Người nước ngoài ở Tây Ban Nha: Amber plus có thể là “mối quan tâm rõ ràng” đối với người nước ngoài ở Anh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Mặc dù Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết sẽ không có thay đổi mới nào xảy ra cho đến ngày 2 tháng 8, nhưng có nguy cơ Tây Ban Nha có thể chuyển sang “hổ phách plus” sau khi số ca COVID-19 tăng đột biến được báo cáo trong nước. Điều này sẽ gây khó khăn hơn cho người nước ngoài hoặc bất kỳ du khách người Anh nào khi trở lại Vương quốc Anh.

Hiện tại, những người Anh đầy đủ sức khỏe có thể trở về từ đất nước hổ phách Tây Ban Nha mà không cần phải kiểm dịch khi trở về.

Tuy nhiên, điều này sẽ không còn nếu quốc gia này được chuyển sang danh sách “hổ phách cộng”.

Nigel Ayres, người điều hành Expat Network và hiện đang sống ở Tây Ban Nha, giải thích rằng đất nước chuyển sang “amber plus” sẽ khiến anh ấy “không thể” quay trở lại Vương quốc Anh như thế nào.

“Tôi đã không thể thăm Vương quốc Anh từ tháng 2 năm 2020 do hạn chế đi lại.

ĐỌC THÊM: Hành khách đã tiêm phòng tại Heathrow khuyên nên 'nói dối' để tránh xếp hàng

“Tôi đã không gặp con gái của chúng tôi sống ở London kể từ đó cho đến khi chúng tôi đã có thể sắp xếp để gặp cô ấy ở Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian ngắn vào tháng 5 khi Chính phủ đưa Bồ Đào Nha vào danh sách xanh, ”anh giải thích.

“ Các quy định ở Tây Ban Nha trong phần lớn năm ngoái có nghĩa là nếu chúng tôi đã đến Vương quốc Anh, chúng tôi sẽ không thể quay lại Tây Ban Nha vì việc nhập cảnh vào Tây Ban Nha đã được nghỉ ngơi

“Giờ đây, các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch của Vương quốc Anh khiến việc quay trở lại Vương quốc Anh trở nên rất tốn kém.

“ Không chỉ chi phí xét nghiệm mà còn cả chi phí thuê một nơi nào đó để 10 ngày để dành thời gian cách ly, ”Nigel tiếp tục.

ĐỪNG BỎ LỠ
Tôi có cần phải làm bài kiểm tra PCR trước khi đến Pháp không? [ADVICE]
Ngày lễ: Người Anh được cảnh báo luôn 'kiểm tra' các quy tắc đi lại [WARNING]
Làng Ý sẽ trả cho người Anh 24.000 bảng Anh để di dời [INSIGHT]

Anh ấy giải thích: “Amber Plus hiện tại cho Pháp rõ ràng là một mối quan tâm như Tây Ban Nha có thể được thêm vào bất cứ lúc nào. “

Nigel tiếp tục:” Nhìn chung, các quy tắc thay đổi liên tục dường như tùy tiện và khiến nó không thể lập kế hoạch.

“Tại sao lại yêu cầu những người đã được tiêm chủng phải trả chi phí và rất lớn bất tiện khi phải cách ly trong 10 ngày? “

Nigel giải thích” bực bội “như thế nào khi nghe mọi người phàn nàn về việc không thể đi nghỉ khi anh ấy thậm chí không thể trở về đất nước của mình.

“ Tham khảo những hạn chế này ảnh hưởng đến ngày nghỉ của mọi người bỏ qua tác động đối với những người như chúng tôi, những người đã chọn vì lý do kinh doanh và cá nhân để dành một khoảng thời gian sống và làm việc ở Tây Ban Nha, ”ông nói. về những kỳ nghỉ khi đối với chúng tôi nó về việc gặp gỡ bạn bè và gia đình cũng như giải quyết các vấn đề cá nhân và kinh doanh khi trở lại Vương quốc Anh. “

Nigel dự định quay trở lại Vương quốc Anh vào tháng tới nếu Tây Ban Nha không được đưa vào danh sách” amber plus “.

Tuy nhiên, việc Vương quốc Anh không công nhận chứng chỉ kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu khiến mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi anh ấy nhận vắc-xin ở Tây Ban Nha.

“Ở Tây Ban Nha, cả hai chúng tôi đều được chủng ngừa hai lần, nhưng các quy tắc hiện tại không cho phép bạn đi du lịch mà không có giấy kiểm dịch trừ khi bạn đang được tiêm phòng hai lần ở Vương quốc Anh.

“Nếu Vương quốc Anh không công nhận chứng chỉ tiêm chủng của EU, chúng tôi sẽ lại phải hoãn chuyến đi của mình,” ông giải thích.

Pháp là quốc gia cuối cùng tham gia “hổ phách plus list ”, với việc Chính phủ viện dẫn những lo ngại về biến thể Beta

Hiện tại, và theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), các trường hợp mắc biến thể Beta ở Tây Ban Nha cao gấp 5 lần so với ở Pháp .

Related Post