Ngày lễ ở Iceland: Du khách EU tránh bị kiểm dịch nếu họ đã tiêm phòng – nhưng không phải Vương quốc Anh | Tin tức Du lịch | Du lịch


Iceland đã đặt ra kế hoạch chào đón những người du lịch trở lại từ Liên minh châu Âu mà không cần thời gian kiểm dịch bắt buộc. Theo phán quyết mới, những khách đã tiêm vắc xin coronavirus sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước mà không cần tự cách ly.

Tuy nhiên, du khách Anh đã bị loại khỏi danh sách sau Brexit.

Tại thời điểm viết bài, du khách đến Iceland phải thực hiện xét nghiệm PCR khi đến nơi.

Họ sẽ phải thực hiện cách ly tối đa sáu ngày, với xét nghiệm coronavirus thứ hai được thực hiện vào cuối giai đoạn này.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi, với sự xuất hiện của các hướng dẫn mới được thiết lập để cho phép du khách sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận để hỗ trợ quá trình kiểm dịch và thử nghiệm.

Giấy chứng nhận cũng phải đáp ứng một danh sách các tiêu chí nhất định, bao gồm cả việc được cấp trong một bang EEA / EFTA.

ĐỌC THÊM: Chuyến bay: Cập nhật mới nhất cho BA, TUI, easyJet, Ryanair & Jet2

Hiện tại, du khách Vương quốc Anh bị cấm nhập cảnh vào Iceland do lo ngại về các biến thể mới của COVID- 19 f lần đầu tiên được phát hiện bên trong nước Anh.

Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) tuyên bố: “Do các hạn chế COVID-19, từ ngày 1 tháng 1, tất cả các chuyến đi không cần thiết của công dân Anh từ Vương quốc Anh / quốc gia không thuộc EU / EEA khác đến Iceland không được phép, trừ khi bạn cư trú tại Iceland hoặc thuộc diện du khách được miễn trừ của họ.

“Mọi người bay đến Iceland phải thực hiện hai bài kiểm tra COVID-19, một khi đến và 5-6 ngày sau khi đến. [19659003] “Trẻ em sinh năm 2005 trở lên được miễn kiểm tra nhưng sẽ được yêu cầu tự cách ly cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ khi đến.”

Để so sánh, số liệu của Vương quốc Anh cao hơn nhiều.

Vương quốc Anh có đã phát hiện 3.689.746 trường hợp kể từ khi bắt đầu đại dịch và kết quả là 100.162 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, Thủ tướng Boris Johnson vẫn hy vọng nỗ lực tiêm chủng có thể đưa ra ánh sáng cuối đường hầm.

Trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 1, thêm 1.560.543 người wer e được báo cáo cho

đã nhận được vắc xin NHS cho COVID-19 ở Anh.

Điều này đưa tổng số người được tiêm chủng kể từ khi bắt đầu tiêm chủng vào ngày 8 tháng 12 lên

3.557.847 và tổng số tiêm chủng được tiêm là 3.981.445. [19659019] if (typeof utag_data.ads.fb_pixel! == “undefined” && utag_data.ads.fb_pixel ==! 0) {! function (f, b, e, v, n, t, s) {if (f.fbq) return; n = f.fbq = function () {n.callMethod? n.callMethod.apply (n, đối số): n.queue.push (đối số)}; if (! f._fbq) f._fbq = n; n.push = n; n.loaded =! 0; n.version = '2.0'; n.queue = []; t = b.createElement (e); t.async =! 0; t.src = v ; s = b.getElementsByTagName (e) [0]; s.parentNode.insertBefore (t, s)} (window, document, 'script', 'https: //connect.facebook.net/en_US/fbevents.js' ); fbq ('init', '568781449942811'); fbq ('track', 'PageView')}

Related Post