Người nước ngoài Bồ Đào Nha: FCDO cập nhật các quy định về thị thực sau Brexit – chuyển ra nước ngoài | Tin tức Du lịch | Du lịch


Bồ Đào Nha trước đây đã được các chuyên gia trích dẫn là một lựa chọn thay thế tốt hơn cho Tây Ban Nha đối với những người đang chú ý đến việc chuyển ra nước ngoài sau Brexit nhờ các yêu cầu thị thực đơn giản hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều quy tắc mà người nước ngoài sẽ cần phải đáp ứng để được phép nhập cảnh lâu dài vào đất nước.

“Các chuyến thăm đến các nước Schengen trong vòng 180 ngày trước khi bạn đi du lịch được tính vào 90 ngày của bạn. [19659003] “Để ở lại lâu hơn, để làm việc hoặc học tập, đi công tác hoặc vì các lý do khác, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào của chính phủ Bồ Đào Nha.”

Theo Cơ quan Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF), người nước ngoài có thể thử để có được quyền cư trú thông qua thị thực làm việc, thị thực du học hoặc theo đuổi đơn xin quyền cư trú.

Để được cư trú mà không cần đề nghị tuyển dụng, người Anh sẽ cần chứng minh số tiền thu nhập hàng năm hoặc “bằng chứng về đủ phương tiện sinh hoạt “.

Tuy nhiên, số tiền này thấp hơn đáng kể so với số tiền mà Tây Ban Nha yêu cầu, điều mà ExpatNetwork cho biết khiến Bồ Đào Nha trở thành một lựa chọn thay thế thuận lợi.

Người phát ngôn của ExpatNetwork giải thích:” Bồ Đào Nha có một sim thị thực ilar đến NLV của Tây Ban Nha, Thị thực thu nhập thụ động, có yêu cầu thu nhập hàng năm thấp hơn đáng kể – 11.970 € (khoảng 10.379 bảng Anh) cho một cặp vợ chồng và 16.658 € (khoảng 14.444 bảng Anh) cho một gia đình bốn người).

“The thị thực cũng không hạn chế bạn làm việc hoặc thành lập doanh nghiệp như TVQG Tây Ban Nha làm. “

Ngoài ra còn có một số tài liệu phải được nộp và các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra tiếp theo.

đến Bồ Đào Nha, những người đã có hộ khẩu, họ phải có khả năng chứng minh điều này với các cơ quan kiểm soát biên giới.

“Có những yêu cầu riêng đối với những người cư trú tại Bồ Đào Nha”, FCDO nêu rõ.

“Nếu bạn cư trú ở Bồ Đào Nha, bạn nên mang theo bằng chứng cư trú cũng như hộ chiếu hợp lệ của mình khi đi du lịch. “

Đối với những người đã sống ở Bồ Đào Nha trước khi Brexit có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, giấy tờ cư trú ở Liên minh Châu Âu của họ phải được đổi lấy” thẻ sinh trắc học mới ” “.

FCDO giải thích:” Bạn “Giấy tờ cư trú của Liên minh Châu Âu sẽ tiếp tục được chấp nhận cho đến khi giấy tờ mới đến hoặc cho đến khi hết hiệu lực.”

Những người chưa đăng ký cư trú nhưng đã sống ở Bồ Đào Nha trong một số năm phải làm như vậy ngay khi có thể.

“Nếu bạn đã sống ở Bồ Đào Nha trước ngày 1 tháng 1 năm 2021 và chưa đăng ký, hãy gửi email tới [email protected], để yêu cầu đăng ký”, FCDO tiếp tục.

“Bạn phải gửi kèm một bản quét hoặc ảnh hộ chiếu của bạn, bằng chứng địa chỉ và bằng chứng bạn đang sống ở Bồ Đào Nha trước tháng 1 năm 2021. “

Related Post