Ngày lễ ở Tây Ban Nha: Benidorm đối mặt với khủng hoảng khi khoảng 200 cửa hàng đóng cửa vì thiếu khách du lịch | Tin tức Du lịch | Du lịch


Tây Ban Nha đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus với một trong những tỷ lệ lây nhiễm tồi tệ nhất ở châu Âu. Tỷ lệ lây nhiễm của đất nước đã tăng lên trên 1,1 triệu người trong những tuần gần đây, khiến nhiều khu vực phải thực thi các quy tắc nghiêm ngặt. Trong tuần này, đất nước đã ban bố tình trạng khẩn cấp áp dụng lệnh giới nghiêm vào ban đêm để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Chủ tịch AICO Raul Parra cảnh báo rằng tình hình ở Tây Ban Nha có thể trở nên tồi tệ hơn “nếu các hạn chế đi lại được áp dụng giữa các khu vực của Tây Ban Nha”

Một phần của thị trấn nổi tiếng với khách du lịch người Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất với việc các cửa hàng đóng cửa.

Ông Parra nói thêm: “Tôi tin rằng trong những tháng tới chỉ có khoảng 50% cửa hàng sẽ trụ lại. ”

Các chủ khách sạn ở Benidorm và trên Costa Blanca cũng thừa nhận có những lo ngại tương tự sau khi quốc gia này công bố Tình trạng Báo động.

Benidorm đã báo cáo lượng khách lưu trú qua đêm từ tháng 7 đến tháng 9 giảm 80% so với năm 2019 .

Và giờ đây, các khách sạn lo ngại rằng Tình trạng Báo động của Tây Ban Nha sẽ chỉ ngăn cản những người muốn đến thăm.

Tổng thư ký của hiệp hội Hosbec Nuria Montes nói với Olive Press rằng điều đó ' “Hầu như không phải là thông điệp tốt nhất để gửi đến khách du lịch trên khắp châu Âu”.

Tình trạng Báo động sẽ có hiệu lực cho đến đầu tháng 5 năm 2021, theo Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sánchez.

Chủ tịch khách sạn Servigroup chuỗi Jose Maria Caballe hiểu rằng chính phủ phải thực hiện những thay đổi này để chống lại coronavirus nhưng chính phủ không nên thay đổi “từng phút một”.

Ông nói thêm: “Du lịch và các chủ khách sạn đang bị ảnh hưởng nặng nề và tôi không “Không biết mọi chuyện sẽ kết thúc như thế nào.”

Ngành du lịch của Tây Ban Nha đã cảm nhận được tác động của COVID-19 trong mùa hè khi chỉ có 204.926 du khách quốc tế đến Tây Ban Nha vào tháng 6.

Con số này giảm 97,7% , theo Viện Thống kê Quốc gia (INE).

Ngành du lịch được báo cáo đã mất 27,3 triệu lượt khách và 28,4 tỷ Euro doanh thu trong nửa đầu năm 2020, so với năm ngoái.

Related Post