Ma Cao: Di sản của Bồ Đào Nha không đủ để thu hút du khách


Chuyên gia du lịch Zeng Zhonglu tuyên bố rằng di sản của Bồ Đào Nha không đủ để “bán” Ma Cao cho khách du lịch. Lãnh thổ này phải khám phá những câu chuyện lịch sử khác để quảng bá các sản phẩm du lịch của mình và nhấn mạnh những gì làm cho nó trở nên khác biệt.

“Macau có hơn 400 năm văn hóa chịu ảnh hưởng của người Bồ Đào Nha và Trung Quốc. Nền văn hóa này là duy nhất. Nó khác biệt ”, giáo sư của Trung tâm Sư phạm và Khoa học trong Lĩnh vực Trò chơi và Du lịch tại Học viện Bách khoa Ma Cao (IPM) cho biết.

Đặc khu hành chính Trung Quốc “phải nghiên cứu lịch sử 400 năm và tìm thêm những câu chuyện kể để phát triển các sản phẩm du lịch khác,” ông giải thích.

Zeng Zhonglu đưa ra một ví dụ: “ Trong 400 năm, Ma Cao đại diện cho nhiều người Trung Quốc lối thoát duy nhất đối với nước ngoài trên toàn bộ Trung Quốc. Trong 400 năm đó, nhiều người Hoa nổi tiếng đã rời Ma Cao đến các nước khác. Ma Cao phải khai quật những câu chuyện đó ”.

Ý tưởng là tạo ra giá trị gia tăng trong sản phẩm du lịch:“ Nếu sản phẩm du lịch có một câu chuyện, du khách sẽ thấy nó có giá trị hơn. Do đó, Ma Cao cần tìm ra ý nghĩa của những sản phẩm này và các phương pháp hiệu quả để truyền đạt những sản phẩm đó đến du khách. Bằng cách làm này, Ma Cao có thể thu hút khách du lịch văn hóa đến với các sản phẩm nghệ thuật của mình, thay vì chỉ ăn, uống và mua sắm. ”

Ma Cao, thủ đô cờ bạc của thế giới, vào năm trước COVID-19, đã thu hút được gần 40 triệu

Ngoài các sòng bạc và khách sạn sang trọng, trung tâm lịch sử mang di sản Bồ Đào Nha là một trong những điểm nổi tiếng nhất đối với khách du lịch. Trung tâm lịch sử của Ma Cao đã được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vào ngày 15 tháng 7 năm 2005.

Phân loại này bao gồm một số tòa nhà lịch sử do người Bồ Đào Nha xây dựng, bao gồm cả tòa nhà và quảng trường Leal Senado, Santa Casa da Misericórdia, các nhà thờ Sé, São Lourenço, Santo António, Santo Agostinho, São Domingos, Di tích São Paulo và Largo da Companhia de Jesus hoặc pháo đài Guia.

Sau hơn 400 năm dưới sự cai trị của người Bồ Đào Nha, Ma Cao trở thành một đặc khu hành chính của Trung Quốc vào ngày 20 tháng 12 năm 1999.

Related Post