Ngày lễ: Cuộc thử nghiệm bị hoãn khiến người Anh bị mắc kẹt ở nước ngoài và bỏ lỡ chuyến bay | Tin tức Du lịch | Du lịch


Người Anh đã bị mắc kẹt ở nước ngoài và không thể bay về nhà do sự chậm trễ lớn trong quá trình thử nghiệm coronavirus với Qured, hứa hẹn sẽ có chứng chỉ “phù hợp để bay” trong vòng vài giờ sau khi nhận được kết quả âm tính qua cuộc gọi video.

Công ty cho biết trên trang web của mình rằng “dịch vụ xét nghiệm được chính phủ công nhận và đánh giá 10/10 bởi hàng nghìn bệnh nhân của chúng tôi”.

Tuy nhiên, khách hàng phàn nàn rằng họ thấy dịch vụ bị chậm trễ rất nhiều, có nghĩa là nhiều người đã bỏ lỡ chuyến bay về nước.

Những người khác đã nói rằng bộ dụng cụ thử nghiệm trị giá £ 39 của Qured đã không được giao đến nhà của họ đúng hạn trước khi họ đi, có nghĩa là họ không thể rời đi.

Một số thậm chí còn phàn nàn rằng một phần của gói £ 198 dành cho khách du lịch trở về từ danh sách hổ phách các quốc gia không bao giờ xuất hiện, có nghĩa là họ bị mắc kẹt trong tình trạng tự cô lập mà không có các thử nghiệm phù hợp.

ĐỌC THÊM: Thời gian ở sân bay có thể lên tới 8 giờ mà không cần hộ chiếu vắc xin toàn cầu

Công ty hợp tác với British Air cách đưa ra các xét nghiệm vào đầu năm nay.

Một tuyên bố trên trang web của BA có nội dung: “Để giúp kiểm tra dễ dàng hơn khi bạn ở bên ngoài Vương quốc Anh, chúng tôi đang cung cấp các bộ dụng cụ kháng nguyên giảm giá với Qured – chỉ cần đóng gói xét nghiệm của bạn và sử dụng nó cho dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới. ”

Người phát ngôn của Bộ Y tế cho biết:“ Nếu một nhà cung cấp không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc, họ sẽ nhận được cảnh báo 5 ngày và sau đó họ bị xóa khỏi danh sách gov.uk. ”

Rory Boland, cái nào? Biên tập viên du lịch cho biết nhóm người tiêu dùng đã nêu quan ngại về chế độ kiểm tra trước khi khởi hành lại chuyến du lịch quốc tế. .

“Hàng triệu người sẽ dựa vào hệ thống này trong suốt mùa hè và có nguy cơ bị bỏ tiền túi đáng kể mà không phải do lỗi của họ nếu những vấn đề này không được Chính phủ giải quyết ngay lập tức.”

Chính phủ gần đây đã tiết lộ hệ thống đèn giao thông du lịch của mình trong đó nêu chi tiết các quốc gia mà du khách Anh có thể đến.

Các quốc gia nằm trong danh sách “xanh” có nghĩa là không cần kiểm dịch khi trở lại Anh nhưng cần phải kiểm tra Covid trước khi bạn đi du lịch cũng như khi trở về vào quốc gia này.

Các quốc gia trong danh sách “xanh” bao gồm Gibraltar, Bồ Đào Nha, Iceland, Quần đảo Faroe, Brunei và Quần đảo Falkland.

Những quốc gia trở về từ các quốc gia có danh sách “hổ phách” a bắt buộc phải có bài kiểm tra Covid vào hoặc trước ngày thứ hai và vào hoặc sau ngày thứ tám khi trở lại Anh, và cũng được yêu cầu tự cách ly trong khi chờ kết quả.

Ngoài ra còn có tùy chọn của bài kiểm tra thứ ba. , giải phóng bạn khỏi vùng cách ly vào ngày thứ năm.

Bạn cũng cần phải kiểm tra trước khi đến quốc gia trong danh sách “hổ phách”.

Related Post