LG chính thức ngừng sản xuất màn hình LCD cho iPhone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Một báo cáo mới vừa tiết lộ thông tin cho biết, LG dường như đã từ bỏ kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh và ngừng luôn cả việc sản xuất màn hình LCD cho iPhone.

LG và Samsung từng là đối thủ của nhau khi sản xuất màn hình cho iPhone. Sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp này từng rất gay gắt, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED với iPhone X. LG nhận ra sự thay đổi này muộn hơn và tại thời điểm đó, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone. Còn hiện tại, màn hình OLED của dòng iPhone 12 được cung cấp bởi cả LG và Samsung.

Giờ đây, một báo cáo mới từ TheElec cho biết LG Displays đã từ bỏ mọi kế hoạch sản xuất màn hình LCD cho iPhone. Có vẻ như công ty đã ngừng sản xuất chỉ trong quý 3 năm ngoái và hiện đã từ bỏ mọi kế hoạch sản xuất tấm nền màn hình này trong tương lai vì việc sản xuất màn hình LCD cho Apple mang lại “lợi nhuận thấp” cho công ty. Thêm vào đó, việc “Táo khuyết” chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED trên dòng iPhone 12, hoạt động kinh doanh màn hình LCD dự kiến ​​sẽ đi xuống.

LG chính thức ngừng sản xuất màn hình LCD cho iPhone

Được biết, chiếc iPhone cuối cùng sử dụng tấm nền LCD là iPhone SE 2020, nhưng các màn hình đó được cung cấp bởi JDI và Sharp. LG đã cố gắng cung cấp màn hình LCD cho iPhone SE 2020 nhưng không đạt được đơn đặt hàng từ Apple.

Ngoài ra, báo cáo còn nói rằng nhà máy sản xuất màn hình LCD của LG sẽ được sử dụng để cung cấp màn hình cho ô tô. Với việc Apple Car sắp ra mắt và toàn bộ hệ sinh thái xe điện đang phát triển, LG có thể dành được các đơn đặt hàng từ Apple. Công ty Hàn Quốc này hiện đang dẫn đầu thị trường về màn hình ô tô có kích thước từ 9 inch trở lên.

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post