Lý do dân Barcelona coi khách du lịch như khủng bố


Lượng du khách quá lớn khiến cảnh quan yên bình của Barcelona (Tây Ban Nha) dần bị hủy hoại. Đó là một phần lý do dân bản địa có thái độ thù ghét khách du lịch.

Lý do dân Barcelona coi khách du lịch như khủng bố

ly-do-dan-barcelona-coi-khach-du-lich-nhu-khung-bo-ivivu-1

“Về nhà đi khách du lịch”, “Barcelona không phải để bán”, “Niềm vui của các người, nỗi khổ của chúng tôi”… chỉ là số ít những biểu ngữ phản đối khách du lịch được người bản địa giăng lên. Trong mắt một bộ phận dân Barcelona, du khách chẳng khác gì đối tượng khủng bố đang phá nát thành phố của họ. Năm 1990, lượng khách đến Barcelona ước đạt 1,7 triệu. Con số này đã tăng lên 32 triệu vào năm ngoái, gấp 6 lần tổng số dân địa phương. Đầu năm 2017, khoảng 150.000 người dân thủ phủ xứ Catalonia xuống đường yêu cầu chính phủ Tây Ban Nha cho phép người nhập cư vào đất nước này. Cũng từ đó, băng rôn “Chào mừng người nhập cư, khách du lịch về nhà đi” đã ra đời. Họ sẵn sàng đón tiếp cộng đồng tị nạn thay vì những người đã bỏ khoảng 30 tỷ euro chi tiêu cho thành phố. Cũng trong năm 2017, thị trưởng thành phố đã ám chỉ Barcelona không muốn bị khách du lịch “xâm chiếm” như Venice (Italy).

ly-do-dan-barcelona-coi-khach-du-lich-nhu-khung-bo-ivivu-2

Những vấn đề do khách du lịch gây ra

Khách du lịch và dân địa phương là một mối quan hệ kỳ lạ. Ngay cả khi những người đi du lịch đem tiền đến cho dân địa phương, họ vẫn thường phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm. Nguyên nhân có thể từ nhiều phía nhưng cơ bản nhất vẫn là bất đồng trong lối hành xử của đôi bên. Mặt khác, lượng khách khổng lồ cũng ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của người dân. Bạn sẽ không thể mua vé vào nhà thờ Sagrada Familia, biểu tượng của Barcelona, nếu đến đây sau 9h. Thời gian xếp hàng để mua vé cũng thường lên đến cả nửa giờ đồng hồ. Cảnh quan bị hủy hoại, những nhu cầu cơ bản của người dân cũng ảnh hưởng nặng nề vì khách du lịch “xâm lấn”. Vì lượng du khách tăng quá nhanh, các nhà đầu tư hiểu họ không thể ngồi yên trước “mỏ tiền” đang tự tìm đến.

Những người này đầu cơ và mua lại không ít tòa nhà – vốn là nơi ở của nhiều gia đình – để phục vụ cho ngành công nghiệp du lịch. Các chủ nhà địa phương cũng nhanh chóng nhận ra họ có thể kiếm gấp 4 lần số tiền từ khách du lịch so với việc cho người địa phương thuê dài hạn. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nhà ở cho những người sống và làm việc ở Barcelona. Theo Independent, tiền thuê nhà tại thủ phủ xứ Catalonia đã tăng đến 16,5% trong năm 2016. “Bạn hãy tưởng tượng mình đến một quán cũ để ăn món tapa quen thuộc. Tuy nhiên, khi tới nơi, trước mắt bạn là cả một hàng người toàn khách du lịch. Thế là, bạn phải về nhà và ăn tạm cái gì trong tủ lạnh thay vì đợi bên ngoài nửa giờ”, Independent bình luận. Barcelona đang khốn khổ vì chính thành công của mình…

ly-do-dan-barcelona-coi-khach-du-lich-nhu-khung-bo-ivivu-12

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Anh Tú/Zing news

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post