Ngày lễ: Cảnh báo chậm trễ bảo hiểm du lịch – điều gì xảy ra khi yêu cầu bồi thường | Tin tức Du lịch | Du lịch


Bảo hiểm du lịch chưa bao giờ quan trọng hơn trong thời kỳ khủng hoảng covid. Với rất nhiều bất ổn vẫn còn xoay quanh, những người đi nghỉ phải chắc chắn tự bảo vệ mình một cách đầy đủ. Tuy nhiên, người tiêu dùng được cảnh báo sẽ mong đợi sự chậm trễ từ các công ty bảo hiểm khi đại dịch kéo dài.

“Thật không may, điều chính mà người tiêu dùng nên mong đợi là sự chậm trễ,” Aman Johal, Giám đốc và Luật sư tại Your Lawyers, nói với Express.co.uk. [19659003] “Sự chậm trễ trong việc liên hệ với đường dây trợ giúp, sự chậm trễ trong việc đưa ra quyết định và sự chậm trễ trong việc nhận tiền bồi thường.

” Những sự chậm trễ này có thể do số lượng người yêu cầu bồi thường, nhưng chúng cũng có khả năng là do các công ty bảo hiểm có thể hoạt động với đội ngũ nhân viên bộ xương và vật lộn với những thách thức hậu cần do coronavirus tương tự mà hầu hết các doanh nghiệp đang đối mặt. “

Johal cũng cảnh báo trong lời khuyên du lịch của mình rằng người tiêu dùng nên nhận thức được tác động tài chính của coronavirus đối với ngành bảo hiểm.

ĐỌC THÊM: Bí mật chuyến bay: Những người trong cuộc chia sẻ cách nâng cấp chuyến bay

Vào đầu năm 2020, Johal giải thích, “Hiệp hội các công ty bảo hiểm Anh ước tính rằng các công ty bảo hiểm du lịch ở Anh có thể b e đã đạt được ước tính phá kỷ lục với ít nhất 275 triệu bảng trong các yêu cầu bồi thường do trận bùng phát gây ra.

“Đó là mức cao hơn đáng kinh ngạc 213 triệu bảng so với 62 triệu bảng mà các nhà bảo hiểm đã trả cho việc hủy bỏ và gián đoạn sau vụ phun trào núi lửa Eyjafjallajökull năm 2010 ở Iceland .

“Đó là một con số tuyệt vời và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng của các công ty bảo hiểm trong việc bồi thường cho người tiêu dùng.”

Những người đi nghỉ có chuyến đi bị hủy có thể hành động nếu không được hoàn tiền.

ĐỪNG BỎ LỠ

“Sau cuộc khủng hoảng coronavirus và tác động tai hại của nó đối với ngành du lịch, chúng tôi đã thấy nhiều hãng hàng không cung cấp phiếu tín dụng cho khách hàng, thay vì hoàn lại tiền,” Johal nói.

“Người tiêu dùng cần biết rằng họ không phải chấp nhận điều này, đặc biệt là ở những nơi có sẵn các lựa chọn thay thế. Trên thực tế, điều này có thể phụ thuộc vào những gì đã thỏa thuận trong các điều khoản và điều kiện của bảo hiểm.

“Như một giải pháp thay thế tiềm năng, nếu bạn đã thanh toán cho cả kỳ nghỉ của mình bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán cho một phần của nó bằng hơn £ 100, bạn có thể được quyền yêu cầu trả lại toàn bộ chi phí theo mục 75 của Đạo luật Tín dụng Người tiêu dùng.

“Bạn có thể yêu cầu thông qua nhà cung cấp gửi bảng sao kê ngân hàng của bạn, chẳng hạn như Barclays hoặc HSBC, thay vì Mastercard. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào các điều khoản và điều kiện ban đầu. “

Johal tiếp tục:” Bạn cũng có thể theo đuổi một vụ kiện pháp lý để lấy lại tiền của mình, nhưng điều này có thể liên quan đến việc phải hướng dẫn luật sư khởi kiện trong hợp đồng.

“Đi theo con đường này có thể tốn kém. Điều quan trọng là phải cân nhắc số tiền cần thiết để theo đuổi vụ kiện so với chi phí ban đầu của kỳ nghỉ.

” Nói cách khác, nếu bạn đã trả hàng nghìn bảng Anh cho một kỳ nghỉ trong mơ thì nó có thể đáng giá, nhưng nó có thể là một sự lãng phí về thời gian và tiền bạc nếu bạn chỉ chi vài trăm bảng Anh vào một ngày cuối tuần. ”

Đối với những người yêu thích máy bay phản lực muốn mua bảo hiểm du lịch vào năm 2021, điều quan trọng là phải nhớ làm như vậy khi bạn đặt kỳ nghỉ để đảm bảo bạn được bảo vệ đầy đủ.

Điều quan trọng nữa là bạn phải nghiên cứu đầy đủ về cả điểm đến và chính sách tiềm năng của mình để đảm bảo nó đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sasha Gainullin, Giám đốc điều hành tại công ty bảo hiểm battleface nhận xét: “Khi đi du lịch quốc tế, điều quan trọng là du khách phải tiếp tục kiểm tra tư vấn du lịch và tìm kiếm bảo hiểm du lịch phù hợp cho điểm đến mà họ sẽ đến.

“Nhiều điểm đến hiện đang yêu cầu du khách phải có loại bảo hiểm du lịch phù hợp trước khi nhập cảnh.”

Related Post