp viên của cả hai hãng hàng không phải hỗ trợ NHS với chương trình tiêm chủng coronavirus.

Theo easyJet, phi hành đoàn tự hào về “bộ kỹ năng lý tưởng để có thể hỗ trợ trong nỗ lực cung cấp hỗ trợ tiêm chủng rất cần thiết. với NHS trong việc triển khai vắc-xin COVID-19. “

easyJet có hơn 3.000 phi hành đoàn đã được đào tạo về sơ cứu, an ninh được kiểm tra và có trụ sở tại Vương quốc Anh ở London, Bristol, Manchester, Liverpool, Edinburgh, Glasgow và Belfast, easyJet Cabin Crew có vị trí thuận lợi để giúp đỡ trong chương trình tiêm chủng trên toàn quốc.

Phi hành đoàn của cả hai hãng hàng không đăng ký sẽ được theo dõi nhanh chóng để trở thành nhân viên tiêm chủng được đào tạo tại các trung tâm tiêm chủng của NHS trên toàn quốc.

Họ sẽ trải qua đào tạo trực tuyến và đào tạo tiêm chủng tại chỗ để trở nên đủ điều kiện quản lý vắc xin.

ĐỌC THÊM: Chế độ xem phố của Google Maps: Những hình vẽ 'ma quái' được phát hiện trong khách sạn 'ma ám'

Hàng trăm chiếc easyJet phi hành đoàn là dự kiến ​​sẽ đăng ký.

Katy Bryant, tiếp viên cho easyJet từ năm 2005 và có trụ sở tại Luton, đã nhận xét về lý do tại sao cô ấy đăng ký trở thành một bác sĩ tiêm chủng.

“Giống như mọi người, tôi vô cùng biết ơn NHS và tất cả các nhân viên y tế tuyến đầu vì tất cả những gì họ tiếp tục làm cho đất nước với áp lực liên tục phải đối mặt với virus, vì vậy khi có cơ hội cho các tiếp viên hỗ trợ NHS với tư cách là người tiêm chủng, tôi biết mình muốn nộp đơn “, cô nói .

“Với tư cách là tiếp viên, chúng tôi có một vị trí tuyệt vời để hỗ trợ nỗ lực tiêm chủng vì chúng tôi được đào tạo về sơ cứu và tập trung vào an toàn cho công việc của mình, vì vậy tôi chắc chắn rằng tôi sẽ được nhiều bạn cùng hành nghề tham gia. phi hành đoàn tại easyJet, những người sẽ muốn hỗ trợ NHS trong quá trình triển khai vắc xin quan trọng trên toàn quốc. “

ĐỪNG BỎ LỠ

Anh ấy tiếp tục:” Chúng tôi rất tự hào về những người có tay nghề cao tại Virgin Atlantic và kể từ đầu cuộc khủng hoảng, chúng tôi đã nhận được phản ứng tuyệt vời với hàng trăm người mong muốn đăng ký và hỗ trợ NHS và các dịch vụ cấp cứu tuyến đầu.

“Nhân viên của chúng tôi trải qua các chương trình đào tạo nghiêm ngặt trong vai trò của họ, bao gồm đào tạo về y tế, an toàn và dịch vụ khách hàng và NHS nhận ra giá trị và trải nghiệm mà họ sẽ mang lại

Theo Elliot Howard-Jones, Giám đốc điều hành NHS Trust của Cộng đồng Hertfordshire, “kỹ năng sơ cứu và chăm sóc của phi hành đoàn sẽ khiến họ trở nên lý tưởng để giúp thực hiện nhiệm vụ to lớn mà chúng tôi hiện đang phải đối mặt.”

Tiếp viên hàng không được đào tạo bài bản để đối phó với các trường hợp khẩn cấp trên máy bay.

Khi bay trên không, họ có quyền sử dụng Máy khử rung tim tự động bên ngoài (AED), oxy bổ sung và bộ dụng cụ sơ cứu chung nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

” Các thành viên phi hành đoàn cần có khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc Sơ cứu tuyệt vời trong khi chịu áp lực, “British Airways nói.

Khóa học Y học Hàng không của BA bao gồm: quản lý các thiết bị y tế trên máy bay vết lõm, đánh giá thương vong, thiết bị y tế và thuốc men, tình trạng y tế, băng bó phiên thực hành, tổng quan kỹ năng cứu sinh, cứu sinh – bài tập thực hành, tình huống thực tế và sức khỏe và vệ sinh du lịch.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, dịch vụ y tế bên ngoài có thể liên hệ với nhà cung cấp và đội trưởng sẽ quyết định xem có cần chuyển hướng hay không.

Related Post