Ngày lễ: Bồ Đào Nha, Hà Lan và Phần Lan cấm du khách đến Vương quốc Anh trong bối cảnh Covid lo ngại | Tin tức Du lịch | Du lịch


Bồ Đào Nha, Hà Lan và Phần Lan đã trở thành các quốc gia châu Âu mới nhất cấm tất cả du khách Vương quốc Anh đi qua biên giới của họ. Nó diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về các chủng COVID-19 mới đã được phát hiện ở một số quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả Anh.

Tại một cuộc họp báo, ông Costa cho biết các biện pháp này nhằm giảm “nguy cơ lây lan” do biến thể mới “dễ lây lan hơn” của COVID-19 được phát hiện ban đầu ở Anh.

Vương quốc Anh cũng đã cấm các chuyến bay từ Bồ Đào Nha do lo ngại về khả năng kết nối với Nam Mỹ, nơi một chủng vi rút mới khác đã được phát hiện.

Trong khi đó, một động thái tương tự đã được thực hiện ở Hà Lan, hiện đang cấm công dân của một số quốc gia bên ngoài Khu vực Schengen đi qua biên giới của mình.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo rằng các chuyến bay từ Anh, Nam Phi và các nước Nam Mỹ bao gồm Argentina, Bolivia, Brazil, Cabo Verde, Chile, Colombia, Ecuador, Guiana thuộc Pháp, Guyana, Panama, Paraguay, Peru, Nam Phi, Suriname, Uruguay và Venezuela, sẽ bị cấm kể từ ngày 23 tháng 1. [19659003] ĐỪNG BỎ LỠ
Ngày lễ: Lời khuyên mới nhất của FCDO dành cho Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Ai Cập [TRAVEL ADVICE]
Chế độ xem phố của Google Maps: Người đàn ông đeo mặt nạ nham hiểm bị nhìn thấy – tại sao? [PICTURES]
Cập nhật lớn khi Sainsbury's Nectar Card hợp tác với British Airways [DEAL]

“Đây là một biện pháp rất khó khăn, nhưng chúng tôi đang ở ngã ba đường. Ông Rutte nói trong một cuộc họp báo.

Công dân của các quốc gia khác gần đây đã đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào trong số này cũng sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hà Lan.

quốc gia cũng đang tăng cường hơn nữa các biện pháp trong nước trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Một cuộc khóa cửa quốc gia ở Hà Lan sẽ được gia hạn thêm ba tuần nữa.

Phần Lan cũng đang thực hiện các động thái để cấm các chuyến bay từ Vương quốc Anh, Ireland và Nam Phi trong bối cảnh lo ngại về chủng COVID-19 mới.

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết những du khách có thể vào Phần Lan, theo yêu cầu nhập cảnh của quốc gia, phải tìm kiếm các chuyến bay nối chuyến từ các

“Có thể quay trở lại Phần Lan từ Vương quốc Anh, Ireland và Nam Phi bằng các chuyến bay nối chuyến.

” Những du khách đang tìm kiếm các tuyến đường thay thế nên kiểm tra các yêu cầu nhập cảnh và quá cảnh yêu cầu, bao gồm cả kết quả kiểm tra COVID-19 được yêu cầu, từ các cơ quan công quyền tại quốc gia đến và hãng hàng không của họ, ”tuyên bố của Bộ Ngoại giao Phần Lan viết.

Hiện tại, người Anh không được phép đi du lịch theo quy tắc khóa, trừ khi vì những lý do “cần thiết”.

“Bạn chỉ có thể đi du lịch quốc tế – hoặc trong Vương quốc Anh – nơi bạn có lý do được cho phép đầu tiên để rời khỏi nhà”, trang web của Chính phủ nêu rõ.

“Ngoài ra, bạn nên xem xét lời khuyên về sức khỏe cộng đồng tại quốc gia bạn đang đến thăm.

“Nếu bạn cần đi du lịch nước ngoài (và được phép hợp pháp, ví dụ như vì đó là công việc), ngay cả khi bạn đang trở lại một địa điểm bạn đã đến thăm trước đây, bạn nên xem xét các quy tắc áp dụng tại điểm đến của bạn và lời khuyên về du lịch của Văn phòng Phát triển và Thịnh vượng nước ngoài (FCDO). “

Người Anh trở về Vương quốc Anh từ nước ngoài cũng sẽ cần phải cách ly đối với 10 ngày.

Related Post