“Nghẹt thở” với thang máy cao nhất thế giới bên vách đá 300m


“Nghẹt thở” với thang máy cao nhất thế giới bên vách đá 300m - Ảnh 1.

Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Đây là nơi truyền cảm hứng cho bộ phim bom tấn nổi tiếng “Avatar”, và cũng là “ngôi nhà” của thang máy ngoài trời cao 300m, đứng đầu về độ cao trên toàn thế giới.

Với tổng cộng 3 chiếc thang máy 2 tầng, hệ thống sẽ “phóng” du khách lên thẳng vách núi dựng đứng trong vỏn vẹn 88 giây đầy “nghẹt thở”. Đây là một điểm thu hút du khách mới được ra mắt, giữa thời điểm ngành công nghiệp du lịch trong nước đang dần hồi phục. Trước đó, Trung Quốc đã trải qua một khoảng thời gian dài áp dụng các biện pháp giới hạn và phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân trước COVID-19.

“Nghẹt thở” với thang máy cao nhất thế giới bên vách đá 300m - Ảnh 2.

Những chiếc thang máy này đưa các vị khách du lịch đến đỉnh mặt núi đá sa thạch hùng vĩ. Đây chính là nguồn cảm hứng cho hình ảnh các khu rừng nhiệt đới giả tưởng ở thế giới Pandora của người Na’vi, trong bom tấn điện ảnh Avatar cực kỳ nổi tiếng của đạo diễn James Cameron. 

Qiao Ke, một vị khách 45 tuổi đến tham quan cùng gia đình chia sẻ: “Một trong những lý do chính chúng tôi đến đây là bởi địa điểm này là cảm hứng của phim Avatar. Đối với chúng tôi, đó là bộ phim vô cùng ấn tượng. Và quả thực là cảnh vật nơi đây thật đẹp”. 

Liu Jie, giám đốc của công ty chịu trách nhiệm cho dự án thang máy giải thích: “Cấu trúc địa chất nơi này rất phù hợp để sử dụng thang máy như là phương tiện di chuyển. Vì vậy, chúng tôi đã làm ra Thang máy Bách Long này”. Cái tên của công trình này có nghĩa là “một trăm con rồng”. 

“Nghẹt thở” với thang máy cao nhất thế giới bên vách đá 300m - Ảnh 3.

Vị giám đốc này nói thêm: “Trước kia, chỉ có duy nhất một cáp treo với sức chứa hạn chế, nên du khách phải chờ đợi trong thời gian dài”. Ngoài phương tiện di chuyển này ra, du khách còn một lựa chọn khác là đi bộ suốt 3 tiếng. 

Theo ước tính, có khoảng 8000 du khách sử dụng thang máy trên vách đá này mỗi ngày. Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn rất nhiều so với lượng khách vào khoảng 14.000 người hàng ngày trước khi đại dịch diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Related Post