Nữ doanh nhân ít đi du lịch hơn trong thời kỳ khủng hoảng


Cuộc khủng hoảng Corona không chỉ làm giảm số lượng các chuyến công tác một cách ồ ạt mà còn làm thay đổi đáng kể tỷ lệ giới tính của khách du lịch. Du lịch công tác một lần nữa trở thành lãnh vực của nam giới trong những tháng gần đây. Đây là kết luận của AirPlus International sau khi đánh giá 300.000 lượt đặt chỗ chuyến bay vào tháng 1 và tháng 10 năm 2020. Công ty con Lufthansa đã xem xét các khách doanh nhân ở Đức, Pháp, Ý và Anh. Phụ nữ ít đi du lịch hơn.

Trước đại dịch Corona, cứ khoảng 5 người đi công tác ở Đức là phụ nữ. Theo nghiên cứu, nó là 18,6% vào tháng 1 năm 2020. Tỷ lệ này đã tăng nhẹ trong những năm trước. Tuy nhiên, do đại dịch, nó đã giảm xuống: vào tháng 10, chỉ có 12,1% khách đi công tác là nữ. Vì vậy, hiện tại chỉ có một phụ nữ cho mỗi tám người đi công tác nam.

Có một số giải thích bổ sung cho sự suy giảm này. “Đầu tiên, chúng tôi nhận thấy rằng một số nhóm nghề nghiệp nhất định đi du lịch nhiều hơn những nhóm khác vì sự hiện diện của họ trên công trường là bắt buộc để thực hiện công việc của họ tại địa phương”, Giám đốc Tiếp thị AirPlus Yaël Klein giải thích. Chúng bao gồm, ví dụ, người cài đặt và kỹ sư hiện trường. Những vị trí này chủ yếu do nam giới nắm giữ. “Thứ hai, chúng tôi thấy rằng trong một số ngành nhất định, mọi người đi du lịch nhiều hơn những ngành khác,” Klein tiếp tục. Ví dụ, các công ty trong lĩnh vực năng lượng có nhiều chuyến công tác hơn các nhà cung cấp phần mềm. Ngoài ra, phụ nữ có xu hướng ở nhà nhiều hơn để duy trì cuộc sống gia đình và chăm sóc con cái trong thời gian xảy ra đại dịch. Klein kết luận: “Ở đây, chúng ta có thể thấy sự quay trở lại với các mô hình truyền thống từ rất sớm, khi các trường học đầu tiên đóng cửa. Ngay cả sau khi các trường mở cửa trở lại, vẫn không thay đổi nhiều”, Klein kết luận. Tỷ lệ du khách nữ ở Anh thậm chí còn nhiều hơn ở Đức. Trước khi bắt đầu đại dịch, tỷ lệ du khách nữ ở đó là 24,5%, nhưng đã giảm mạnh xuống còn 13,6% vào tháng Mười. Xu hướng tiêu cực ít rõ ràng hơn ở Pháp, quốc gia có tỷ lệ phần trăm gần như chính xác như Anh vào đầu năm. Ở đây, 1/5 khách đi công tác vẫn là phụ nữ vào tháng 10. Đứng sau so sánh ở quốc gia này là Ý – quốc gia có tỷ lệ phụ nữ đi du lịch truyền thống thấp. Trong khi trước đại dịch, con số này là 17,5%, ngày nay chỉ có 1/10 khách du lịch (10,7%) là nữ. Sự hiểu biết khá cổ điển về vai trò được coi là một trong những lý do giải thích cho điều này.

Trong khi tỷ lệ phụ nữ trong số những người đi công tác ở Ý giảm mạnh gây ít ngạc nhiên cho các chuyên gia, thì sự khác biệt giữa các xu hướng ở Pháp và Great Nước Anh là đáng chú ý. Giám đốc marketing của AirPlus giải thích: “Theo quan sát của chúng tôi, sự khác biệt trong việc áp dụng các kế hoạch làm việc trong thời gian ngắn cũng như các cách tiếp cận khác nhau đối với việc đóng cửa trường học và văn phòng . Cô nhấn mạnh rằng mặc dù dữ liệu hiển thị các mẫu hành vi, nhưng chúng không thể được giải thích chi tiết. Điều quan trọng, cô ấy nói, là một khi đại dịch kết thúc và việc đi công tác trở lại bình thường, xu hướng sẽ đảo ngược. Việc đi công tác sau đó không còn bị chi phối bởi nam giới ở mức độ như vậy.

Related Post