Người nước ngoài: Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha 'thấp hơn' so với Tây Ban Nha – lời khuyên khi chuyển ra nước ngoài | Tin tức Du lịch | Du lịch


Những người nước ngoài muốn chuyển đến nơi có ánh nắng mặt trời từ lâu đã đóng gói hành lý của họ và rời Vương quốc Anh đến Tây Ban Nha. Trong khi nước láng giềng Iberia, Bồ Đào Nha cũng là nơi yêu thích của người nước ngoài, kể từ khi Brexit, một số chuyên gia đã chỉ ra rằng đây là một lựa chọn thay thế tốt hơn do các quy trình thị thực mới và “chi phí sinh hoạt”.

Các chuyên gia từ AB Property Marketing đã so sánh chi phí của tài sản và lối sống ở cả hai quốc gia và kết luận rằng Bồ Đào Nha đứng đầu về tiết kiệm.

“Numbeo báo cáo rằng chi phí sinh hoạt của Bồ Đào Nha thấp hơn so với Tây Ban Nha, thấp hơn so với Vương quốc Anh”, phát ngôn viên của AB Property Marketing.

“Trong khi đó, The Post Office Cost Holiday Barometer 2021 báo cáo rằng Algarve của Bồ Đào Nha rẻ hơn để ghé thăm so với Costa del Sol của Tây Ban Nha.

” Và với bất động sản có giá € 1,185 mỗi mét vuông, nhà của Bồ Đào Nha là cũng rẻ hơn khá nhiều so với tất cả các nước Tây Âu. “

ĐỌC THÊM: Khi nào thì đánh giá du lịch tiếp theo? 12 quốc gia tiềm năng trong danh sách xanh

Trong khi cả hai quốc gia đều có ánh nắng mặt trời và khí hậu khắc nghiệt, các chuyên gia chỉ ra ngoài ra có một vài điểm khác biệt tinh tế giữa cách cung cấp “phong cách sống” ở mỗi nơi.

“Đối với những người thích tự đãi bản thân khi đi nghỉ, Tây Ban Nha là nơi thích hợp”, chuyên gia giải thích.

“Từ quần áo thiết kế đối với du thuyền, các bờ biển phía nam của đất nước tràn ngập hàng hóa cao cấp và câu lạc bộ bãi biển cao cấp – hơn hẳn Algarve, nơi có xu hướng cung cấp sự sang trọng theo cách khá thoải mái hơn. “

Marc Pritchard, bán hàng và tiếp thị Giám đốc Taylor Wimpey España cho biết thêm: “Tây Ban Nha từ lâu đã trở thành điểm đến ưa thích của những người đi nghỉ dưỡng tại Anh và những người mua nhà thứ hai. Các thị trấn sôi động, ẩm thực tuyệt vời và bầu không khí quốc tế là nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng. “

ĐỪNG BỎ LỠ
Kỳ nghỉ ở Cornwall: Nhìn vào bên trong khách sạn G7 Carbis Bay [PICTURES]
Danh sách xanh đang mở rộng ' [PREDICTION]
Các hãng hàng không yêu cầu các tiêu chuẩn du lịch được thảo luận tại G7 [COMMENT]

Mặc dù vậy, lối sống mà Bồ Đào Nha có thể cung cấp được mô tả là “đáng ghen tị”.

AB Property cho biết: “Bồ Đào Nha mang đến một phong cách sống đáng ghen tị, đặc biệt là ở Algarve ngập tràn ánh nắng, với bờ biển tuyệt đẹp, sân gôn và cơ sở thể thao biển đẳng cấp thế giới cùng những thị trấn và ngôi làng đẹp như tranh vẽ với các nhà hàng và quán cà phê độc lập phục vụ các món ăn ngon của địa phương.”

Trước Brexit, người Anh có thể dễ dàng di chuyển đến một trong hai quốc gia nhờ quyền tự do đi lại được cung cấp dưới tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, các quy tắc mới hậu Brexit có nghĩa là người Anh m Chỉ cần xin thị thực khi chuyển đến một trong hai quốc gia.

“Bạn phải chứng minh thu nhập € 33,893 (khoảng £ 29,388) một năm cho một cặp vợ chồng và € 47,451 (£ 41,144) cho một gia đình bốn người.

“ Yêu cầu này sẽ loại trừ lựa chọn nghỉ hưu ở Tây Ban Nha đối với nhiều người.

“Những người đang nghỉ hưu với lương hưu cơ bản của Nhà nước Vương quốc Anh, 9.339 bảng Anh vào năm 2021, sẽ không đủ điều kiện.”

Expat Network tiếp tục: “Bồ Đào Nha có thị thực tương tự cho NLV của Tây Ban Nha, Thị thực thu nhập thụ động, có yêu cầu thu nhập hàng năm thấp hơn đáng kể – 11.970 € (khoảng 10.379 bảng Anh) cho một cặp vợ chồng và 16.658 € (khoảng 14.444 bảng Anh) cho một gia đình bốn người).

“The visa cũng không hạn chế bạn làm việc hoặc thành lập doanh nghiệp như TVQG Tây Ban Nha làm. “

Related Post