Ngành du lịch sẽ được cứu bởi vắc xin


Năm tới sẽ rất quan trọng đối với sự phục hồi của ngành du lịch toàn cầu khi các biên giới bắt đầu dần mở ra sau khi các công bố về các loại vắc-xin coronavirus khác nhau, có nghĩa là ngành du lịch đang hướng tới tìm kiếm để chuyên môn hóa hơn, đổi mới, linh hoạt và gần gũi trong việc đặt chỗ, đồng thời duy trì các khuyến nghị về sức khỏe trong ít nhất một khoảng thời gian khác.

Nhiều chuyên gia trên toàn thế giới hiện đang phân tích các chiến lược, nhu cầu và dự báo mà những người chơi chính trong ngành du lịch toàn cầu sẽ phải đối mặt. Khách du lịch thời hậu Covid thậm chí còn trở nên khắt khe hơn, vì vậy, ngoài sự thoải mái và dịch vụ, họ còn tìm kiếm những thứ như sức khỏe, cách xa xã hội và tự do; nhưng đồng thời, họ muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình. nhiều như trong quá khứ, tôn trọng năng lực, lịch trình, các biện pháp an ninh trong khi có ý thức hơn nhiều so với trước đây.

Những hạn chế xảy ra vào năm 2020 sẽ khiến du lịch tăng vọt ngay khi có sức khỏe ổn định, và miễn là nền kinh tế cho phép gia đình để ở nổi. Vì vậy, điều gì sẽ xác định ngành du lịch vào năm 2021?

Vắc xin sẽ là yếu tố cần thiết để chứng kiến ​​sự kết thúc của đại dịch, và vì vậy cần phải xác minh mức độ hiệu quả của các loại vắc xin khác nhau sẽ sớm được phân phối đại trà.

Một khía cạnh quan trọng khác sẽ là có một mạng lưới viện trợ công cộng quan trọng vì, mặc dù khả năng phục hồi của nó, ngành du lịch đã bị ảnh hưởng theo cách mà sự phục hồi của nó nhất thiết phải đi đôi với tài chính và viện trợ kinh tế và tài khóa từ các cơ quan công quyền trong nước và quốc tế. Các chuyên gia cho rằng việc đóng cửa và bán khách sạn sẽ là điều cần thiết đối với các khách sạn còn tồn tại.

Nhìn chung, toàn bộ lĩnh vực khách sạn sẽ tiếp tục trải qua cuộc khủng hoảng coronavirus trong một thời gian, với thị trường MICE bị ảnh hưởng nhiều nhất và là thị trường phục hồi cuối cùng

Người ta coi rằng đại dịch có thể nhường chỗ cho sự gia tăng nhanh chóng năng suất của các công ty còn sống do áp dụng các quy trình và công nghệ mới. Trong trường hợp du lịch, tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào số hóa.

Sự xuất hiện của 5G và các đổi mới khác sẽ cách mạng hóa giao thông, hậu cần và khách sạn. Sự phát triển của công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội sẽ trở thành công cụ thiết yếu hơn nữa để thu thập thông tin, tổ chức các chuyến đi, chia sẻ ý kiến ​​giữa các doanh nhân và khách du lịch, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cũng như cải thiện danh tiếng trực tuyến.

Giá sẽ tiếp tục là khía cạnh chính, nhưng các điều kiện đặt trước cũng sẽ rất quan trọng trong việc làm cho việc hủy, trao đổi và hoàn lại tiền dễ dàng hơn nhằm kích cầu và xây dựng lòng tin. Sẽ rất khó để đưa ra các dự báo dài hạn vì đây là một vấn đề toàn cầu thay đổi hàng tuần và phụ thuộc vào luật pháp và các hạn chế, do đó nhường chỗ cho các quy trình, sản phẩm mới và thậm chí cả các hình thức hiếu khách mới.

Trong theo nghĩa này, các thương hiệu cao cấp sẽ luôn dẫn đầu trong giai đoạn phục hồi, cũng như mọi thứ liên quan đến thị trường xa xỉ. Khách hàng sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các dịch vụ tư nhân, các sản phẩm độc quyền và các lợi ích làm giảm sự tiếp xúc với khách hoặc hành khách khác.

Một khi đại dịch kết thúc, rất có thể du khách sẽ tìm kiếm các điểm đến an toàn, không có đám đông, xa các thành phố lớn và gần gũi với thiên nhiên. Ngành du lịch nông thôn sẽ tiếp tục được mở rộng.

Người ta cũng thường nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng có thể đặt ra một kịch bản cơ hội. Các quỹ đầu tư mạo hiểm, các công ty khởi nghiệp, các công ty đa quốc gia về công nghệ, các công ty đầu tư bất động sản, v.v., sẽ đảm nhận các vị trí trong một ngành có tiềm năng phát triển lớn như du lịch, và tất cả những điều này mà không quên bảo vệ sức khỏe.

Theo các chuyên gia, ngay cả khi đại dịch kết thúc, du khách trên khắp thế giới sẽ tiếp tục tuân theo các khuyến nghị bảo vệ COVID-19. Các biện pháp về sức khỏe và vệ sinh, chẳng hạn như khoảng cách xã hội, sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021 để xây dựng lại niềm tin trong toàn ngành.

Related Post