Ngày lễ: GHIC ra mắt hậu Brexit – cách nhận thẻ khi cảnh báo bảo hiểm du lịch được ban hành | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các kỳ nghỉ, một trong những hy vọng, sẽ quay trở lại trong năm nay khi vắc-xin được triển khai nhiều hơn và Vương quốc Anh đình trệ khỏi tình trạng cấm vận toàn quốc. Du lịch sẽ hơi khác sau Brexit, với một thay đổi lớn có hiệu lực vào đêm qua. Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu hay GHIC đã được ra mắt vào thứ Hai.

Theo thỏa thuận mới hậu Brexit, GHIC đảm bảo quyền của người dân Vương quốc Anh được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc khẩn cấp và cần thiết về mặt y tế khi đi du lịch tại EU.

Thẻ này sẽ dần thay thế các Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) hiện có.

Thẻ sau có giá trị miễn là chúng còn thời hạn và mọi người có thể tiếp tục sử dụng thẻ này khi du lịch đến EU.

Công chúng chỉ cần đăng ký cho GHIC mới của họ khi EHIC hiện tại của họ hết hạn.

ĐỌC THÊM: Chuyến bay: Cập nhật mới nhất cho BA, TUI, easyJet, Ryanair và Jet2

Tuy nhiên, một chuyên gia bảo hiểm du lịch đã đưa ra cảnh báo như GHIC được mở cho người Anh.

Tommy Lloyd, MD của Medical Travel So sánh, cảnh báo khách du lịch không nên mạo hiểm khi chỉ đi du lịch một mình GHIC.

Cũng như với EHIC, bảo hiểm du lịch vẫn cực kỳ quan trọng và sẽ cung cấp thêm bảo vệ.

“Followin g Vương quốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh Châu Âu vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, EHIC hoặc GHIC của bạn sẽ có hiệu lực nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia thuộc EU, tuy nhiên bạn vẫn cần có bảo hiểm du lịch để chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe của mình khi bạn đi xa, “Lloyd nói.

ĐỪNG BỎ LỠ

” EHIC và GHIC không phải là lựa chọn thay thế cho bảo hiểm du lịch, và trong khi họ chi trả một số hỗ trợ chăm sóc sức khỏe miễn phí ở một số quốc gia nhất định, không phải tất cả điều trị y tế như chăm sóc y tế tư nhân hoặc

Lloyd tiếp tục: “Bảo hiểm du lịch nhằm bảo vệ bạn và việc sắp xếp chuyến du lịch đã đặt của bạn, cả trước khi bạn khởi hành và trong suốt thời gian của chuyến đi và điều quan trọng là bạn phải mua vé đi du lịch bảo hiểm để đảm bảo bạn không nhận được bất kỳ hóa đơn giấu giếm nào nếu bạn yêu cầu chăm sóc y tế khi ở nước ngoài.

“Có nhiều lý do có thể gây gián đoạn chuyến đi của bạn và việc có chính sách bảo hiểm du lịch phù hợp sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ. nst họ. “

Cách nhận GHIC

Thẻ GHIC mới được tải miễn phí từ trang web chính thức của GHIC.

” Mọi người nên đăng ký ít nhất hai tuần trước khi dự định đi du lịch để đảm bảo thẻ của họ đến nơi đúng thời gian, “Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội cảnh báo.

Thẻ của bạn thường sẽ đến nơi trong vòng 10 ngày.

Chính phủ cũng cảnh báo các trang web lừa đảo.

” GHIC miễn phí qua trang web chính thức. Cơ quan cho biết: Bất kỳ trang web nào có tính phí đều không được liên kết với dịch vụ NHSBSA GHIC chính thức “.

Related Post