Những ngày nghỉ lễ ở Ý: Người đi thuyền buồm ở Venice lo lắng về vắc xin Covid chậm ở Ý – tư vấn du lịch | Tin tức Du lịch | Du lịch


Du lịch của Ý đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid. Trên thực tế, nó đã giảm 94% vào năm 2020 so với năm 2019. Tuy nhiên, người ta hy vọng rằng bối cảnh kỳ nghỉ sẽ tích cực hơn vào mùa hè này.

Hôm nay, Holly Willoughby và Phillip Schofield của ITV đã nói chuyện với một người đi thuyền gondolier ở Venice về triển vọng của những tháng tới vào This Morning.

Andrea Balbi giải thích rằng không có khách du lịch ở Venice do coronavirus.

Tuy nhiên, vắc-xin Covid ở Ý là nguyên nhân cho hy vọng.

“Đối với chúng tôi, điều đó thật tốt “Ý tôi là, các bác sĩ nói rằng vắc-xin hoạt động và đó là giải pháp cho Covid,” Balbi giải thích.

“Với việc vắc-xin hoàn thiện Covid, tôi chắc chắn rằng mùa hè này chắc chắn sẽ tốt hơn mùa hè năm ngoái.”

ĐỌC THÊM: Cắm trại và caravan: Những vật dụng 'phải có' cho những chuyến đi caravan đầu tiên

Tuy nhiên, ông tiếp tục chỉ ra lo lắng của mình rằng việc triển khai vắc xin quá chậm ở Ý

“Chúng tôi có một vấn đề ở Ý, “người chèo thuyền nói.

” Ở Anh và Mỹ, bạn đang thực hiện vắc-xin rất Nhanh; ở Ý, nó không phải như vậy. Ở đây, vắc-xin rất chậm. “

Balbi nói thêm:” Chúng tôi hy vọng rằng mùa hè này sẽ tốt hơn … Tôi chắc chắn. “

Cái nhìn sâu sắc của người Ý đến từ Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) cập nhật lời khuyên du lịch của mình cho Ý.

ĐỪNG BỎ LỠ

FCDO hôm nay đã ban hành thông tin cập nhật về du lịch trên khắp nước Ý.

“Du lịch qua các vùng ở Ý bị cấm cho đến ngày 27 tháng 3 trừ khi vì lý do công việc , sức khỏe hoặc sự cần thiết tuyệt đối “, Văn phòng Ngoại giao cho biết.

” Tất cả khách du lịch vào Ý phải tuân thủ các quy định của khu vực họ đến thăm.

“Các kết nối giao thông công cộng có thể ít thường xuyên hơn và chỗ ngồi hạn chế để tuân thủ

“Khi đi công vụ phải đeo khẩu trang. Các tùy chọn thuê taxi và xe hơi được cung cấp rộng rãi.

“Các công ty đường sắt đang giảm lịch trình. Lịch trình của phà chở khách vẫn có thể thay đổi và hủy chuyến.

Người Anh hiện không thể đến Ý.

” Cho đến ngày 5 tháng 3, FCDO cho biết việc nhập cảnh vào Ý từ Vương quốc Anh hiện chỉ được phép đối với những người có hộ khẩu chính thức ở Ý hoặc những người thực sự cần thiết, phải được khai báo bằng văn bản (do hành khách sử dụng bản tự khai) “, FCDO cho biết.

” Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ du lịch của bạn để biết thêm thông tin. Nếu bạn là công dân Vương quốc Anh tại Ý, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo bằng chứng về nơi cư trú của mình khi nhập cảnh vào Ý.

Quốc gia này cũng có quan điểm nghiêm ngặt đối với các cuộc kiểm tra và kiểm dịch của Covid.

“Cho đến ngày 5 tháng 3, tất cả những người muốn bay FCDO phải xuất trình cho hãng hàng không xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc gạc phân tử COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi bay “, FCDO nêu chi tiết.

” Bạn cũng phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc gạc phân tử COVID-19 trong vòng 48 giờ nhập cảnh vào Ý – những người đến bằng đường hàng không từ Vương quốc Anh sẽ làm bài kiểm tra này tại sân bay.

“Dù kết quả của hai bài kiểm tra tăm bông như thế nào, những người đến Ý từ Vương quốc Anh cũng phải báo cáo với cơ quan y tế địa phương khi đến và phải tự cô lập trong 14 ngày. “

Chính quyền nói thêm:” Mọi người đến Ý cũng phải gọi đường dây trợ giúp COVID-19 cho khu vực bạn đang đi trong vòng 48 giờ, để thông báo cho họ về chuyến thăm của bạn. “

Du khách cũng phải tải xuống và hoàn thành bản tự khai biểu mẫu của Bộ Ngoại giao trước khi đi du lịch.

Related Post