Mẹo hữu ích để viết cho tạp chí du lịch


Đối với hầu hết mọi người, đi du lịch là cách để thoát khỏi công việc hối hả và bận rộn, nhưng đối với một số cá nhân may mắn, đó là việc mà họ được trả tiền để làm. Họ được tham quan và khám phá những địa điểm khác nhau, đồng thời truyền tải kinh nghiệm của mình cho những độc giả quan tâm thông qua nhiều loại ấn phẩm khác nhau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Business News Daily liệt kê nó là một trong những công việc tốt nhất cho những người thích du lịch.

Như đã đề cập, có rất nhiều ấn phẩm và cửa hàng nơi các nhà văn du lịch có thể gửi bài báo của họ, với uy tín nhất tạp chí du lịch vật lý. Đối với những người lo lắng rằng hoàn cảnh hiện tại có thể khiến viết du lịch đi vào giấc ngủ, thì tin tốt, như chúng tôi đã chia sẻ trên Tạp chí Du lịch Online 1, 2020, là ngành này có khả năng phục hồi. Điều này là do nhiều doanh nghiệp du lịch đã thích nghi với điều kiện bình thường mới bằng cách sửa sang lại các ưu đãi và thiết bị của họ để tuân thủ các giao thức làm xa rời xã hội. Ngoài ra, hướng dẫn của ZenBusiness đối với ngành tạp chí cũng nhấn mạnh cách ngành kinh doanh tiếp tục sinh lợi, vì có nhiều người đọc tạp chí, cả tạp chí và kỹ thuật số, so với năm 2012.

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc nghề nghiệp của một nhà văn cho một tạp chí du lịch, đây là một vài lời khuyên hữu ích:

Đọc, đọc, đọc

Đây có vẻ như là một mẹo chung chung, nhưng chúng ta không thể nhấn mạnh rằng đọc văn bản hay là một trong những những cách tốt nhất cho bất kỳ nhà văn du lịch mới chớm nở nào để cải thiện bài viết của họ. Bạn không chỉ được tiếp xúc với các phong cách và hình thức viết khác nhau, bạn còn có thể xem nhà xuất bản / s đã chọn của bạn thích và phù hợp với loại nội dung nào. Vì vậy, hãy đọc càng nhiều bài viết về du lịch càng tốt, để nó truyền cảm hứng và dạy cho bạn.

 MẸO VỀ CÁCH VIẾT TẠP CHÍ DU LỊCH

Tạo một danh mục đầu tư trực tuyến

Cuộc cạnh tranh để trở thành một nhà văn chuyên viết về du lịch được trả tiền rất khốc liệt và để tăng cơ hội trở thành nhà văn cho các tạp chí, bạn cần phải chứng tỏ rằng bạn có tài năng giúp bạn nổi bật. Và cách tốt nhất để làm điều này là có một danh mục đầu tư trực tuyến, nơi bạn có thể giới thiệu tiểu sử và những chuyến đi trong quá khứ và sắp tới của mình. Một trang web du lịch và nhiều nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, nơi bạn có thể đăng các bài báo, ảnh và video về du lịch của mình, là cách tốt nhất để tăng lượng người xem. Với sự cạnh tranh khốc liệt như vậy, bạn cần phải bắt đầu xây dựng trang web danh mục đầu tư trực tuyến của mình ngay bây giờ để được chú ý.

Phát triển mạng lưới của bạn

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều nhà văn du lịch tham vọng. Điều này có nghĩa là nhu cầu nối mạng để tìm việc là cao. Bạn nên kết nối không chỉ với các biên tập viên của tạp chí du lịch mà còn với các nhà văn du lịch khác. Bạn có thể mở rộng mạng lưới viết lách của mình không chỉ bằng cách liên hệ trực tiếp với mọi người mà còn bằng cách tham dự các buổi gặp mặt, hội thảo và hội nghị. Thông qua những điều này, bạn sẽ có thể gặp gỡ nhiều ấn phẩm hơn và các nhà văn du lịch nổi tiếng mà bạn có thể học hỏi.

Thêm chiều sâu cho bài viết của bạn

Rất nhiều nhà văn du lịch mới tập có xu hướng chỉ viết về những gì họ thấy, nhưng đang làm vì vậy có thể dẫn đến sự nhạt nhẽo một chiều trong các bài viết của họ. Do đó, để trở thành một nhà văn du lịch giỏi hơn và tách mình khỏi đám đông của những nhà văn khác, bạn phải hướng tới mục tiêu vượt ra khỏi việc chuyển tiếp chỉ nhìn, và kết hợp ngôn ngữ miêu tả bao hàm các giác quan khác nhau để mang đến cho người đọc một bức tranh rõ ràng hơn. Viết theo tất cả các giác quan sẽ giúp nâng tầm tác phẩm của bạn lên trên những người viết khác và nó sẽ cho thấy rằng bạn thực sự hiểu ý nghĩa của việc đi du lịch.

 MẸO VỀ CÁCH VIẾT TẠP CHÍ DU LỊCH

Đọc lại tác phẩm của bạn

Nếu bạn muốn xem lại, thì tác phẩm của bạn cần phải hoàn hảo về chính tả và ngữ pháp. Bạn không thể mắc một sai lầm nhỏ nào trong một ngành công nghiệp cạnh tranh như vậy. Một cách để tránh những sai lầm này và cải thiện dòng chảy của bài viết là đọc to tác phẩm của bạn. Nhà văn David W. Berner chia sẻ rằng đọc to bài viết của bạn giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những cụm từ khó hiểu hoặc không cần thiết, tìm ra lỗi của bạn và giúp bạn trở thành người đọc tốt hơn tác phẩm của chính mình. Vì vậy, trước khi bạn gửi bất kỳ tác phẩm nào cho tạp chí du lịch, hãy nhớ đọc to nó nhiều lần.

Chúng tôi hy vọng rằng những mẹo mà chúng tôi đã liệt kê ở trên sẽ truyền cảm hứng cho bạn bắt đầu hành trình viết bài du lịch của mình ngay hôm nay. Hãy nhớ rằng, viết lách là một loại hình nghệ thuật cần phải luyện tập rất nhiều. Vì vậy, hãy viết càng nhiều càng tốt để cải thiện, nhưng cũng đừng quên cho bản thân thời gian và không gian để phát triển.

Related Post