Ngành du lịch của Chile đã mất 36% nhân viên


Viện Thống kê Quốc gia Chile (INE) đã phát hành Bản tin Việc làm trong Hoạt động Đặc trưng Du lịch (ACTs) cho quý cán bộ từ tháng 9 đến tháng 10 đến tháng 11 năm 2020. Số lượng lao động trong ngành du lịch của Chile ngành công nghiệp giảm 36,2% xuống 418.376.

Trong quý trước (tháng 8-9-tháng 10) mức giảm là 38%, do đó quý tiếp theo cho thấy sự cải thiện 1,9 điểm phần trăm, tức là có thêm 6.056 người có việc làm. Hiện tại, ACTs, bao gồm 'Dịch vụ lưu trú và ăn uống', 'Vận tải du lịch', 'Thể thao, Hoạt động giải trí và văn hóa' và 'Hoạt động du lịch khác' của Khảo sát việc làm quốc gia (ENE) chiếm 5,3% tổng số việc làm trong nền kinh tế quốc dân.

Về vấn đề này, José Luis Uriarte, Thứ trưởng Bộ Du lịch, chỉ ra rằng “rõ ràng là con số này vẫn còn rất xa so với những gì chúng ta muốn thấy. Tuy nhiên, có một sự cải thiện so với quý trước, đó là một tin tốt, ”nói thêm rằng cần nhớ rằng“ việc kích hoạt lại du lịch thể hiện cơ hội cho cả những người làm việc trong ngành này và cho những người có liên quan đến các mắt xích khác nhau trong chuỗi sản xuất của nó. Để hoạt động, ngành du lịch cần nhiều hơn một ký túc xá, một khu cắm trại hoặc một công ty du lịch; nó cũng cần một quán cà phê hoặc nhà hàng, nơi khách du lịch có thể đến ăn; nó cần một cửa hàng nông sản và một người nông dân cung cấp để có trái cây và rau quả ở những nơi đó; nó cần nhiên liệu để vận chuyển những hàng hóa đó và khách du lịch; nói tóm lại, nó cần nhiều hơn một địa điểm để tham quan ”.

Về phần mình, Andrea Wolleter, Giám đốc Quốc gia của Dịch vụ Du lịch Quốc gia Chile (SERNATUR), nhấn mạnh công việc mà các nhà cung cấp du lịch thực hiện trong năm nay. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​cách ngành đã chuẩn bị và tuân thủ các quy trình y tế và hướng dẫn thực hành tốt cho phép họ hoạt động trong các giai đoạn khác nhau của Kế hoạch từng bước và chúng tôi đánh giá cao nỗ lực đó vì việc tuân thủ các biện pháp này sẽ cho phép chúng tôi kích hoạt lại ngành của chúng tôi. Lời mời của chúng tôi là duy trì công việc chung mà chúng tôi đã thực hiện để trở lại là một khu vực kinh tế tạo ra việc làm và đóng góp vào sự phát triển của các vùng lãnh thổ của đất nước. Lúc này, điều quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe của mọi người và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm để khi có điều kiện vệ sinh, chúng tôi lấy lại quyết tâm hoạt động của mình, ”Wolleter nói.

Theo giới tính, báo cáo chi tiết rằng 39,1% những người làm việc trong ngành du lịch của Chile là phụ nữ (163.520) và 60,9% là nam giới (254.855). Trong phân tích theo khu vực của những người làm việc trong ngành, các khu vực có mức giảm thấp nhất trong 12 tháng là Ñ Hòa tan, Tarapacá và Vùng đô thị Santiago. Ngược lại, những người có mức giảm mạnh nhất so với cùng kỳ là Valparaíso, Atacama và La Araucanía.

Related Post