Ngày lễ ở Vương quốc Anh năm 2020: Những viên ngọc quý của Scotland được xây dựng để gây ấn tượng | Ngày lễ hoạt động | Du lịch


Trong The Real Crown Jewels of England, Clive Aslet khám phá 100 địa điểm, cảnh quan, tòa nhà và các khía cạnh đặc biệt của tự nhiên – mỗi nơi là một người chiến thắng. Đây là lựa chọn của chúng tôi về những viên ngọc kiến ​​trúc. TƯỜNG CỦA HADRIAN : Khi bức tường được xây dựng, Đế chế La Mã đã bao phủ hầu hết thế giới đã biết, trải dài từ miền Bắc nước Anh đến vùng ngày nay là Iraq. Thách thức của đế quốc là tổ chức và củng cố trong biên giới của nó. Bức tường Hadrian là một điểm dừng đầy đủ mạnh mẽ; một bên là tổ chức và sự thịnh vượng của Đế chế, bên kia là sự hỗn loạn của Barbarian. Như một kỳ công xây dựng, nó – và vẫn còn – thật tuyệt vời.

Tất nhiên, nó đã mục nát; bây giờ chỉ có vài trăm thước, tại Housesteads ở Northumberland, mà bạn thực sự có thể đi bộ dọc theo.

Vẻ ngoài của sự to lớn không thể che giấu được che giấu một cuộc sống tiềm ẩn phức tạp, tinh tế. Những phát hiện đáng kinh ngạc nhất là vài chục mảnh nhỏ bằng gỗ mịn, được sử dụng làm giấy cói.

Máy tính bảng, được khai quật lần đầu tiên vào đầu những năm 1970 tại Vindolanda, một pháo đài ban đầu được sử dụng trong cuộc chinh phục của Anh và các giai đoạn sớm nhất có trước Bức tường Hadrian, tiết lộ nhiều chi tiết về cuộc sống bình thường, bao gồm sự thật trước đây chưa được biết đến là những người lính mặc quần lót.

Bức tường còn bí mật gì nữa để tiết lộ? Cenotaph, cũng như cung điện cho Phó vương Ấn Độ tại New Delhi.

 Bức tường của hadrian

Bức tường Hadrian được xây dựng ở Đế chế La Mã và bao phủ hầu hết thế giới đã biết (Ảnh: Getty) [19659011] Mở văn phòng đầu tiên năm 19 tuổi, anh thực sự là một thần đồng. Kết quả là, ông đã tạo ra một khối lượng công việc đáng kinh ngạc thuộc đủ loại; không có kiến ​​trúc sư người Anh nào có thể tự hào về sự đa dạng như vậy.

Goddards, tại Abinger Common, là một trong những ngôi nhà đồng quê từ thuở mới vào nghề của ông. Mọi thứ mà Lutyens và người cố vấn của anh, Gertrude Jekyll, người đã thiết kế các khu vườn, yêu thích đều có thể nhìn thấy được. Goddards thuộc sở hữu của Lutyens Trust và nó được Landmark Trust cho thuê, có nghĩa là mọi người có thể ở đó.

Lutyens ban đầu được tiếp cận vào năm 1898 bởi Sir Frederick Mirrielees để xây dựng một nhà nghỉ cho một tổ chức từ thiện cung cấp kỳ nghỉ cho “các y tá từ bệnh viện , quý cô của những phương tiện nhỏ bé, những công nhân ở East End kiệt sức vì chăm sóc cho người khác “. Năm 1910, nó trở thành nơi nghỉ cuối tuần cho con trai của Sir Frederick, Donald, và vợ người Mỹ của ông.

THE BANQUETING HOUSE

Nhà tiệc ở Whitehall là công trình vĩ đại nhất còn sót lại của Inigo Jones, chìm trong ký ức của tòa án Stuart vào đầu thế kỷ 17.

Nhà Stuarts không được phân biệt về năng lực hành chính nhưng Charles I yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là thể loại sân khấu bí truyền được gọi là giả trang.

 whitehall

The Banqueting House on Whitehall là 'công trình vĩ đại nhất còn sót lại của Inigo Jones' (Ảnh: Getty)

Nhà tiệc, thay thế cho một ngôi nhà khác đã bị cháy năm 1619, được xây dựng để tổ chức các món đồ hóa trang. Jones đã tạo ra một cấu trúc lễ hội và Charles I đã đặt trần cho không gian chính từ nghệ sĩ Rubens.

Hy vọng của nhà vua về việc xây dựng lại Cung điện Whitehall hoàn toàn bị tiêu tan bởi tình hình tài chính hỗn loạn của chế độ của ông, nhưng tầm nhìn của ông mà chúng ta có trong Nhà tiệc là một điều kỳ diệu.

Đối tượng của chiếc mặt nạ là để thể hiện đức tính của nhà vua. Với tính biểu tượng bí ẩn, nó phản ánh sự điên cuồng ngày càng tăng của triều đình.

Chủ nghĩa tượng trưng cũng sẽ nằm nặng trên Nhà tiệc khi, vào năm 1649, Charles I được hành quân đến đó để quỳ gối trước khối đao phủ.

THE RADCLIFFE CAMERA, OXFORD

Nơi học tập, thị trấn bùng nổ trong nền kinh tế dựa trên tri thức của chúng ta, trọng tâm của cuộc tranh luận trí tuệ trong thời kỳ Victoria, nơi của những ngọn tháp mơ ước nên được vận chuyển với những mô tả hư cấu – nhiều tòa nhà ở Oxford là hạng nhất và Prius inter pares là Radcliffe Camera.

Tòa nhà vĩ đại này, chủ yếu là một mái vòm trên một đế tròn gồm các cột ghép nối, một sự diễn giải lại trên quy mô lớn hơn của Đền thờ của Donato Bramante ở Rome, thực tế có thể được nhìn thấy từ khắp mọi nơi trong thành phố.

Rotunda xứng đáng với sự nổi bật mà nó chỉ huy, vì nó là một kiệt tác, hoàn toàn phù hợp với vị trí của nó, một thư viện vừa uy nghiêm vừa tráng lệ. Bạn của kiến ​​trúc sư James Gibbs là Handel đã viết nhạc cho buổi khai trương vào năm 1749.

Tiến sĩ John Radcliffe, người đã để lại tiền cho tòa nhà theo ý muốn của mình, có một mối quan hệ tình cảm với trường đại học. Bị đuổi khỏi học bổng, anh trở thành một bác sĩ. Với tư cách là bác sĩ của Hoàng gia, ông đã nói với William III nổi tiếng rằng: “Tôi sẽ không có đôi chân của bệ hạ cho ba vương quốc!” , dưới sự tin tưởng mà ông đã tạo ra, chính xác như sau khi ông qua đời vào năm 1837. Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi trưng bày các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và cổ vật mà còn cho trí tưởng tượng của Soane.

 Museum

Architect Sir John Soane đã biến ngôi nhà của mình thành một viện bảo tàng (Ảnh: Getty)

Đó là một thế giới của kịch kiến ​​trúc, nơi không gian tương đối hạn chế được cung cấp bởi hai ngôi nhà ở London liền kề đã được Soane cải tiến và thay đổi một cách ám ảnh để tạo ra những hiệu ứng không gian đặc biệt : vĩ đại, đáng kinh ngạc, thậm chí là chóng mặt, mặc dù quy mô nhỏ của chúng.

Trong số các tác phẩm nghệ thuật mà ông mua có loạt A Rake's Progress và An Election của Hogarth. Nhưng có lẽ cuộc đảo chính vĩ đại nhất của ông là việc mua lại cỗ quan tài Seti I mới được phát hiện, bị Bảo tàng Anh từ chối vì giá 2.000 bảng Anh quá cao.

HOLKHAM HALL, NORFOLK

Một ví dụ tuyệt vời về phong cách Palladian của Anh, Holkham Hall là cung điện hơn là nhà ở nông thôn. Nó được thiết kế bởi Bá tước thứ nhất của Leicester với sự hợp tác của kiến ​​trúc sư William Kent và người đàn ông địa phương Matthew Brettingham the Elder với tư cách là kiến ​​trúc sư điều hành.

Mặt tiền bằng gạch màu vàng, Holkham có dạng một khối trung tâm, được bao quanh ở mỗi góc bởi các gian hàng. Sảnh đá cẩm thạch (thực ra là thạch cao) được đi vào ở một tầng thấp hơn hàng cột. Trên cao uốn cong một trần nhà bằng gỗ coffered; thậm chí ngày nay hiệu ứng này còn gây giật gân: to lớn và hùng vĩ nhưng cũng rực rỡ và lễ hội.

Một cái giếng bị đánh chìm và một con ngựa đi quanh một đường tròn để vận hành máy bơm hút nước cho nhiều tủ nước và phòng tắm. Phòng tắm của cánh gia đình có bồn tắm bằng gỗ gụ.

 holkham hall

Holkham Hall tráng lệ được thiết kế bởi Bá tước đầu tiên của Leicester (Ảnh: Getty)

SOMERSET HOUSE [19659041] Được đặt theo tên của Công tước Somerset, Chúa bảo hộ của Anh, người đã điều hành đất nước từ năm 1547 đến năm 1549 cho vị vua trẻ Edward VI, ngôi nhà của ông trên sông Thames là một trong chuỗi cung điện, ban đầu được xây dựng bởi các giám mục.

Vào giữa thế kỷ 18, Somerset House đã trở thành một nơi của những bóng ma, vì vậy Sir William Chambers được ủy nhiệm chuyển đổi địa điểm này thành một loại cung điện khác, dành cho công chức.

Trong số những người cư ngụ có Văn phòng Hải quân – đó là tại đây, tới Seamen's Hall, nơi các sĩ quan của Hải quân Nelson đến để khám phá những con tàu nào đã được giao cho họ.

Trên Strand, mặt tiền hẹp được lấy cảm hứng từ Hotel des Monnaies ở Paris; mọi người bước vào – như họ vẫn làm – bên dưới một tiền sảnh cực kỳ trang nhã gồm các cột và mái vòm được ghép nối.

Cuối cùng cũng đến lúc các công chức bị đuổi học. Thay cho những chiếc xe hơi là quán cà phê, đài phun nước, sân trượt băng mùa đông cho Somerset House hiện được điều hành như một niềm tin cho nghệ thuật làm việc – nơi không chỉ có Viện Nghệ thuật Courtauld và Phòng trưng bày của nó mà còn dành cho các nghệ sĩ, tổ chức sáng tạo và Hội đồng thời trang Anh .

Related Post