Ngày lễ ở Tây Ban Nha: 'Benidorm bị xóa sổ' – sự thật đằng sau tác động tàn phá của covid đối với du lịch | Tin tức Du lịch | Du lịch


Benidorm trong nhiều năm đã là điểm đến kỳ nghỉ chính của Vương quốc Anh với những người Anh thường quay trở lại các cơ sở kinh doanh yêu thích của họ trên vùng Costa Blanca nổi tiếng. Trước khi đại dịch coronavirus tấn công, thị trấn nghỉ mát là một điểm đến kỳ nghỉ kỳ diệu thu hút hàng triệu người mỗi năm. “Nó đang trở nên lớn hơn trên đấu trường thế giới”, Simon Barker, chủ doanh nghiệp Benidorm, nói.

“Chúng tôi phải đóng cửa. Mọi người đã được chính phủ yêu cầu đóng cửa vào ngày 13 tháng 3 và sau đó một luật đưa ra trong đó chúng tôi phải đeo khẩu trang và chuẩn bị đi siêu thị, rửa tay, v.v. ”

Đối với ông Barker, những hạn chế của Tây Ban Nha có nghĩa là có những quy định về thời điểm anh ta có thể mở và đóng quán bar của mình và số người được phép vào cùng một lúc.

Chủ quán bar giải thích: “Hiện tại, chúng tôi sắp hết mùa, hầu hết mọi người sẽ muốn ngồi bên trong.

“Chúng tôi là một quán bar trên sân thượng nên chúng tôi có chỗ ngồi bên ngoài – ban ngày nhiệt độ là 18C đến 20C nên bạn có thể ngồi khá thoải mái nhưng vào ban đêm, mọi người muốn vào trong. Nhưng giờ đây, bạn bị giới hạn ở 30% giới hạn pháp lý của mình.

“Đối với Bar 69, giới hạn pháp lý của chúng tôi là 21 bên trong, vì vậy chúng tôi được phép có bảy người trong nhà, bao gồm một nhân viên, vì vậy đó là sáu khách hàng. [19659003] “Người Tây Ban Nha sẽ ngồi đó với nửa lạng trong một giờ – về mặt tài chính, nó không hoạt động. Mọi người không có khả năng mở cửa. ”

Vào ngày 25 tháng 10, chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố Tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, bao gồm lệnh giới nghiêm bắt buộc qua đêm trên toàn quốc. giảm mạnh trong tháng này [INSIGHT]
Cảnh báo ngày lễ ở Tây Ban Nha: Loài 'kiến điên' xâm nhập vào nhà [UPDATE]
Ngày lễ ở Tây Ban Nha: Cập nhật lời khuyên du lịch của FCDO khi yêu cầu kiểm tra covid [ANALYSIS]

Thời gian giới nghiêm thay đổi với một số bắt đầu từ 10 giờ tối đến nửa đêm và kéo dài đến 6 giờ sáng.

Có trụ sở tại Cộng đồng Valencia, thời gian giới nghiêm của Benidorm là từ nửa đêm đến 6 giờ sáng.

Giữa những giờ này, người và phương tiện không được phép lưu thông trên đường phố và quảng trường công cộng .

Hiện tại, việc nhập cảnh và xuất cảnh của những người từ lãnh thổ cũng bị hạn chế trừ khi vì mục đích thiết yếu.

Tình trạng khẩn cấp cũng có nghĩa là các chính quyền khu vực có quyền hạn pháp lý để áp đặt một số quy định

Các quán bar cũng được cấp phép bởi “chính quyền địa phương hoặc hội đồng”, có nghĩa là cũng có các giấy phép khác nhau.

Ông Barker giải thích: “Chúng tôi là một quán bar lúc 2 giờ sáng nên bình thường chúng tôi phải đóng cửa lúc 2 giờ sáng. [19659003] “Một số quán bar là quán bar lúc 4 giờ sáng và họ thực sự chưa được phép mở cửa theo luật – ngoài khoảng ba tuần trong mùa hè – kể từ ngày 13 tháng 3.

“ Bởi vì họ được cấp phép đến 4 giờ sáng, họ đã không thể mở.

“Ngay cả khi họ đóng cửa khi chúng tôi phải đóng cửa lúc này là nửa đêm – họ vẫn sẽ không thể mở. Vì vậy, đối với nhiều người, họ đã không còn kinh doanh kể từ ngày 13 tháng 3.

“Điều này đang tiếp tục và tôi nghĩ sẽ tiếp tục – hy vọng là không phải đến Giáng sinh – nhưng tôi nghĩ là cho đến tháng 3 năm sau. Họ có thể đi cả năm mà không có thu nhập gì cả. ”

Đối với nhiều chủ quán bar ở Benidorm, họ chỉ đơn giản là không đủ khả năng mở cửa vì chi phí thuê mặt bằng.

Như ông Barker giải thích, rất nhiều người sở hữu một quán bar ở Benidorm thuê lại từ chủ nhà và họ cũng thuê chỗ ở của chính họ.

“Vì vậy, họ có hai khoản tiền thuê nhà và không có thu nhập,” ông nói thêm.

“Theo cách đó , nó thực sự rất, rất khó khăn. Đặc biệt là đối với những người mở quán bar vào cuối năm ngoái hoặc đầu năm nay. ”

So với các thị trấn khác trên Costa Blanca, Benidorm bị ảnh hưởng“ nặng nề hơn ”khi những người khác yên tĩnh hơn nhưng“ không yên tĩnh như Benidorm ”. [19659003] Ông Barker đã chứng kiến ​​công việc kinh doanh của mình sụt giảm 95% do tác động của COVID-19.

“Hai ngày trong hai tuần qua – mở cửa lúc 3 giờ chiều và đóng cửa lúc 11 giờ tối, chúng tôi thu về một euro mỗi ngày,” ông nói thêm.

“Con chó này vừa xóa sạch nó [Benidorm] chết, nói trắng ra là.”

“Rất nhiều nơi thực sự không thể mở và không có sự trợ giúp nào, thật đáng buồn – Tôi cảm thấy rất tiếc cho họ. ”

Ông Barker đã chứng kiến ​​một số quán bar phải đóng cửa ở Benidorm do đại dịch coronavirus, một số khác chỉ đơn giản là đóng cửa cửa hàng cho đến khi việc kinh doanh trở lại.

Ông nói:“ Tôi biết ba hoặc bốn các quán bar chắc chắn đã đóng cửa và họ đã trao lại chìa khóa và cách quán bar của chúng tôi 100 thước.

“Và ba hoặc bốn cơ sở kinh doanh có cl Osed sẽ mở cửa trở lại vào một thời điểm nào đó khi doanh nghiệp ở đó nhưng họ sẽ mở ở một nơi khác – họ đã rút khỏi cơ sở.

“Và nhiều điều nữa sẽ xảy ra nếu điều này tiếp diễn lâu hơn.”

Hiện tại, tương lai có vẻ ảm đạm đối với Benidorm khi Vương quốc Anh và các quốc gia khác tiếp tục áp đặt các hạn chế đi lại đối với những người đi nghỉ trở về từ Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, tin tức về vắc-xin coronavirus và khả năng giảm thời gian cách ly của Vương quốc Anh đã có tác động tích cực đến người tiêu dùng

Ông Barker hy vọng rằng khu nghỉ mát sẽ có số lượng tăng lên vào năm tới.

Ông nói: “Để chúng tôi trong tương lai, chúng tôi phải tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ và y tế và đảm bảo rằng chúng tôi có PPE chính xác cho nhân viên và khách hàng.

“Benidorm rất may mắn vì mọi người quay lại nhiều lần và ủng hộ các doanh nghiệp địa phương.”

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng nó sẽ có được một số hoạt động kinh doanh trong năm tới. Hy vọng rằng vào mùa hè, chúng tôi sẽ làm được – nếu chúng tôi quay trở lại 50 phần trăm, nó sẽ là tuyệt vời. ”

“ Hãy cho nó hai năm, tôi nghĩ nó sẽ lại rung chuyển. ”

Related Post