Ngày lễ của Hoa Kỳ: Grant Shapps xác nhận Lực lượng Đặc nhiệm Xuyên Đại Tây Dương hỗ trợ mở cửa trở lại du lịch | Tin tức Du lịch | Du lịch


Sau khi Tổng thống Joe Biden đến Cornwall vào sáng nay để dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch bắt đầu làm việc để nối lại chuyến đi với Hoa Kỳ.

Cố vấn an ninh quốc gia của Biden, Jake Sullivan cho biết ông không dự đoán bất kỳ “thông báo cụ thể” nào sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Ông nói với các phóng viên: “Tôi không 'không nghĩ rằng các nhóm làm việc sẽ hoàn thành công việc của họ vào thời điểm chuyến đi kết thúc, vì vậy chúng tôi hiện không dự đoán bất kỳ thông báo cụ thể nào. “

Hoa Kỳ cũng dự kiến ​​sẽ thành lập một nhóm kiểu Taskforce tương tự với Liên minh châu Âu ( EU).

“Mục tiêu của các nhóm công tác này là chia sẻ dữ liệu và đặt ra cả các mốc quan trọng và tiêu chí để cho phép mở cửa trở lại việc đi lại giữa hai quốc gia của chúng ta càng nhanh càng tốt, phù hợp với hướng dẫn sức khỏe cộng đồng”, ông Sullivan nói thêm.

ĐỪNG BỎ LỠ
'Thật đáng xấu hổ': Phản đối dữ dội khi tàu du lịch quay trở lại Venice [COMMENT]
Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Hy Lạp và Ý – FCDO cập nhật mới nhất [TRAVEL ADVICE] [19659007] TUI hủy bỏ nhiều kỳ nghỉ tháng 6 hơn [UPDATE]

Tuy nhiên, các ông chủ của hãng hàng không đã nói rằng hành động này không được thực hiện đủ nhanh chóng.

Shai Weiss, Giám đốc điều hành, Virgin Atlantic cho biết: “Việc thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Đại Tây Dương là sự thừa nhận tích cực về tầm quan trọng của chuyến du lịch Anh-Mỹ hành lang và bước đầu tiên hướng tới việc mở cửa lại bầu trời.

“Nhưng trong trường hợp không có khung thời gian xác định, một lần nữa thiếu khả năng cung cấp cho các hãng hàng không, doanh nghiệp và người tiêu dùng sự chắc chắn rất cần thiết.

” Chúng tôi kêu gọi Thủ tướng Johnson và Tổng thống Biden sử dụng Hội nghị thượng đỉnh G7 để đưa Mỹ vào 'danh sách xanh' của Vương quốc Anh và bãi bỏ tuyên bố 212F cho du khách Anh đến Mỹ ngay lập tức, và không muộn hơn ngày 4 tháng 7.

“Các chương trình tiêm chủng hàng đầu thế giới trong cả hai Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã tạo cơ hội để mở ra một cách an toàn việc đi lại giữa hai quốc gia có nguy cơ thấp này đồng thời bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

“Khách du lịch đã được tiêm phòng đến và đi từ Vương quốc Anh nên không bị kiểm tra và kiểm dịch, phù hợp với cách tiếp cận được thực hiện bởi t Anh Mỹ và EU tạo điều kiện cho thương mại, du lịch và di chuyển tự do tiếp tục.

“Những hạn chế về du lịch xuyên Đại Tây Dương đang khiến Vương quốc Anh tiêu tốn 23 triệu bảng Anh mỗi ngày và, mặc dù là một trong những tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên toàn cầu, nhưng Vương quốc Anh hiện đang tụt lại phía sau Liên minh châu Âu mở cửa trở lại.

“Để toàn cầu Anh được coi là nơi tốt nhất để kinh doanh, thăm quan và đầu tư, Chính phủ Vương quốc Anh phải hành động ngay lập tức để mở cửa lại bầu trời một cách an toàn.”

Nghị sĩ Lao động cấp cao Ben Bradshaw đưa ra một triển vọng ảm đạm.

Trong một tweet, anh ấy nhận xét: “Nếu đây là bất cứ điều gì giống như 'lực lượng đặc nhiệm' du lịch hiện tại của bạn, Grant Shapps, điều này đã dẫn đến việc người Anh có ít quyền tự do đi lại hơn người Mỹ hoặc người châu Âu và ít hơn chúng tôi đã làm vào mùa hè năm ngoái, tôi

Trong khi ý tưởng về hộ chiếu vắc xin đã được phổ biến, đặc biệt là giữa Hoa Kỳ và EU, không có xác nhận chắc chắn về việc liệu chúng có được sử dụng hay không.

Hoa Kỳ đã đóng cửa biên giới của nó với Vương quốc Anh đến Tháng 3 năm 2020.

Kể từ đó, chỉ những người có lý do đi lại cụ thể, bao gồm cả giấy phép cư trú hoặc du học, mới được phép nhập cảnh vào quốc gia này.

Related Post