Người nước ngoài Benidorm nói rằng Brexit đã gây ra 'các vấn đề lớn' do các quy định mới về thị thực cho Tây Ban Nha | Tin tức Du lịch | Du lịch


Di chuyển đến nơi có ánh nắng mặt trời của Tây Ban Nha là một động thái phổ biến đối với người Anh ở mọi lứa tuổi, cho dù đó là để nghỉ hưu, một công việc mới hay đơn giản là cho một khởi đầu mới. Tuy nhiên, kể từ khi Brexit có hiệu lực, các quy tắc xung quanh quyền tự do đi lại giữa Vương quốc Anh và EU đã có một số thay đổi quan trọng.

Điều quan trọng là người Anh hiện cần phải nộp đơn xin các loại thị thực cụ thể để được phép chuyển đến đất nước.

] Theo một người nước ngoài, quy định mới này không chỉ ảnh hưởng đến những người có kế hoạch di dời, mà còn gây ra “vấn đề lớn” cho những người đã sống ở Tây Ban Nha.

Tony Harrison, hiện đang sống ở khu nghỉ mát ven biển Tây Ban Nha. , nói với Express.co.uk về một số vấn đề mà người nước ngoài đang phải đối mặt.

“Tôi nghĩ Brexit đã gây ra các vấn đề lớn đối với nhiều người sống ở Tây Ban Nha và chắc chắn là đối với nhiều người ở Benidorm,” ông giải thích.

ĐỌC THÊM: Chế độ xem phố của Google Maps: Người đàn ông bắt đầu bối rối khi tắm nắng

Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) tuyên bố: “Vào ngày 6 tháng 7 năm 2020, chính phủ Tây Ban Nha đã giới thiệu một tài liệu cư trú mới cho công dân Vương quốc Anh sống ở Tây Ban Nha có quyền theo Rút ​​tiền al Thỏa thuận – Tarjeta de Identidad de Extranjero (TIE).

“Thẻ sinh trắc học này tuyên bố rõ ràng rằng nó đã được cấp cho chủ sở hữu theo các điều khoản của Thỏa thuận rút tiền.

” Tất cả công dân Vương quốc Anh cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha trước đây Ngày 1 tháng 1 năm 2021 có quyền yêu cầu thẻ này.

“Nếu bạn đăng ký là cư dân sau ngày 6 tháng 7 năm 2020 nhưng đang sống ở Tây Ban Nha trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, bạn phải thực hiện theo quy trình hai bước để có được TIE của mình. “Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp TIE.”

Tuy nhiên, theo ông Harrison, quá trình này là “bất khả thi” đối với nhiều người.

“Để được cấp thẻ TIE đã được giới thiệu sau Brexit cho tất cả các công dân Vương quốc Anh tìm kiếm thường trú nhân ở Tây Ban Nha, bạn phải đáp ứng một tiêu chí

nhất định mà đối với nhiều người là không thể, “anh ấy tiếp tục.

” Bạn phải có thu nhập hàng tháng được chứng minh, a một số tiền nhất định trong ngân hàng.

“Vợ tôi phải chứng minh cô ấy có 7.000 euro trong ba tháng.

” Bạn cũng phải xuất trình bằng chứng về hợp đồng 20 giờ và bảo hiểm y tế tư nhân trong một số trường hợp.

“Hầu hết những điều này là không thể đối với hầu hết và nhiều người hiện đang tìm cách quay trở lại Vương quốc Anh.”

Hơn nữa, quy trình để có được một trong những thẻ TIE mới đi kèm với một thẻ giá bổ sung.

“Quy trình cho việc đăng ký TIE của bạn cũng rất chậm và có thể tốn kém, nhiều luật sư địa phương tính phí cao “, M nói

“Đối với một số người có thẻ cư trú cũ, quy trình này đơn giản hơn với việc đổi thẻ mới.”

Theo ông Harrison, những người nước ngoài chưa nhận được thẻ cư trú mới có thể được để lại không thể tiếp cận một số nhu cầu cơ bản.

“Một trong những yếu tố đáng lo ngại hơn của tất cả những điều này là người nước ngoài sẽ ngày càng khó tiếp cận tài khoản ngân hàng, dịch vụ, sức khỏe và thậm chí thuê một căn hộ vì tất cả đều yêu cầu phải có thẻ cư trú đầy đủ , “anh ấy nói.

Related Post