Pháp gia hạn lệnh cấm du lịch Vương quốc Anh “cho đến khi có thông báo mới” do gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus | Tin tức Du lịch | Du lịch


Pháp thông báo vào tháng trước rằng người Anh bị cấm nhập cảnh vào Pháp sau khi phát hiện ra một dòng coronavirus mới. Những hạn chế này dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào ngày 6 tháng 1 nhưng hiện đã được gia hạn để kéo dài một thời gian.

Nó nêu chi tiết rằng “công dân Pháp và công dân của Khu vực Châu Âu và vợ / chồng và con cái của họ”, cũng được phép vào nước này là “công dân Anh và / hoặc quốc gia thứ ba thường trú tại Pháp, Liên minh Châu Âu hoặc Khu vực Châu Âu hoặc phải đi du lịch vì những lý do cần thiết (theo quy định của chính phủ Pháp”.

Nhóm cuối cùng được phép để du lịch vào Pháp bao gồm “công dân Anh hoặc quốc gia thứ ba đi du lịch vì một số lý do đặc biệt nhất định” (như được chỉ định trong danh sách của Đại sứ quán Pháp ở Luân Đôn).

Nó cho biết thêm rằng những người đến Pháp nên liên hệ với nhà điều hành du lịch của họ.

Bất kỳ ai đi du lịch từ Anh đến Pháp sẽ phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính cho cơ quan quản lý du lịch thực hiện 72 giờ trước khi khởi hành.

Ngoài việc cung cấp xét nghiệm âm tính, những người đến từ Vương quốc Anh cũng phải cung cấp e thông tin bổ sung.

FCDO nói thêm: “Những người đến từ Vương quốc Anh sẽ cần phải hoàn thành cả biểu mẫu 'tuyên thệ' (décmplete sur l'honneur) để tự xác nhận rằng họ không bị các triệu chứng liên quan đến coronavirus và chưa bị liên hệ với các trường hợp đã xác nhận trong hai tuần trước đó, và một 'giấy chứng nhận du lịch' (chứng thực) đã ký, xác nhận lý do đi du lịch của họ.

“Có thể tìm thấy những điều này trên trang web của chính phủ Pháp.”

Bộ trưởng Y tế Olivier Véran cho biết rằng hiện có 19 trường hợp của biến thể mới ở Pháp, dự kiến ​​sẽ gia tăng.

Ông nói thêm rằng sẽ có mức độ giám sát tăng cường chủng mới, đặc biệt là ở các trường học.

Ba trường hợp của biến thể Nam Phi cũng đã được báo cáo ở Pháp.

Pháp cũng không nằm trong danh sách hành lang du lịch, nghĩa là bất kỳ ai nhập cảnh vào Vương quốc Anh từ đất nước này phải tự cách ly trong 10 ngày.

Các quốc gia khác cũng có lệnh cấm du lịch tại Vương quốc Anh bao gồm Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Related Post