Kỳ nghỉ: Lời khuyên du lịch mới nhất của FCO cho Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Bồ Đào Nha giữa thời điểm sôi động | Tin tức Du lịch | Du lịch


Ngày nghỉ đã là một cơn ác mộng trong nhiều tháng qua khi các quốc gia trên toàn thế giới thiết lập các hạn chế nghiêm ngặt về coronavirus. Vương quốc Anh cũng có hành lang du lịch có nghĩa là bất kỳ quốc gia nào ngoài danh sách sẽ thấy những du khách bị cách ly trong 10 ngày khi trở lại Anh. Vậy bối cảnh du lịch như thế nào khi tuần đầu tiên của năm 2021 bắt đầu?

Đây là lời khuyên du lịch mới nhất của Văn phòng Phát triển và Thịnh vượng chung (FCDO) cho các điểm nóng về kỳ nghỉ ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Bồ Đào Nha. [19659003] Pháp

Pháp không nằm trong danh sách hành lang du lịch và FCDO khuyên không nên đi du lịch không cần thiết đến đất nước này.

Hơn nữa, Pháp đã chặn các chuyến bay của Vương quốc Anh cho đến ngày 6 tháng 1 trong bối cảnh một loạt các vấn đề mới được xác định ở quốc gia này .

“Các hạn chế đi lại áp dụng cho tất cả hành khách bằng đường hàng không, ô tô, phà và tàu hỏa. Nếu bạn định đến Pháp, vui lòng liên hệ với nhà điều hành du lịch của bạn”, FCDO cho biết.

Có một vài ngoại lệ, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn thuộc nhóm những người được phép đi du lịch.

Cũng cần xét nghiệm covid âm tính. “Tất cả du khách từ Vương quốc Anh, bao gồm cả trẻ em từ 11 tuổi trở lên, sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, được thực hiện ít hơn 72 giờ trước khi khởi hành”, Văn phòng Ngoại giao cho biết.

Hơn nữa, ” Vương quốc Anh sẽ cần phải hoàn thành cả biểu mẫu 'tuyên thệ nhậm chức' (décooter sur l'honneur) tự xác nhận rằng họ không bị các triệu chứng liên quan đến coronavirus và không tiếp xúc với các trường hợp được xác nhận trong hai tuần trước đó và một chuyến đi có chữ ký chứng chỉ '(chứng thực), xác nhận lý do đi du lịch của họ “, cơ quan chức năng thêm.

ĐỌC THÊM: Chế độ xem phố của Google Maps: Khoảnh khắc riêng tư của người đàn ông bị bắt

Ý

Ý cũng không có hành lang du lịch tại chỗ với FCDO khuyến cáo không nên đi tất cả trừ các chuyến du lịch thiết yếu.

Các chuyến bay của Vương quốc Anh bị hạn chế nghiêm ngặt cho đến cuối tuần tới. Văn phòng Ngoại giao cho biết: “Cho đến ngày 15 tháng 1, việc nhập cảnh vào Ý từ Vương quốc Anh chỉ được phép đối với những người có hộ khẩu chính thức tại Ý HOẶC những người thực sự cần thiết và phải được khai báo bằng văn bản”. “Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ du lịch của mình để biết thêm thông tin.”

Cần có xét nghiệm covid âm tính và cho đến Thứ Tư, tất cả những người muốn đến Ý phải kiểm tra cách ly 14 ngày.

“Cho đến ngày 6 tháng 1, những người muốn bay phải xuất trình hãng hàng không với xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc gạc phân tử COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi bay “, FCDO nêu chi tiết.

” Bạn cũng phải thực hiện xét nghiệm gạc phân tử hoặc kháng nguyên nhanh COVID-19 trên đến Ý – những người đến bằng đường hàng không từ Vương quốc Anh sẽ thực hiện bài kiểm tra này tại sân bay.

“Dù kết quả của hai bài kiểm tra tăm bông là gì, những người đến Ý từ Vương quốc Anh cũng phải báo cáo với cơ quan y tế địa phương khi đến và phải cách ly trong 14 ngày. “

Du khách cũng cần tải xuống và hoàn thành bản tự khai từ Bộ Nội vụ trước khi đến Ý và thông báo cho chính quyền địa phương về sự hiện diện của họ.

Hơn nữa, hiện Brexit đã hoàn tất”, từ tháng 1 1 năm 2021, Vương quốc Anh nationa FCDO cho biết là người cư trú tại Ý trước ngày 31 tháng 12 năm 2020, sẽ cần phải xuất trình bằng chứng cư trú khi vào lại Ý.

“Điều này có thể bao gồm chứng minh thư, giấy chứng nhận đăng ký hoặc hóa đơn điện nước đứng tên bạn.”

ĐỪNG BỎ LỠ

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nằm ngoài danh sách hành lang du lịch nhưng Bộ Ngoại giao chỉ cảnh báo một lần nữa những chuyến du lịch không cần thiết đến đất liền và Balearics, không phải Quần đảo Canary.

Các chuyến bay của Vương quốc Anh bị chặn và các nhà chức trách Tây Ban Nha gần đây đã gia hạn thời hạn cho việc này.

FCDO giải thích: “Tây Ban Nha đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế hành khách đi lại từ Vương quốc Anh (bằng đường hàng không và đường biển) từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 ngoại trừ Công dân Tây Ban Nha và những người cư trú hợp pháp tại Tây Ban Nha.

“Điều này bao gồm các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Quần đảo Balearic và Quần đảo Canary. Nếu bạn dự định đi du lịch hoặc quá cảnh qua Tây Ban Nha, vui lòng liên hệ với nhà điều hành du lịch của bạn trước khi khởi hành. “

Yêu cầu xét nghiệm covid âm tính.” Tất cả hành khách (trừ trẻ em dưới sáu tuổi) đến các sân bay Tây Ban Nha từ Các quốc gia 'có nguy cơ', như được xác định bởi Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu, được yêu cầu xuất trình xét nghiệm PCR, TNA hoặc LAMP âm tính được thực hiện trong vòng không quá 72 giờ trước khi đến, để được nhập cảnh “, nhà chức trách cho biết .

Hơn nữa, tất cả hành khách đi bằng đường hàng không hoặc đường biển đến Tây Ban Nha là bắt buộc phải điền và ký vào Biểu mẫu kiểm soát sức khỏe trực tuyến 48 giờ trước khi đi.

Sau Brexit, FCDO đã nêu chi tiết, “nếu bạn là cư dân ở Tây Ban Nha, bạn nên mang theo giấy tờ cư trú của mình (giấy chứng nhận cư trú EU giấy xanh hoặc TIE mới), cũng như hộ chiếu hợp lệ khi bạn đi du lịch.

“Từ ngày 4 tháng 1 đến ngày 10 tháng 1 năm 2021, chính quyền Tây Ban Nha có xác nhận rằng một val id 'resguardo de solicitud o Renovación de tarjeta de extranjero' tài liệu sẽ được chấp nhận làm bằng chứng cho những công dân Vương quốc Anh không có thẻ TIE nhưng đã bắt đầu quá trình cư trú tại Tây Ban Nha. “

Hy Lạp

Hy Lạp và nhiều quốc gia khác các đảo nằm ngoài danh sách hành lang du lịch. Tuy nhiên, Rhodes, Kos, Zakynthos, Corfu và Crete được miễn.

Hy Lạp đã không chặn các chuyến bay đến Vương quốc Anh nhưng việc cách ly 10 ngày khi đến được thực hiện cho đến thứ Năm.

Cần phải thực hiện xét nghiệm PCR covid âm tính trong phạm vi Khoảng thời gian 72 giờ trước khi bạn đến Hy Lạp.

FCDO cho biết: “Bất kỳ ai nhập cảnh vào Hy Lạp cũng sẽ được yêu cầu trải qua một bài kiểm tra nhanh COVID-19 khi đến.

” Đến từ Vương quốc Anh trong khoảng 6 giờ sáng theo giờ địa phương vào ngày 25 tháng 12 và nửa đêm ngày 7 tháng 1 sẽ phải tự cách ly trong 10 ngày nếu có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong cả hai trường hợp, khách du lịch sẽ cần phải thực hiện thêm xét nghiệm PCR vào cuối thời gian tự cô lập. “

Nếu bạn đi du lịch đến Hy Lạp, bạn sẽ cần hoàn thành Biểu mẫu định vị hành khách (PLF) ít nhất 24 giờ trước khi đi du lịch.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đại lục không nằm trong danh sách hành lang du lịch và FCDO cảnh báo chống lại tất cả các chuyến du lịch thiết yếu đến đó nhưng các vùng tự trị Madeira và Azores được miễn trừ điều này.

Quốc gia này đã cấm Vương quốc Anh FCDO cho biết: “Chính phủ Bồ Đào Nha đã thông báo rằng từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, công dân Vương quốc Anh đến Bồ Đào Nha sẽ không được phép đi lại, ngoại trừ những mục đích thiết yếu”. Hạn chế này không áp dụng cho công dân Vương quốc Anh cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha hoặc bất kỳ quốc gia thành viên EU nào khác. “

Cần xét nghiệm covid âm tính với các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đến.

” Khi đến Bồ Đào Nha bao gồm Madeira, Porto Santo và Azores, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một chứng chỉ Bộ Ngoại giao cho biết: xác nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính đối với SARS / COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành (không bắt buộc đối với trẻ em từ hai tuổi trở xuống).

“Các hãng hàng không có khả năng từ chối lên máy bay nếu bạn không thể cung cấp điều này khi nhận phòng. Kiểm tra các yêu cầu với hãng hàng không của bạn trước khi đi du lịch.

“Ở Madeira, bạn sẽ phải thực hiện thêm một bài kiểm tra RT-PCR từ năm đến bảy ngày sau bài kiểm tra đầu tiên của bạn. Từ ngày bạn đến Madeira cho đến khi bạn nhận được kết quả của thử nghiệm bổ sung này, bạn phải giữ ở trạng thái cách ly. “

Related Post