Mặt nạ trên bãi biển? Các chuyên gia du lịch ở Tây Ban Nha lo lắng Du khách sẽ không đến


Sau hơn một năm xảy ra đại dịch coronavirus chết người, ngành du lịch đang rất cần một tin tốt lành. Nhưng thay vào đó, biện pháp mới yêu cầu khẩu trang bắt buộc trong tất cả các không gian mở ở Tây Ban Nha được coi là một đòn bất ngờ đối với ngành công nghiệp này. Cho đến nay, quy định của nhà nước chỉ áp đặt mặt nạ ngoài trời nếu không thể đảm bảo khoảng cách một mét rưỡi.

Phán quyết được Quốc hội Tây Ban Nha thông qua hầu như không được chú ý, ngay cả sau khi được đăng trên Công báo Nhà nước, cho đến khi tờ báo Tây Ban Nha El País đưa tin. Phán quyết về mặt nạ trên các bãi biển dự kiến ​​sẽ răn đe những người đang có kế hoạch đi du lịch đến Tây Ban Nha và các doanh nghiệp đã bày tỏ mối quan tâm của họ đối với ngành công nghiệp đóng góp 12% GDP của đất nước trước đại dịch.

“Chúng ta đang trải qua một cơn ác mộng có nguy cơ chấm dứt hàng nghìn hàng nghìn công việc và doanh nghiệp. Và bây giờ họ muốn biến các bãi biển thành bệnh viện ngoài trời, ”José Luis Zoreda, phó chủ tịch EXCELTUR, một hiệp hội du lịch Tây Ban Nha phi lợi nhuận đại diện cho các chuyên gia du lịch thuộc mọi lĩnh vực.

Những người trong ngành không đồng ý với đo lường, và thậm chí không biết về sự tồn tại của nó cho đến khi xuất bản Công báo Nhà nước. “Tuần Thánh đã là một kỳ nghỉ mất tích. Điều quan trọng bây giờ là chuẩn bị cho mùa hè. Và đối với điều này, chúng tôi phải đạt được mức độ tin cậy cao đối với người nước ngoài và du khách trong nước đến thăm chúng tôi, ”Zoreda giải thích, người không tin rằng loại biện pháp này, mà ông coi là“ ngẫu hứng ”, chỉ ra hướng này.

Tuy nhiên, hiệp hội đã không chỉ lên án việc bắt buộc sử dụng khẩu trang. Hình ảnh các bữa tiệc trong các khách sạn dành cho khách du lịch ở các thành phố như Madrid và biện pháp mới buộc những người qua biên giới Pháp bằng đường bộ có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 cũng bị EXCELTUR chỉ trích nặng nề. Zoreda cho biết thêm: “Chúng tôi yêu cầu các chính sách của nhà nước hỗ trợ du lịch và sự chặt chẽ hơn trong các biện pháp [since]nhiều biện pháp trong số đó mâu thuẫn với nhau.

Cộng đồng người Valencia, Baleares và Andalusia cũng không đồng ý

Không chỉ EXCELTUR chỉ trích quy định mặt nạ bắt buộc đối với không gian công cộng bất kể sự xa cách xã hội. Thông báo cũng được theo dõi chặt chẽ ở các khu vực phụ thuộc vào du lịch nhất. Hosbec, hiệp hội khách sạn của Benidorm, đã nói rằng biện pháp này là “phóng đại”. Nuria Montes, tổng thư ký của Hosbec cho biết: “Các biện pháp an ninh đã được thực hiện vào năm ngoái để chia các bãi biển thành các khu vực, thực thi khoảng cách xã hội và giám sát việc tuân thủ các quy định đã tỏ ra hiệu quả. “Ở những khu vực 4×4 mét, bạn có thể giao lưu trong khi vẫn giữ khoảng cách. Cô nói thêm.

Trong Cộng đồng Valencia, việc sử dụng khẩu trang ở những không gian ngoài trời, bao gồm cả bãi biển và hồ bơi, đã là bắt buộc bất kể việc giữ khoảng cách. Điều này đã được thông báo từ tháng 2 và sẽ có hiệu lực cho đến ngày 12 tháng 4. Chỉ những người đi bơi mới được miễn.

Mặt khác, một số hiệp hội khu vực và các chuyên gia du lịch thông cảm hơn với quyết định của chính phủ. Trong khi vẫn còn mất cảnh giác với biện pháp mới này, ngành công nghiệp khách sạn ở Mallorca quy định rằng việc đeo khẩu trang bắt buộc trên các bãi biển sẽ không khuyến khích du lịch đến Tây Ban Nha. Mặc dù không công khai chỉ trích biện pháp này, ngành công nghiệp yêu cầu chính quyền trung ương thông báo quyết định tới các thị trường du lịch, đặc biệt bằng cách phát động các chiến dịch thông tin để tránh nhầm lẫn.

 CHUYÊN NGHIỆP DU LỊCH TÂY BAN NHA CHỐNG MẶT NẠ THỦ CÔNG

Năm ngoái, khi quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang được thiết lập ở quần đảo, Hiệp hội Chuỗi khách sạn Balearic đã báo cáo về việc hủy và giảm lượng đặt phòng từ Vương quốc Anh và Đức. Trong khi đó, Liên đoàn Khách sạn Mallorca ủng hộ ý kiến ​​không bắt buộc đeo mặt nạ trên các bãi biển nếu duy trì khoảng cách an toàn.

Tại Andalusia, Juan Zapata, chủ tịch Liên đoàn Khách sạn và Nhà trọ Du lịch (FAHAT), nói rằng mặt nạ bắt buộc phán quyết mặt nạ là “có thể chấp nhận được”. Zapata giải thích: “Ở Andalusia, năm ngoái, chúng tôi đã phải đeo khẩu trang ra bãi biển, một biện pháp được khách du lịch đón nhận nồng nhiệt, có tính đến tình hình nghiêm trọng như thế nào,” Zapata giải thích. và hạn chế đi lại, bởi vì không có du lịch thì không có du lịch, ”ông nói. Theo FAHAT, 80% trong tổng số 500.000 phòng khách sạn ở Andalusia hiện đang đóng cửa, chỉ có 10.000 phòng trong số 20% đang mở là có người.

Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Bãi biển Malaga, Manuel Villafaina, tin rằng những hạn chế khiến du khách khó chịu. C & ocirc; ng; đặc biệt là ở những nơi ngoài trời, nơi có thể có sự xa rời xã hội. “Khi bạn đi dạo, điều hợp lý là đeo khẩu trang, nhưng nếu bạn nằm trên võng cách người kia hai mét thì không hợp lý. Có một số người cảm thấy không thoải mái và thích ở nhà hơn, ”Villafaina, tổ chức đại diện cho 1.100 doanh nhân của các quán bar và khu nghỉ mát trên bãi biển có võng.

Trong khi đó, Iván Periano, chủ tịch Hiệp hội Luật sư Bãi biển Cádiz, chắc chắn rằng các bãi biển sẽ đông đúc vào mùa hè này “có hoặc không có mặt nạ [mandatory]”.

“Chúng ta phải nhận thức được tình hình chúng ta đang ở, giữa một trận đại dịch; đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng khẩu trang bắt buộc sẽ không khiến mọi người ở nhà. Đó là một năm rất khó khăn đối với chúng tôi. Với sự hạn chế về thời gian và sức chứa, nhiều quán bar trên bãi biển quyết định không mở cửa vì họ không thể thanh toán các hóa đơn. Năm nay, chúng tôi vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Ông nói: Chúng tôi đưa ra quyết định 15 ngày một lần, tùy thuộc vào tình hình diễn biến như thế nào.

Related Post