Kỳ nghỉ: Lời khuyên du lịch mới nhất của FCO cho Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức và Hy Lạp giữa thời điểm sôi động | Tin tức Du lịch | Du lịch


Bất cứ ai ở Vương quốc Anh đều không được phép nghỉ lễ, với việc du lịch quốc tế bị cấm và người Anh được khuyến khích ở nhà khi lần thứ ba trở đi. Tuy nhiên, nhiều người sẽ muốn đặt chỗ nghỉ ngơi khi mọi việc kết thúc và điều quan trọng là phải tuân thủ các hạn chế của covid ở điểm đến kỳ nghỉ ưa thích của bạn. Đây là lời khuyên du lịch mới nhất của Văn phòng Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) dành cho Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức và Hy Lạp.

Tây Ban Nha

FCDO đã cập nhật hướng dẫn cho Tây Ban Nha vào ngày hôm qua.

Quốc gia này tiếp tục cấm Các chuyến bay của Vương quốc Anh, bao gồm cả những chuyến bay quá cảnh Tây Ban Nha, sau khi một chủng vi khuẩn đột biến có khả năng lây truyền cao được xác định ở Anh.

“Tây Ban Nha đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế việc đi lại của hành khách từ Vương quốc Anh (bằng đường hàng không và đường biển) từ ngày 22 tháng 12 năm 2020, cho đến ngày 19 tháng 1 năm 2021, ngoại trừ công dân Tây Ban Nha và những người cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha, “Văn phòng Ngoại giao nêu chi tiết.

” Hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ Vương quốc Anh không được phép quá cảnh quốc tế qua các sân bay Tây Ban Nha.

” Điều này bao gồm các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Quần đảo Balearic và Quần đảo Canary. Nếu bạn dự định đi du lịch hoặc quá cảnh qua Tây Ban Nha, vui lòng liên hệ với nhà điều hành du lịch của bạn trước khi khởi hành. “

Cần xét nghiệm covid âm tính để nhập cảnh và hoàn thành Biểu mẫu kiểm soát sức khỏe bắt buộc.

Bất kỳ ai trở lại Vương quốc Anh từ Tây Ban Nha sẽ cần xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính và cách ly trong 10 ngày.

ĐỌC THÊM: Ngày nghỉ: Người Anh có thể đi du lịch 'từ tháng 3' nhưng đặt phòng ngay bây giờ cho biết chuyên gia

Pháp

Pháp FCDO cho biết tương tự đã chặn những người này ở Anh nhưng không có ngày kết thúc đối với các biện pháp đã đặt ra.

“Pháp thông báo rằng họ sẽ hạn chế việc đi lại từ Vương quốc Anh từ ngày 20 tháng 12”, FCDO cho biết.

“Các hạn chế đi lại áp dụng cho tất cả các đường hàng không , hành khách ô tô, phà và tàu hỏa. Nếu bạn đến Pháp, vui lòng liên hệ với nhà điều hành du lịch của bạn. “

Có ba ngoại lệ đối với các quy tắc: công dân Pháp và công dân Khu vực Châu Âu và vợ / chồng và con cái của họ; công dân Anh và / hoặc quốc gia thứ ba hoặc thường trú tại Pháp, Liên minh Châu Âu hoặc Khu vực Châu Âu hoặc phải đi du lịch vì một số lý do thiết yếu nhất định (theo quy định của chính phủ Pháp); và công dân Anh hoặc quốc gia thứ ba đi du lịch vì một số lý do ngoại lệ nhất định.

Một lý do tiêu cực cần phải kiểm tra để nhập cảnh và hoàn thành 'tuyên bố tuyên thệ'.

Bất kỳ ai trở về Vương quốc Anh từ Pháp sẽ cần xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính và cách ly trong 10 ngày.

KHÔNG ĐƯỢC MISS

Ý

Ý cấm du khách đến Vương quốc Anh cho đến Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1. Với thời gian cách ly 14 ngày đối với bất kỳ ai từ Vương quốc Anh nhập cảnh.

“Cho đến ngày 15 tháng 1, chỉ được phép nhập cảnh vào Ý cho những người có cư trú chính thức y hoặc những người thực sự cần thiết, phải được khai báo bằng văn bản, “FCDO giải thích.

” Cho đến ngày 15 tháng 1, những người muốn bay phải xuất trình với hãng hàng không với xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 âm tính hoặc xét nghiệm gạc phân tử không được thực hiện nữa hơn 72 giờ trước khi nhập cảnh vào Ý.

“Bạn cũng phải thực hiện bài kiểm tra kháng nguyên hoặc gạc phân tử nhanh COVID-19 trong vòng 48 giờ sau khi nhập cảnh vào Ý – những người đến bằng đường hàng không từ Vương quốc Anh sẽ thực hiện bài kiểm tra này tại sân bay.

“Cho dù kết quả của hai cuộc kiểm tra bằng tăm bông là gì, những người đến Ý từ Vương quốc Anh cũng phải báo cáo với cơ quan y tế địa phương khi đến và tự cách ly trong 14 ngày.

Cần có bản tự khai hoàn chỉnh từ Bộ Nội vụ. để nhập cảnh và đến phải gọi đường dây trợ giúp COVID-19 cho khu vực họ đang đi trong vòng 48 giờ để thông báo cho họ về chuyến thăm của họ.

Bất kỳ ai trở về Vương quốc Anh từ Ý sẽ cần xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và cách ly trong 10 ngày.

Tiếng Đức y

Đức đã cấm mọi du khách đến từ Vương quốc Anh cho đến thứ Tư tuần sau với các biện pháp kiểm dịch được áp dụng.

“Chính phủ Đức đã cấm tất cả vận chuyển thương mại từ Anh đến Đức cho đến Thứ Tư, ngày 20 tháng 1”, FCDO cho biết.

“Trong thời gian này, các nhà khai thác vận tải bị cấm cung cấp các chuyến đi bằng máy bay, xe buýt, phà và tàu hỏa từ Anh đến Đức.”

Cần có xét nghiệm covid âm tính, cũng như kiểm dịch. Văn phòng Ngoại giao cho biết: “Ngay cả khi có kết quả xét nghiệm âm tính, khách du lịch sẽ vẫn phải tự cách ly trong 10 ngày sau khi đến Đức, với khả năng xét nghiệm và xuất cảnh sau năm ngày”.

Hơn nữa, bạn phải đăng ký trực tuyến trước khi đi du lịch đến Đức.

Bất kỳ ai trở về Vương quốc Anh từ Đức sẽ cần xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính và kiểm dịch trong 10 ngày.

Hy Lạp

Hy Lạp không cấm người Anh đến nhưng bất kỳ ai những người nhập cảnh từ Anh phải xét nghiệm âm tính với covid và cách ly trong bảy ngày, ngay cả khi kết quả là âm tính.

“Công dân Vương quốc Anh được phép nhập cảnh vào Hy Lạp nếu họ là thường trú nhân tại Vương quốc Anh, Hy Lạp, một EU / EFA khác tiểu bang hoặc ở một trong các quốc gia sau; Úc, Nhật Bản, New Zealand, Rwanda, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, “FCDO cho biết.

” Nếu bạn là công dân Anh sống ở một quốc gia khác, không được liệt kê ở trên, bạn có khả năng bị từ chối vào Gree ngừng do các biện pháp do chính quyền Hy Lạp đưa ra để chống lại sự lây lan của COVID-19. “

Cần xét nghiệm covid âm tính để nhập cảnh và hoàn thành Biểu mẫu định vị hành khách (PLF).

” Ngoài ra, khách đến FCDO cho biết khi đến Hy Lạp từ Vương quốc Anh bằng đường hàng không, phải trải qua một bài kiểm tra COVID-19 nhanh và nếu kết quả là âm tính, hãy tự cách ly trong bảy ngày “, FCDO cho biết.

” Vào cuối bảy ngày của bạn. thời gian tự cách ly, khách du lịch phải sắp xếp và trải qua một cuộc kiểm tra PCR mới để có thể thoát khỏi tình trạng tự cô lập. Nếu bạn ở lại trong thời gian ngắn hơn, thì bạn sẽ cần phải tự cách ly cho đến ngày khởi hành.

“Nếu bạn có kết quả dương tính khi đến Hy Lạp, bạn sẽ phải tự cách ly ít nhất 14 ngày, hoặc cho đến khi chính quyền địa phương thông báo. “

Bất kỳ ai trở về Vương quốc Anh từ Hy Lạp sẽ cần xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính. Họ phải cách ly trong 10 ngày trừ khi trở về từ các hòn đảo được miễn trừ Rhodes, Kos, Zakynthos, Corfu và Crete của Hy Lạp.

Related Post